Sẵn sàng đón sinh viên ĐBSCL trong năm 2018

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Trường Đại học FPT tại Cần Thơ đã đầu tư và chuẩn bị hoàn thành giai đoạn 1 của  campus với diện tích trên 5 ha để chào đón tân sinh viên khóa 14. Đây là một trong các campus đại học hiện đại nhất khu vực sẽ mang đến môi trường học tập và trải nghiệm quốc tế dành cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phối cảnh Đại học FPT tại Cần Thơ.

Cơ sở vật chất 5 sao

Đại học FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn 3 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc) – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới, trong đó tiêu chí cơ sở vật chất của trường được đánh giá 5 sao.

Cơ sở vật chất là yếu tố tiên quyết tác động trực tiếp đến chất lượng giảng dạy của các trường đại học, cũng như tạo được môi trường để sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Tiếp theo cơ sở chính tại Hòa Lạc (Hà Nội) đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và bình chọn trong nước, cơ sở của Đại học FPT tại Cần Thơ đã được Tập đoàn kiến trúc Huni (Pháp) thiết kế, đảm bảo sự hài hòa, hiện đại và thuận tiện nhất cho các hoạt động của sinh viên. Các thiết kế này được tính toán phù hợp với các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và đặc thù địa phương. Các yếu tố tự nhiên như hướng gió, hướng mặt trời, lượng mưa, nền đất cho đến các yếu tố địa hình các con rạch hay hồ nước trong khuôn viên đều được xem xét để tận dụng tối đa lợi thế cũng như hạn chế các ảnh hưởng đến các phòng học, khu vực sinh hoạt. Cấu trúc sử dụng bê tông sợi là công nghệ hiện đại trên thế giới lần đầu tiên được sử dụng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ đem đến cho các tòa nhà của campus Đại học FPT Cần Thơ một nét đẹp riêng cũng như che nắng được phần lớn cho các phòng học, đảm bảo tiêu chí campus xanh, tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hai mặt của trường sau khi hoàn thành sẽ được bao bọc bởi hai con rạch, cùng với một hồ điều hòa và một hồ sen sẽ đem đến cho sinh viên những địa điểm check-in, thư giãn và tổ chức hoạt động ngoài trời lý tưởng.

Bên trong tòa nhà Beta sẽ được khánh thành vào đầu tháng 8 tới đây, các góc học tập, hành lang đều được thiết kế ấn tượng, đầy đủ cây xanh và ánh sáng. Cùng với hội trường 800 chỗ, sân giữa của tòa nhà Beta được thiết kế như một nhà hát là sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn, các hoạt động văn nghệ của nhà trường và sinh viên. Lớp học với quy mô nhỏ chỉ từ 30 – 40 sinh viên được trang bị máy lạnh cùng đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Ngòai các lớp học truyền thống, Đại học FPT Cần Thơ còn trang bị các phòng học thực hành theo tiêu chuẩn hiện đại nhất như phòng máy Apple iMAC màn hình lớn phục vụ cho sinh viên ngành đồ họa và CNTT, phòng thực hành khách sạn, nhà hàng theo tiêu chuẩn 4 sao, phòng học ngoại ngữ, phòng lab cho các chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo và An toàn thông tin, xưởng thực hành rô bốt,… Thư viện đại học FPT với hàng ngàn đầu sách giáo trình và tham khảo chuyên ngành, kỹ năng, … đặc biệt đa phần sách chuyên ngành ở đây được nhập trực tiếp có bản quyền từ nước ngoài về và được cho sinh viên mượn miễn phí.

Phối cảnh khu KTX sinh viên và khu nhà ở giảng viên sau khi hoàn tất

Mô hình campus đại học trong khuôn viên khu công nghệ cao

Campus Đại học FPT Cần Thơ tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, thuộc địa phận quận Bình Thủy và quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ nằm trong khuôn viên rộng 17 ha của Tổ hợp phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ và công viên phần mềm FPT Cần Thơ với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,400 tỷ đồng. Mô hình tích hợp này cũng đem lại lợi thế khác biệt cho sinh viên Đại học FPT trong việc thực tập và được sớm làm quen với môi trường thực tế, được tận dụng các điều kiện và cơ sở vật chất của các đơn vị khác trong Tập đoàn FPT.

Ở giai đoạn 1, dự án triển khai xây dựng trên diện tích 5,2 ha với mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính là tòa nhà văn phòng dành cho cán bộ, giảng viên và khu giảng đường dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, công trình cũng bao gồm các khu tiện ích khác như nhà ăn, nhà dịch vụ, sân tập Vovinam, nhà công vụ, sân bóng đá và các hạng mục thể thao khác.

Sân bóng Đại học FPT là hệ thống sân bóng mới và đẹp nhất ở Cần Thơ đã đưa vào sử dụng từ tháng 5/2018

Trong năm 2018, cùng với chất lượng đào tạo và môi trường đào tạo quốc tế đã được khẳng định trong 12 năm qua, cơ sở vật chất vượt trội tại Cần Thơ với mức học phí ưu đãi phù hợp tại khu vực là một điểm nhấn cuốn hút đông đảo học sinh, phụ huynh quan tâm và đăng ký theo học tại trường.

Đại học FPT Cần Thơ.

 [/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]