Đã công bố Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018

Trong bản quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 của trường đại học FPT sẽ thay đổi một số điều khoản so với những kì tuyển sinh các năm trước. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về quy chế chung để các thí sinh nắm rõ, có sự định hướng đúng trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 & chỉ tiêu ngành đào tạo4
Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 có sự thay đổi so với năm trước
  1.  Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 thay đổi những gì?

Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đã được công bố trong không khí rạo rực, khẩn trương để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn tuyển sinh sắp tới, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về chế độ tuyển sinh của trường.

Quy chế tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 được xây dựng dựa trên các điểm đã được quy định trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như kế thừa những điểm trong quy chế cũ năm 2017 như: đối tượng tuyển sinh, điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào, phương thức thi, quy định trong xét tuyển…

Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 & chỉ tiêu ngành đào tạo3
Công bố Quy chế tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 nói chung và đại học FPT nói riêng

Sau khi quy chế tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 được công bố, nhiều người đã tìm hiểu và cho rằng về cơ bản quy chế năm 2018 không có sự khác biệt. Năm nay, trường đại học FPT dự kiên sẽ có 520 chỉ tiêu sinh viên cho 3 khối ngành công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ.

Trong năm 2018, đối tượng tuyển sinh cũng là những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT quốc gia trong năm 2018. Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức thi là thi tuyển hoặc xét tuyển tuỳ thuộc vào điều kiện cụ thể của mình đáp ứng được những yêu cầu nào.

>> Xem thêm: TUyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 – Đã có thông tin thi và xét tuyển

Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 & chỉ tiêu ngành đào tạo2
Theo quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 thí sinh có thể xét tuyển hoặc thi
  1.  Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 thí sinh cần lưu ý những điều gì?

Theo quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018, nếu bạn thuộc một trong số các trường hợp dưới đây sẽ được miễn thi đầu vào: thuộc diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ giáo dục; tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (tính cả điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; thí sinh có điểm trung bình 3 môn liên tiếp đạt từ 21 điểm trở lên trong 2 học kỳ liên tiếp, lưu ý với ngành An toàn thông tin điểm xét học bạ phải đạt từ 24đ trở lên; thí sinh đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2017, 2018. Riêng với chuyên ngành tiếng Anh thì những thí sinh có chứng chỉ  TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ được xét tuyển thẳng, với chuyên ngành ngôn ngữ Nhật thì cần có chứng chỉ JLPT  N3 trở lên.

Bài thi bao gồm 2 bài thi. Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi.

Bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Thời gian làm bài thi là 120 phút cho bài thi số 1 và số 2, trong 120 phút  làm bài thi số 1 và số 2 với số điểm cao nhất đạt được là 90. Với bài thi số 3, thời gian làm bài thi là 60 phút với số điểm là 15.

Kết quả thi tuyển được công bố riêng từng ngành theo từng đợt thi khác nhau và sẽ có giá trị trong vòng 2 năm nên bạn vẫn có thể hoãn nhập học nếu gia đình có việc đột xuất hoặc có lý do không thể nhập học đúng thời hạn. Quá hai năm, nếu bạn muốn được học ở trường thì phải xét tuyển lại từ đầu.

Với những thí sinh mứ điểm thi tuyển của một khối ngành đạt được trên 20% so với điểm chuẩn của khối ngành đó thì có thể chuyển nguyện vọng của mình sang khối khác. Riêng đối với ngành Mỹ thuật ứng dụng ứng dụng thì không áp dụng các điều kiện chuyên ngành.

Trong các khối ngành, bạn có thể xét tuyển nếu đủ các điều kiện cần thiết theo đúng quy định, bạn có thể cập nhập thông tin trên website http://cantho.fpt.edu.vn của trường.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 này sẽ có một số thay đổi so với các năm trước như điểm ưu tiên sẽ giảm đi một nửa so với kỳ tuyển sinh trước, các trường đại học có thể xét tuyển nhiều đợt trong năm và sẽ xác định ngưỡng điểm đầu vào đối với ngành sư phạm. Dự thảo này sẽ được lấy ý kiến đến tháng 2/2018, thí sinh theo dõi thường xuyên để có bản cập nhật mới nhất.

Quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 & chỉ tiêu ngành đào tạo
Quy chế tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 sẽ được bổ sung và cập nhật liên tục

Để gửi hồ sơ đăng ký dự thi hoặc xét tuyển, bạn có thể đăng kí trên website của trường, gửi bưu điện hoặc có thể đến phòng tuyển sinh của đại học FPT và được hướng dẫn nhé. Lệ phí thi đối với những thí sinh thi tuyển là 200 ngàn đồng, lệ phí xét tuyển là 100 ngàn đồng. 

Mọi thông tin về lịch thi tuyển, quy trình thi và xét truyển, cũng như quy chế tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 sẽ được chúng tôi bổ sung và cập nhật liên tục website của mình, bạn nên theo dõi thường xuyên để có được thông tin kịp thời nhé.