Những điều thí sinh cần lưu ý về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH trong kì thi THPT Quốc gia

Năm 2017 là năm đầu tiên kì thi THPT Quốc gia có bài thi tổ hợp KHTN và KHXH các em cùng đọc để hiểu rõ hơn về 2 bài thi tổ hợp này nhé.

 

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học

Bài thi Khoa học tự nhiên bao gồm các môn  Vật lý, Hóa học, Sinh học, bài Khoa học xã hội (KHXH) gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp Trung học phổ thông).

Khi đăng kí dự thi, các em cần đăng kí chọn 1 trong 2 tổ hợp môn để xét tốt nghiệp THPT. Theo quy chế thì các em có thể thi cả bài thi tự chọn bài nào cao hơn sẽ lấy để xét tốt nghiệp.
Những điều thí sinh cần lưu ý về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH trong kì thi THPT Quốc gia
Những điều thí sinh cần lưu ý về bài thi tổ hợp KHTN và KHXH trong kì thi THPT Quốc gia

Trong buổi thi bài thi tổ hợp các em sẽ làm các môn theo thứ tự như sau: Đối với KHTN: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Còn KHXH sẽ là: Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân (đối với thí sinh Trung học phổ thông); Lịch sử và Địa lí (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Thường xuyên). Các môn thành phần của bài thi tổ hợp được làm trên cùng 1 phiếu trả lời trắc nghiệm.

Trong môn thành phần thi đầu tiên các em cần lưu ý ghi đầy đủ thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm được giám thị phát. Lưu ý quan trọng đó là các em phải kiểm tra mã đề trước khi làm bài vì các môn thành phần trong 1 bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề.

Sau khi hết giờ làm bài, các thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp để làm bài thi môn thành phần tiếp theo, ví dụ khi hết giờ môn Vật lý các em nộp lại giấy nháp và đề thi để làm môn Hoá, hết giờ môn Hóa lại nộp để làm môn Sinh. Như vậy các em sẽ không phải nộp đề thi và nháp các môn thi thành phần cuối cùng và các môn Toán, Văn, Anh…
Tin tổng hợp.

Năm 2017, trường Đại Học FPT tuyển sinh 500 chỉ tiêu cho 9 chuyên ngành thuộc 3 khối ngành: Khối ngành CNTT (ngành kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, thiết kế đồ họa); Khối ngành Kinh tế (ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, kinh doanh Quốc tế); Khối ngành ngôn ngữ (ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Nhật)

Thí sinh ứng tuyển vào trường theo 3 cách: nộp hồ sơ trực tuyến, gửi hồ sơ qua bưu điện, nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường (số 160, đường 30/4, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ)