Đại học FPT TP.HCM tọa lạc tại Tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12. Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2008.

Lợi thế nằm trong khu CVPM Quang Trung có hệ giống giao thông nội khu hoàn hảo, an ninh. Sinh viên cũng dễ dàng di chuyển đển các địa điểm khác nhau trong thành phố với 10 tuyến xe buýt kết nối từ khu CVPM Quang Trung đến các điểm khác nhau trong thành phố và các bãi giữ xe trong nội khu và 1 trung tâm bưu điện chuyên nhận gửi các thư từ, bưu phẩm trong và ngoài nước.

Sinh viên vào trường phải xuất trình thẻ sinh viên, khuôn viên trường có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp ở hai cổng ra vào.

 Hệ thống lấy dấu vân tay điểm danh sinh viên trước và sau 15 phút của môn học, sinh viên vắng quá 20% môn học sẽ bị đình chỉ thi.

Mỗi lớp học từ 15 – 30 sinh viên nhằm tăng khả năng tương tác giữa người dạy và người học, cơ vật chất trnag bị đầy đủ máy chiếu, hệ thống đèn sáng, máy lạnh, quạt điều chỉnh nhiệt độ.

Phòng thực hành của sinh viên hệ thống nhúng (ngành Kỹ thuật phần mềm).

Phòng thực hành những môn LAB – bài thực hành với các môn C, Java, Desktop Java và Web Java dành cho sinh viên khối CNTT.

Phòng thực hành của sinh viên Thiết kế đồ họa

Ngoài giờ học chính khóa, sinh viên có thể học nhóm tại khu tự học hành lang, thư viện…

Thư viện nằm tại lầu 1 của tòa nhà với không gian rộng rãi, yên tĩnh, trở thành địa điểm quen thuộc để cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức, thư giãn hay tập trung nghiên cứu học thuật.

Thư viện Đại học FPT TP.HCM hiện có hơn 26.000 bản sách in, hơn 80.000 tài liệu điện tử, hàng ngàn đồ án tốt nghiệp. Các hình thức tài liệu cũng phong phú như sách in, ebook, báo – tạp chí, video, CD/DVD… Thư viện thường xuyên cập nhật giáo trình, tài liệu tham khảo về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, ngoại ngữ, tâm lý, kỹ năng sống,…phù hợp nhu cầu học tập cũng như phát triển kỹ năng mềm của bạn đọc. Nội dung tài liệu được bổ sung theo yêu cầu từ chủ nhiệm bộ môn – giảng viên nhà trường, theo gợi ý của bạn đọc và đặc biệt, luôn cập nhật những ấn phẩm đặc sắc đang phát hành trên thị trường.

Sinh viên có thể lựa chọn căn tin trong trường hoặc các địa điểm quanh khuôn viên CVPM Quang Trung để nạp năng lượng. Giá mỗi suất ăn giao động từ 20.000 – 35.000 VNĐ.

Mô hình của Cóc’s shop do sinh viên tự đứng ra thầu nhằm phát triển ý tưởng kinh doanh nội bộ, khuyến khích sự năng động cũng như khả năng khám phá của sinh viên Đại học FPT đồng thời phục vụ nhu cầu “giải quyết cơn đói, cơn khát” tạm thời của sinh viên sau giờ ra chơi với các mặt hàng ăn nhanh, tiện lợi với giả cả hợp lý.

Bàn cờ Vua “khổng lồ”, góc giải trí trí tuệ của giảng viên, cán bộ, sinh viên.

Khu tập võ Vovinam.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo nằm phía sau Tòa nhà Innovation, đây là nơi sinh viên được thể hiện tình yêu với môn thể thao vua.

Hầu hết các sự kiện, hoạt động đội nhóm đều diễn ra tại sảnh tòa nhà.

Cơ sở mới của Trường hiện đang xây dựng tại Khu CNC Quận 9, công trình do KTX Võ Trọng Nghĩa thiết kế, hướng tới sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp thầy cô và sinh viên có môi trường học tập, làm việc trong lành. Tòa nhà 11 tầng xây dựng trên khu đất 22.540 m2 với mật độ xây dựng là 30%. Số lượng sinh viên theo học là 10.000 người, mỗi ca là 5.000 người.