(0292) 360 1996 fptu.cantho@fe.edu.vn

Trước khi bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức, từ ngày 13/7/2018 đến 15/7/2018, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh “nháp” nguyện vọng ÐKXT trực tuyến.

Thí sinh sẽ có 2 ngày để thử điều chỉnh nguyện vọng năm 2018

Thí sinh sẽ có 2 ngày để đăng ký thử điều chỉnh nguyện vọng năm 2018

“Demo” để thí sinh không bị bỡ ngỡ

Sau khi biết điểm thi thí sinh được phép làm đơn phúc khảo bài thi (nếu muốn) và tiến hành điều chỉnh nguyện vọng. Điều đặc biệt trong năm nay mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất theo cách trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT

Nhằm hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, từ ngày 13/7/2018 đến ngày 15/7/2018, cổng thông tin tuyển sinhhttps://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh “thử” nguyện vọng Ðăng ký xét tuyển trực tuyến. Theo đó, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT từ ngày 19/7/2018.

Trong năm nay mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Công bố thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức

Cũng theo đại diện phía Bộ GD-ĐT, thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức được quy định như sau:

• Ðiều chỉnh bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 26/7/2018.
  • Ðiều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu bắt đầu từ 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018.

Với những thí sinh điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm tiền (30.000đ/nguyện vọng) và phải điều chỉnh bằng phiếu. Với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào.

Cũng nói về vấn đề này ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 19/7 cho đến hết 26/7 sẽ cho phép các thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.Vì vậy đề nghị các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường sử dụng tối đa các máy tính có kết nối mạng và có các thầy, cô giáo hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các em để thay đổi nguyện vọng được thuận lợi nhất.

Khi bắt tay vào điều chỉnh nguyện vọng các em cần lưu ý, ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Cập nhật Phiếu ĐKXT của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT; trong trường hợp nhập sai thông tin so với Phiếu ĐKXT của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở chỉ đạo các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

CẦN THƠ

Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 360 1996
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn