Thí sinh yên tâm vẫn cộng điểm nghề trong kì thi THPT 2018 – 2019

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Theo thông tin từ trang dantri.com.vn thì bộ GD-ĐTvừa chính thức ban hành Thông tư 05 sửa đổi và bổ sung một số điều trong bản Quy chế tuyển sinh THPT, THCS, ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/ TT-BGĐT ngày 18.4.2014.

Thí sinh yên tâm vẫn cộng điểm nghề trong kì thi THPT 2018 - 2019
Kỳ thi THPT vẫn được cộng điểm nghề

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 thí sinh vẫn được cộng điểm nghề

Trong thông tư 05 được công bố và ban hành vừa qua thì có sửa đổi một số điều quan trọng về quy định chế độ ưu tiên. Theo đó, Sở GDĐT được quy định mức điểm cộng thêm cho từng nhóm đối tượng ưu tiên. Mức chênh lệch điểm cộng thêm giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 0,5 điểm tính theo thang điểm 10.

Trong đợt tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 này thì cần lưu ý thí sinh sẽ giảm điểm ưu tiên khu vực, và các trường được tuyển sinh nhiều đợt trong 1 năm.

Trong thông tư mới sửa đổi cũng đưa ra quy định mới cũng sẽ chính thức bãi bỏ việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10.

Với vấn đề điểm cộng từ thi nghề phổ thông, do khoảng thời gian ban hành thông tư mới học sinh đang học lớp 9 trong cả nước đã tham gia cuộc thi nghề nên để tránh những xáo trộn trong tâm lý của học sinh, giáo viên và phụ huynh thì Bộ GDĐT đã cân nhắc thời điểm áp dụng điều khoản mới. Vì vậy nên các sở GDĐT vẫn áp dụng quy định điểm cộng thi nghề phổ thông trong đợt tuyển sinh 2018 – 2019. Bắt đầu từ những năm học tiếp theo thì sẽ bãi bỏ quy định này.

Thí sinh yên tâm vẫn cộng điểm nghề trong kì thi THPT 2018 - 20191
Đại học FPT tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển

>> Xem ngay: Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018

Trong đợt tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 trường đại học FPT cũng sẽ tuyển sinh với 2 hình thức chính đó là hình thức thi tuyển và xét tuyển nguyện vọng bao gồm xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc Gia.

Dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình chung 3 môn trong 2 học kỳ liên tiếp ở THPT(học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc cả 2 học kỳ lớp 12) lớn hơn hoặc bằng 7.00 điểm, riêng với ngành an toàn thông tin là 8.00 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.

Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh yên tâm vẫn cộng điểm nghề trong kì thi THPT 2018 - 20192
Tuyển sinh lớp 6 chính thức được xét tuyển

Tuyển sinh lớp 6 chính thức được đánh giá năng lực

Trong thông tư sửa đổi, bổ sung khoản 2, điều 4 của thông tư hiện hành. Theo thông tư cũ  “Tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển ”  thì theo thông tư mới sửa đổi và bổ sung như sau:”Tuyển sinh THCS theo phương thức xét tuyển”.

Nếu mà sở giáo dục nào có số học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh của trường thì sở giáo dục đào tạo hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo xét tuyển hoặc và kết hợp cả xét tuyển và đánh giá năng lực học sinh.

Thông tư sẽ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018.[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]