Tránh lỗi này viết khi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Thời gian bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 đã cận kề, thế nhưng có không ít thí sinh điền sai thông tin nên phải mất công viết lại nhiều lần. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số lỗi sai thường gặp để thí sinh tránh và xử lý kịp thời.

Tránh lỗi này viết khi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
Tránh việc điền sai các loại mã
  1. Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh sẽ phải điền một số thông tin bắt buộc, trong đó có một số mã cần nhớ như:

– Mã sở giáo dục và mã cụm thi

– Mã tỉnh/Huyện/Xã

– Mã trường THPT

Khi điền vào mục 5 về hộ khẩu thường trú, thí sinh nên lưu ý, nếu mình không thuộc các xã khó khăn thì mã xã không cần điền.

>> Tham khảo: Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 – Đã công bố thông tin thi và xét tuyển

  1.   Sai khu vực tuyển sinh

Thí sinh cần chọn khu vực tuyển sinh chính xác theo đúng quy chế tuyển sinh 2018, không nên vì bất cẩn mà ảnh hưởng đến kết quả thi.

Thí sinh cần cập nhật chính xác các thông tin về khu vực thi của mình là khu vực nào (Kv1,KV2,KV2-NT,KV3…) theo đúng quy định tuyển sinh năm 2018 để điền thông tin chính xác nhất.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý khu vực tuyển sinh theo hộ khẩu hay theo trường THPT để điền thông tin không bị điền sai.

Tránh lỗi này viết khi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 20181
Tránh việc điền sai mãi ưu tiên
  1.    Sai đối tượng ưu tiên

Thí sinh cần cập nhật thông tin và điền chính xác thông tin về đối tượng ưu tiên của mình để được cộng điểm chính xác, tránh bị thiệt thòi, không được cộng điểm theo đúng quy định, ảnh hưởng đến kết quả thi.

  1.   Sai số điện thoại và Email hoặc bỏ trống không điền

Khi làm hồ sơ đăng lý dự thi THPT Quốc gia, thí sinh cần điền chính xác thông tin về số điện thoại và Email của mình, tránh nhập sai vì như vậy hệ thống sẽ gửi sai mã xác nhận bảo mật thông tin, khiến thông tin trong hồ sơ đăng ký bị lọt ra ben ngoài.

Một chuyên gia trong ngành giáo dục cũng thông tin thêm rằng, học sinh không được lấy số sim rác chỉ sử dụng một vài lần để đăng ký dự thi mà cần dùng số lâu dài. Nếu sử dụng sim rác, sau một thời gian sim bị vứt đi sẽ khiến các thông tin bảo mật bị truyền ra bên ngoài, thí sinh chính là người sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

>> Xem thêm: Công bố quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018

Tránh lỗi này viết khi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
Nên lưu giữ tài khoản và phần mềm đăng ký thi
  1.   Lưu giữ tài khoản và đăng nhập phần mềm quản lý thi

Sau khi đã nộp phiếu Đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu, chúng sẽ được sử dụng để thí sinh đăng nhập vào phân mềm quản lý thi nhằm tra điểm hoặc cập nhật các thông tin riêng tư khác của mình. Thí sinh cần lưu giữ cẩn thận tài khoản và mật khẩu này, không được để đánh mất vì như vậy sẽ không kiểm tra được những thông tin quan trọng, cần thiết trong kỳ thi.[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]