TALKSHOW: Hành trình khởi nghiệp dành cho sinh viên

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Sinh viên khởi nghiệp không phải là chuyện mới lạ nhưng cũng chưa bao giờ là chủ để hết HOT. Bởi có rất nhiều điều cần chia sẻ, định hướng, giải đáp,…Ngày 14/07, Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng Songhan incubator tổ chức buổi TalkShow “Hành trình khởi nghiệp dành cho sinh viên”.

TalkShow Hành trình khởi nghiệp cho sinh viên với sự đồng hành của diễn giả Lý Đình Quân- Giám đốc trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan incubator). Ông Lý Đình Quân đồng thời cũng là chuyên gia hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Lý Đình Quân – diễn giả chương trình

Buổi chia sẻ cung cấp cho sinh viên những nền tảng tư duy, kiến thức, giải pháp cơ bản về hệ sinh thái khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời đại CMCN 4.0. Ông Lý Đình Quân cũng đề cập tới các cơ hội, thách thức khởi nghiệp trong xu thế mới, tiếp cận các tư duy mới cho phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là tận dụng sự sáng tạo và công nghệ chuyên sâu để khởi nghiệp. Ngoài ra, talkshow còn cung câp quy trình phát triển từ ý tưởng đến giai đoạn bắt đầu và xây dựng công ty cho khởi nghiệp.

Chuyên gia chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ hào hứng khi được chia sẻ về thế nào là một người “làm chủ” và “khởi nghiệp”; vì sao phải đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, tinh thần và tư duy khởi nghiệp, quá trình hình thành 1 công ty, những điều bí ẩn của khởi nghiệp, từ ý tưởng khởi nghiệp đến kêu gọi vốn đầu tư,…

Talkshow thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự

“Hành trình khởi nghiệp dành cho sinh viên” đã cung cấp những kinh nghiệm hết sức hữu ích cho sinh viên, nhất là sinh viên quan tâm về vấn đề khởi nghiệp trong thời đại 4.0.

Đại học FPT Cần Thơ sẽ còn những buổi Talkshow phù hợp cho từng khối ngành và được tổ chức đều đặn hàng kỳ nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức cho sinh viên.

Đại học FPT Cần Thơ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]