Trúng tuyển Đại học FPT chỉ với 18 điểm nhờ điều chỉnh nguyện vọng thông minh

Chặng đường xét tuyển vào Đại học đã chính thức bước vào giai đoạn nước rút khi thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng để nắm lấy cơ hội trúng tuyển cho chính mình!

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ công bố mức điểm chuẩn là 21 điểm cho 12 ngành học.

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019, nếu bạn đạt được số điểm từ 21 điểm trở lên thì xin chúc mừng, bạn đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hãy giữ nguyên nguyện vọng 1 là Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Tuy nhiên, những bạn có điểm thi từ 18 – 20 điểm cũng đừng lo lắng nhé! Vì đây là lúc bạn thay đổi chiến lược – điều chỉnh nguyện vọng thông minh để trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ rồi đấy!

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Theo Lịch tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 do Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ 22/7 đến 17h ngày 31/7 với cả 2 phương thức.

Từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 29/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến. Từ 22/7 đến 17 giờ 00 ngày 31/7: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT.

Trước 17 giờ 00 ngày 2/8: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT. Lưu ý riêng với các thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

Quy định riêng với các phương thức điều chỉnh nguyện vọng:

  • Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;
  • Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học FPT Cần Thơ cộng 3 điểm ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ (mã trường: FPT) là nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 hoặc nguyện vọng 3. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng cộng 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng ở kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

Do đó, trong lần điều chỉnh nguyện vọng sắp tới, các bạn hãy đặt mã trường “FPT” thành nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 hoặc nguyện vọng 3 để được cộng điểm ưu tiên và chính thức trở thành sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ nhé.