Sinh viên FPT xếp chữ mừng khai giảng năm học mới

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Phân hiệu ĐH FPT tại Cần Thơ vừa tiến hành nghi thức khai giảng năm học mới 2018-2019 sau khi cơ sở mới chính thức đi vào hoạt động.

Vừa khánh thành vào đầu tháng 8/2018 với quy mô 17,4 ha, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của 10.000 sinh viên đại học và 5.000 cán bộ nhân viên, ĐH FPT Cần Thơ như được khoác lên mình vẻ lộng lẫy trong ngày khai giảng.

Sáng ngày 15/9, lễ khai giảng đã được diễn ra trong không khí trang trọng với nghi thức đón đại biểu rất hoành tráng theo phong cách quân đội.

Tham dự lễ khai giảng của trường có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu nhiều trường THPT trong khu vực TP Cần Thơ. Hiện tại, ngành giáo dục thành phố đang phối hợp với nhà trường để xây dựng các thủ tục cần thiết, đúng quy định để triển khai sớm dự án thành lập trường THPT trực thuộc trường Đại học FPT.

Không chỉ là môi trường học tập và rèn luyện, ĐH FPT còn là nơi để các sinh viên thỏa sức thể hiện những đam mê về văn nghệ của mình. Đây chính là nơi ươm mầm và giúp nhiều bạn trẻ bộc lộ năng khiếu của mình.

Màn đồng diễn bộ môn Vovinam – môn võ của người Việt do các sinh viên FPT thực hiện. Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà ĐH FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.

Anh Nguyễn Xuân Phong – Hiệu phó ĐH FPT phát biểu chào mừng và gửi những lời nhắn nhủ đến các sinh viên của trường.

Năm học mới 2018-2019, trường đón 650 tân sinh viên ở tất cả các ngành học và cũng là năm đầu tiên cơ sở mới được đưa vào hoạt động.

Bạn Ngô Ngọc Xuân Trúc, tân sinh viên khóa 2018 đã đại diện cho 650 thành viên thế hệ mới của trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường cũng tiến hành trao các suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Nếu như tiếng trống gắn liền với những ngôi trường phổ thông thì với ĐH FPT, nghi thức đánh trống đồng ở sảnh Beta như lời chào mừng đầy trang trọng. Anh Nguyễn Xuân Phong đã gióng lên những hồi trống để mở đầu một năm học mới của ĐH FPT tại thủ phủ miền Tây.

Chiếc trống đồng của ĐH FPT Cần Thơ được đúc mô phỏng theo hình dáng và hoạ tiết hoa văn của trống đồng Hy Cương. Trống đồng được đặt tại khu vực trung tâm tòa nhà Beta Đại học FPT,  đại diện cho sự trường tồn và phát triển vững mạnh.

Anh Nguyễn Xuân Phong cùng các cán bộ, nhân viên trong trường hát ca khúc “FPT Dòng sông lời thề” của nhạc sĩ Trương Quý Hải.

Thay cho lời chào mừng năm học mới ở môi trường mới, các sinh viên FPT đã cùng nhau xếp hình thành chữ “HOVILO” – tên gọi thân thương mà các bạn vẫn dùng để gọi ngôi trường của mình ở sân bóng đá nhân tạo.

ĐH FPT tại Cần Thơ cũng được biết đến là trường đại học đầu tiên ở khu vực ĐBSCL sở hữu sân bóng nhân tạo 11 người đạt chuẩn.

Trần Vũ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]