Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ mong muốn ĐH FPT Cần Thơ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các Sở Ban Ngành

“Đại học FPT là mô hình đào tạo mới, phù hợp với định hướng mà ngành giáo dục thành phố đang hướng tới. Tôi nhận thấy rằng Đại học FPT Cần Thơ sẽ còn góp phần làm đổi mới ngành giáo dục và đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cao cho thành phố và khu vực.” – Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Cần Thơ bày tỏ sự tâm đắc trong buổi ghé thăm và làm việc tại Đại học FPT Cần Thơ vào chiều ngày 11/04.

 

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố Cần Thơ.

Chiều ngày 11/4, đoàn Đại biểu UBND Thành Phố Cần Thơ trưởng đoàn là Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố vừa có chuyến làm việc và kết hợp tham quan cơ sở vật chất tại Trường Đại Học FPT Cần Thơ, đi cùng có các lãnh đạo là đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở TTTT, các cán bộ và chuyên viên của UBND cùng các cơ quan báo đài tại địa phương.

Đón tiếp quý đoàn, về phía Đại học FPT Cần Thơ có ông Nguyễn Xuân Phong, Hiệu Trưởng Đại học FPT Cần Thơ làm đại diện.

Đánh trống đồng – nghi thức đón khách tại Đại học FPT.

Đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất nhà trường, trong đó có phòng Tuyển sinh, phòng Công tác sinh viên, các phòng học tiêu chuẩn, khu vực nghiệp vụ chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và dịch vụ du lịch, lữ hành,…Phó chủ tịch ấn tượng với không gian đa chiều, hàng trăm đầu sách bằng ngoại ngữ và công nghệ phủ sóng không dây hiện đại tại Thư viện Trường Đại học FPT Cần Thơ. Phòng chức năng Trí tuệ nhân tạo, phòng Lab IMac màn hình rộng,…cũng là cơ sở vật chất cần thiết để đón đầu cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham quan phòng máy IMac và cơ sở vật chất ở Đại học FPT Cần Thơ

Phó Chủ Tịch UBND Thành Phố, Bà Võ Thị Hồng Ánh cũng đã ghé thăm lớp học và nhắn nhủ các bạn sinh viên học tập tốt hơn nữa.

Đoàn Đại biểu ghé thăm lớp học tiêu chuẩn có giảng viên người nước ngoài của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Về chương trình đào tạo của Đại học FPT Cần Thơ, Bà Võ Thị Hồng Ánh đánh giá cao mô hình “bánh mỳ sandwich” – đưa sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn ở năm thứ 3 của chương trình học. Theo mô hình này, sinh viên không cần có mặt ở giảng đường 100% thời gian. Sinh viên hoàn toàn có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa hoàn tất đồ án tốt nghiệp. Sinh viên tiếp cận sớm và thường xuyên với doanh nghiệp, mô hình đào tạo mềm dẻo là những bước “bỏ nhỏ” giúp sinh viên tự tin hơn, có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Bà Ánh đề xuất các trường THPT nên tham khảo mô hình đào tạo và học tập việc mang công nghệ vào giảng dạy của Đại học FPT

Theo Ông Nguyễn Xuân Phong – Hiệu Trưởng Đại học FPT Cần Thơ –  nhà trường đang hướng tới ứng dụng tối đa công nghệ vào giảng dạy. Học sinh, sinh viên sẽ chỉ sử dụng sách điện tử, không cần mang sách vở bản cứng khi đến lớp. Hiện nhà trường cũng đã làm việc với những nhà xuất bản hàng đầu về việc mua lại bản quyền và chuyển đổi tất cả giáo trình thành bản mềm. Dữ liệu khổng lồ giúp sinh viên có thể học tập ở bất kỳ đâu và học không giới hạn. Đây có thể xem như một tín hiệu đáng mừng giúp sinh viên tối ưu hiệu quả học tập. Bà Ánh đề xuất các trường THPT nên tham khảo, học tập việc mang công nghệ vào giảng dạy và học tập.

Ông Nguyễn Xuân Phong (áo xanh), Hiệu Trưởng Đại học FPT Cần Thơ

Sắp tới, Đại học FPT sẽ đẩy nhanh và cải tiến mạnh hai mũi nhọn. Một là đào tạo áp sát tiêu chuẩn Quốc tế. Hai là tùy biến chương trình theo nhu cầu của doanh nghiệp.

“Tôi rất ủng hộ Đại học FPT Cần Thơ trong quá trình đào tạo nhân sự chất lượng cao. Nhất là chương trình đào tạo cho phép sinh viên thực tập sớm, có sự kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp và nhiều trải nghiệm thực tế. Tôi nhìn thấy tiềm năng của trường và mong muốn có sự ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đại học FPT Cần Thơ với các Sở Ban Ngành trong Thành Phố” – Bà Võ Thị Hồng Ánh phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Võ Thị Hồng Ánh mong muốn có sự ký kết hợp tác giữa Đại học FPT Cần Thơ với các Sở Ban Ngành trong Thành Phố.

Thực trạng năm 2019 cho thấy Thành phố Cần Thơ đang có nhu cầu nhân sự khá cao các ngành Ngôn Ngữ Hàn, Ngôn Ngữ Nhật. Những ngành đặc thù và nhiều cơ hội như ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn…cần được đầu tư và đẩy mạnh khai thác. Đây cũng là điều mà lãnh đạo Thành phố kỳ vọng ở Đại học FPT Cần Thơ.

Trong thời gian tới, Đại học FPT Cần Thơ sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn tất các công trình và hạng mục quan trọng, bao gồm: nhà ăn sinh viên, khu ký túc xá cho học sinh nội trú, tòa nhà Grama và khu rèn luyện thể dục thể thao để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên học sinh tại Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung – Thầy Nguyễn Xuân Phong thông tin thêm với đoàn đại biểu.