Thông điệp ý nghĩa của Thầy Hiệu trưởng ĐH FPT Cần Thơ: “Hãy mạnh dạn sai. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ!”

Ngày 15/9, Trường Đại học FPT Cần Thơ sôi nổi tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 chào đón Tân sinh viên K15. Bên cạnh những khoảnh khắc tự hào của các bạn khi chính thức bước vào giảng đường đại học là những giây phút xúc động trước phần chia sẻ của thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ.

Lễ khai giảng đậm sắc cam của Đại học FPT Cần Thơ

Động lực và kỳ vọng của ngành du lịch Việt Nam

Từ lâu, Lễ khai giảng tại Đại học FPT đã luôn là một trong những điều mà các tân sinh viên mong đợi bởi sự khác lạ, đậm nét văn hóa của Trường F. Sự khác biệt đó thể hiện qua cả bài phát biểu không-giống-những-bài-phát-biểu-thường-gặp-ở-lễ-khai-giảng của thầy Hiệu Trưởng. Với thông điệp xuất phát từ trái tim, thầy Nguyễn Xuân Phong đã chạm đến trái tim của gần 800 sinh viên K15 Đại học FPT Cần Thơ.

“Chúc mừng tất cả các bạn tân sinh viên K15 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các bạn là những nhân vật trung tâm của buổi lễ ngày hôm nay. Chúc mừng các bạn đã xuất sắc hoàn thành 3 tuần rèn luyện tập trung để ngồi tại đây với những nét trưởng thành, sự tự tin của một sinh viên đại học.”

“Hiện tại, Nhà Trường đã chính thức ký kết thỏa thuận với Coursera, một trong những nhà cung cấp các khóa học mở, trực tuyến và đại chúng (MOOC) tốt nhất hiện nay. Nhờ đó, sinh viên dễ dàng truy cập vào hệ thống các khóa học hàng đầu thế giới và được trao đổi, học hỏi với các giáo sư và sinh viên ở các trường hàng đầu như Harvard, Stanford, Princeton,… Đại học FPT luôn chú trọng xây dựng và phát triển một môi trường học toàn diện cho sinh viên.” Thầy Phong nhấn mạnh.

Thầy cũng chia sẻ thông điệp khác lạ so với Lễ khai giảng: “Hãy học vừa vừa thôi! Cuộc sống có nhiều điều phải học hỏi nên đừng chỉ tập trung học tại trường, Việc học Đại học không chỉ xoay quanh những lúc đến trường. Hãy mạnh dạn trải nghiệm, bước ra cuộc sống, lạc đường và tìm lối ra. Hãy mạnh dạn trải nghiệm những điều sai. Tuổi trẻ là dám sai và dám sửa. Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia thật tuyệt vời, để tìm được định hướng cho cuộc đời của các bạn. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ!”

Từ những lời dặn của thầy hiệu trưởng, nhiều tân sinh viên đã nhận ra mình cần phải học rất nhiều điều ở trường này chứ không chỉ kiến thức chuyên môn. Ngay cả một chiếc lá, một cành hoa cũng dạy chúng ta biết cách để yêu thương.

Cuối lời, thầy cũng gửi đến các quý đại biểu và toàn thể sinh viên tham dự lời chúc sức khỏe và thành công.

Những lời nhắn gửi của thầy hiệu trưởng đã khiến nhiều tân sinh viên xúc động. Buổi lễ khai giảng khép lại bằng những khoảnh khắc đáng nhớ, đong đầy cảm xúc của những cô cậu đang sống những ngày khởi đầu của thời sinh viên để bước vào hành trình mới trong cuộc đời – Hành trình sinh viên.

Khắc Phùng