Những lý do tạo nên sự khác biệt của Đại học FPT

Điều gì đã khiến Đại học FPT trở nên khác biệt và trở thành lựa chọn ưa thích của hơn 30.000 sinh viên?

Lý do sinh viên trường này chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng

Sinh viên Đại học FPT có cơ hội trao đổi trên 20 quốc gia

Có thể nói, chìa khóa thành công và tạo nên sự khác biệt của ĐH FPT so với các trường ĐH khác đó chính là mục tiêu chiến lược toàn cầu hóa và hướng tới đào tạo những công dân toàn cầu. Vì mục tiêu này mà nhà trường đã nỗ lực hoàn thiện tất cả mọi mặt trong hoạt động đào tạo của mình từ khâu xây dựng khung chương trình đào tạo; phương pháp giảng dạy; phát triển toàn diện năng lực cá nhân; chú trọng đào tạo ngoại ngữ; tạo điều kiện cho sinh viên ra nước ngoài học tập và làm việc cho đến việc xây dựng trường đạt tiêu chuẩn quốc tế về mọi mặt.

Chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế:

Tại ĐH FPT, việc xây dựng khung chương trình đào tạo được nhà trường đặc biệt quan tâm. Xác định rõ đây là nền móng, là cơ sở tạo nên sự thành công của mỗi ngành đào tạo, nên để làm việc này, nhà trường có riêng một đội quân tinh nhuệ, rất am hiểu chuyên ngành, tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, thực hiện. Những cán bộ này có nhiệm vụ tìm hiểu và lựa chọn các giáo trình chuyên ngành đạt tiêu chuẩn quốc tế, cập nhật những kiến thức chuyên ngành tiên tiến nhất và đặc biệt là lựa chọn được các tác giả có ngôn ngữ viết sách phù hợp nhất với từng trình độ của sinh viên. Sau đó, cũng chính họ sẽ cùng làm việc với các giảng viên chuyên ngành và đưa ra khung chương trình xuyên suốt quá trình học. Cùng với giảng viên, đây là đội ngũ giúp sinh viên tiếp cận, làm chủ và cập nhật những kiến thức mới nhất của ngành học mình lựa chọn. Trong khi tình trạng sử dụng giáo trình cũ từ thập niên trước rất phổ biến ở Việt Nam thì ĐH FPT quả thật đã tạo nên sự khác biệt lớn. Sự khác biệt này là cơ sở giúp sinh viên có thêm hành trang để trở thành “công dân toàn cầu”.

Phương pháp học tập tiên tiến, học đi đôi với hành:

Được thành lập bởi Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT thấu hiểu sự bức thiết của một chương trình đào tạo sát với thực tế. Chính vì lẽ đó, phương pháp giảng dạy “học đi đôi với hành” luôn là tôn chỉ hàng đầu trong đào tạo của ĐH FPT. Trong tất cả các ngành đào tạo của ĐH FPT, hàm lượng thời gian dành cho lý thuyết và thực hành luôn chiếm 50/50, thậm chí là 30/70. Các bài thực hành và thí nghiệm của ĐH FPT luôn đảm bảo học thế nào, thực hành như vậy và hầu hết các thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Một ưu điểm trong phương pháp dạy thực hành là sinh viên luôn được chủ động, trung thực và sáng tạo trong học tập. Điều này không chỉ thể hiện trong các ngành đòi hỏi sự sáng tạo như Thiết kế đồ họa mà ngay cả các ngành kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác như Kỹ thuật phần mềm cũng được phát huy cao độ. Các bài thực hành của các ngành kỹ thuật không bao giờ theo mô típ có sẵn và bắt sinh viên phải ra đúng kết quả. Thầy giáo luôn khuyến khích sinh viên chủ động sáng tạo và hoàn toàn không áp đặt. Ngay cả khi kết quả báo cáo của sinh viên là “lạc đường” thì ít ra sinh viên cũng rút ra nhiều bài học sau những lần lạc lối đó.

Ngoài các buổi thực hành trên lớp, sinh viên FPT còn có cơ hội được thực tập và làm việc thực tế qua kỳ học OJT (on the job training) tại các công ty. Ngay từ năm thứ 3 sinh viên FPT đã được tham gia và làm việc thực sự tại các dự án của các công ty thực tập và sẽ được công ty xác nhận có kinh nghiệm thực tế. Điều này là một lợi thế rất lớn giúp sinh viên vượt qua các kỳ tuyển dụng gắt gao cũng như không bị ngỡ ngàng khi bắt tay vào việc. Theo đánh giá của nhiều nhà tuyển dụng có uy tín, sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT đã nắm bắt và tiếp cận công việc nhanh hơn rất nhiều so với sinh viên của các trường khác.

Phát triển toàn diện năng lực cá nhân

Để hướng tới đào tạo ra những công dân toàn cầu, một trong những mục tiêu quan trọng là làm sao có thể tạo được một môi trường tốt nhất để khai thác và phát triển được tối đa những khả năng tiềm ẩn trong mỗi sinh viên. Theo đó, ngoài việc trau dồi chuyên môn, các sinh viên Trường ĐH FPT đều được tạo điều kiện để phát triển những khả năng cá nhân của mình. Hàng loạt các câu lạc bộ, chương trình sinh hoạt ngoại khóa, chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, các lớp học kỹ năng mềm, các cuộc thi lớn nhỏ đã được thành lập và hoạt động sôi nổi. Những lớp học về thiền định, nhận thức bản thân, lớp luyện võ Vovinam… từ lâu đã thành quen thuộc với sinh viên Đại học FPT.

Đa số cựu sinh viên của ĐH FPT đều cảm kích chia sẻ, họ thực sự có một cuộc sống sinh viên năng động, phong phú, giàu trải nghiệm, nhiều hoãi bão, ước mơ tại trường ĐH FPT. Thành công của họ ngày hôm nay thì ngoài chuyên môn, phần lớn nhờ vào kỹ năng mềm và các phẩm chất cá nhân đã được trang bị thời đại học.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ:

Ngoại ngữ là chìa khóa mở cửa ra thế giới và là một trong những công cụ thiết yếu để trở thành công dân toàn cầu. Hiện nay, ĐH FPT là đại học duy nhất đào tạo 2 ngoại ngữ vào đào tạo chuyên sâu và bắt buộc cho tất cả các ngành học tại trường. Ngoài tiếng Anh, đối với từng chuyên ngành, sinh viên có thể lựa chọn thêm tiếng Trung hoặc tiếng Nhật để học tập. Có thể nói, trình độ ngoại ngữ của sinh viên ĐH FPT là khá tốt bởi lẽ ngoài việc thường xuyên phải học, nghe giảng, làm bài tập bằng tiếng Anh, sinh viên còn có rất nhiều cơ hội cọ xát và thực hành tiếng qua những dịp trao đổi sinh viên hàng năm giữa các nước trên thế giới và kỳ học trải nghiệm tại nước ngoài.

Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài:

Theo thống kê từ bộ phận Công tác sinh viên và quản lý cựu sinh viên, 20% sinh viên FPT tốt nghiệp đã từng được tạo điều kiện để ra nước ngoài học tập, trao đổi sinh viên, thực tập, hay tham gia các chương trình hội thảo, hội nghị… ngay trong quá trình học tại trường. Thông qua các mối quan hệ quốc tế sâu rộng, Trường đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên thường niêm với các trường của Nhật, Pháp, Hà Lan, Đức…Từ giữa năm 2013 nhà trường đã bắt đầu triển khai chương trình ‘Kỳ học tại nước ngoài”. Đây được xem là nỗ lực mới của ĐH FPT trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên FPT theo chuẩn quốc tế. Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú và các tố chất cơ bản của một công dân toàn cầu cũng sẽ được định hình trong mỗi sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp vững chắc:

ĐH FPT có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-Truyền thông của tập đoàn như FPT Telecom, FPT Online và FPT Software. Các bạn sinh viên thuộc khối ngành điện tử, CNTT sau khi tốt nghiệp, luôn được chào đón tại các công ty con của Tập đoàn.

Ngoài ra, để hỗ trợ việc làm cho sinh viên các ngành Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn…, trường cũng đã thiết lập những mối quan hệ doanh nghiệp từ rất sớm, và ngày càng mở rộng về số lượng cũng như tăng cường chất lượng. Nhiều công ty, tập đoàn đã có những đợt tuyển dụng riêng tại Trường Đại học FPT, cũng như sẵn sàng tuyển ngay sinh viên ĐH FPT khi vừa tốt nghiệp. Đây là một điểm cộng rất lớn thu hút sinh viên lựa chọn theo học tại ĐH FPT.

Nỗ lực xây dựng danh tiếng của Trường theo chuẩn quốc tế:

Từ năm 2012, trường Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới. Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Ngoài ra, ĐH FPT còn nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như lọt vào Top 1.000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal (Mỹ); là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam; 8 năm liền nhận giải thưởng Sao Khuê về đào tạo CNTT (2011-2018).

Đến đây chúng ta đã có thể lý giải phần nào lý do tại sao ĐH FPT luôn có sự hấp dẫn và thu hút sinh viên đến vậy. Câu nói: Hữu xạ tự nhiên hương dường như rất đúng đối với trường ĐH FPT.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

  1. Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển ngày 17/8 của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.