Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tự tin tham dự ngày hội việc làm Việt – Nhật 2018

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Ngày hội việc làm là sự kiện nằm trong chương trình  Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 4 tại Cần Thơ. Sự kiện diễn ra tại TTC Premedium vào chiều ngày 03/11 vừa rồi.

Đại diện các công ty Nhật Bản kỳ vọng sau ngày Hội tuyển dụng sẽ tìm được ứng viên thích hợp

Ngày hội việc làm Việt – Nhật “The 1st Job Fair” thu hút hơn rất nhiều sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng với 20 gian hàng tuyển dụng. Theo ghi nhận, Đại học FPT Cần Thơ có hơn 30 sinh viên đăng ký tham dự.

Thuộc chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, đầu tư thường niên lớn nhất khu vực ĐBSCL The 1st Job Fair là cơ hội để sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tiếp xúc sớm với nhà tuyển dụng, đặc biệt là nhà tuyển dụng Nhật Bản. Va chạm từ những buổi tuyển dụng thực tế sẽ là kinh nghiệm sơ khởi cực kỳ quý báu cho bất cứ ai, nhất là sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ tham dự ngày hội việc làm ngay khi đang học năm thứ 2

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo trong môi trường Quốc tế hóa, không ngừng trao dồi kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành. Nhờ vậy, các em không hề lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài trong buổi tuyển dụng dù hiện tại Đại học FPT tại Cần Thơ mới chỉ đào tạo năm thứ 2.

Bạn Tuyết Vy, sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế – Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ: “Bản thân em cảm thấy tự tin, rất thoải mái khi tham gia ngày hội tuyển dụng Việt – Nhật, chứ không thấy rụt rè, lo sợ. Điều mà trước đây em không nghĩ mình có thể làm được”.

Đa phần các bạn đến tham dự The 1st Job Fair đều là những người học các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế hoặc có mong muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hay định cư tại đất nước mặt trời mọc.

“Em có cơ hội tiếp xúc với người Nhật và cảm thấy hứng thú với nhiều công ty ở đây. Tuy vậy, em nghĩ mình cần cố gắng nhiều hơn để thật sự sẵn sàng cho những cơ hội việc làm tốt” – Lý Mỹ Trân, chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật, Đại học FPT Cần Thơ.

Ngày hội việc làm Việt – Nhật “The 1st Job Fair” là cơ hội lớn cho sinh viên khu vực ĐBSCL nói chung và sinh viên Đại học FPT tại Cần Thơ nói riêng. Việc học tập, sinh hoạt trong môi trường phù hợp, đón đầu xu thế là “chiến thuật” thông minh đối với sinh viên thời kỳ cách mạng số hóa.

Ngôn ngữ Nhật là ngành học được đào tạo từ đầu và có nhu cầu nhân sự cực kỳ lớn trong thời gian tới. Tại Đại học FPT Cần Thơ, đây là một trong những ngành học mũi nhọn trong khối ngành Ngôn Ngữ.

Với ngành học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT, sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành.

Sinh viên đồng thời được cung cấp nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

 [/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *