Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học thế nào khôn ngoan nhất?

Giai đoạn nước rút điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh làm thế nào để điều chỉnh nguyện vọng khôn ngoan nhất?

Học tiếng Anh như thế này thì sinh viên tha hồ lợi

Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT: sai một li, đi một dặm

Thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ trước khi điều chỉnh ngành đã đăng ký

5 ngành có cơ hội việc làm cao

Khi lựa chọn ngành nghề, thí sinh cần quan tâm đến một số yếu tố như sở thích, năng lực và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực có số liệu thống kê thông tin sinh viên tốt nghiệp và có việc làm của gần 100% cơ sở đào tạo giáo dục ĐH từ năm 2016 đến 2018.

Theo đó, có 5 lĩnh vực đào tạo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao là công nghệ kỹ thuật, Máy tính và công nghệ thông tin, Kiến trúc và Xây dựng, Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật. Lĩnh vực công nghệ kỹ thuật tỷ lệ sinh viên có việc làm tăng vượt bậc trong 3 năm qua, từ 54,7% năm 2016 vọt lên 93,1% năm 2018.

Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý cũng tăng từ 65,5% lên 94,9% trong ba năm qua. Đặc biệt, lĩnh vực Kỹ thuật hiện là lĩnh vực tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất, đạt 97,3%.

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực cũng đưa ra 5 lĩnh vực đào tạo có số lượng sinh viên lựa chọn ít hoặc tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm thấp là: Môi trường và Bảo vệ môi trường, Dịch vụ xã hội, Nông- Lâm nghiệp – Thủy sản, pháp luật, khoa học tự nhiên.

Thời gian trung hạn và dài hạn tới Việt Nam vẫn phải phát triển khối ngành công nghệ kỹ thuật, đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Ví dụ như nền tảng công nghệ thông tin của Việt Nam đang tiếp tục được đầu tư, phát triển bởi Nhà nước và cả các nhà đầu tư quốc tế. Như vậy nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ khối ngành công nghệ thông tin tiếp tục có nhu cầu rất cao, không chỉ trong nước, mà nhu cầu các doanh nghiệp cũng như quốc tế.

Rất nhiều doanh nghiệp quốc tế khu vực châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc) quan tâm, đánh giá cao nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ của Việt Nam. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành này không chỉ trong nước mà cả nước ngoài.

Lựa chọn khôn ngoan để trúng tuyển vào Đại học

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo những ngành học đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời đại công nghệ 4.0 như An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế mỹ thuật số, Trí tuệ nhân tạo (AI), Truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing hay những ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong nền kinh tế thị trường như Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đối với những bạn trẻ thích tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, Đại học FPT Cần Thơ hiện đang có các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Trung, Ngôn ngữ Nhật – Anh, Ngôn ngữ Hàn – Anh. Sự đa dạng trong các ngành đào tạo giúp Đại học FPT Cần Thơ trở thành sự lựa chọn yêu thích của các bạn sinh viên.

Theo thống kê, có đến 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển. 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT. Năm 2015 trường được xếp hạng 5 sao về việc làm, là mức đánh giá cao nhất theo chuẩn QS Star.

Ngày 30/6 vừa qua, Trường Đại học FPT Cần Thơ vừa công bố điểm chuẩn cho các ngành tuyển sinh tại Trường. Theo công bố, Trường áp dụng mức điểm chuẩn xét tuyển là 21 điểm cho 12 ngành và chuyên ngành học. Như vậy, nếu thí sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển là 18 điểm và trong đợt điều chỉnh nguyện vọng diễn ra vào ngày 22/7 tới, thí sinh sắp xếp mã trường “FPT” ở NV1/NV2/NV3 thì thí sinh sẽ được cộng thêm 3 điểm ưu tiên. Do đó, chỉ với 18 điểm, thí sinh đã có thể trở thành sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ.

Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 mở ra nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh trúng tuyển nhưng thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng cho các nguyện vọng của mình. Cần căn cứ vào điểm thi của mình với việc chọn trường, chọn ngành phù hợp với khả năng, sở thích.

Theo Tiền Phong

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

3 Cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.