Những cơ hội “sửa sai” với các thí sinh chưa làm tốt bài thi đại học

Ngay sau khi biết kết quả các môn thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn “cân não” tiếp theo: nộp hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần sau khi có điểm

Cuộc thi nghìn đô: đăng ký xong rồi giờ làm gì nữa?

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở Cổng thông tin tuyển sinh để thí sinh để tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng. Đợt này, Bộ sử dụng cả 2 hình thức là đăng ký trực tuyến và nộp phiếu điều chỉnh tại các điểm tiếp nhận.

Do đây chỉ là giai đoạn để thí sinh làm quen với cách thức điều chỉnh nguyện vọng nên mọi kết quả đăng ký sẽ bị xóa khi kết thúc đợt chạy thử. Toàn bộ hệ thống sẽ được làm mới lại (reset) trước khi thí sinh bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 22 đến 31/7.

Trước khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần xem xét kỹ tất cả các cơ hội “sửa sai” mà mình có thể tận dụng để tăng cơ hội đỗ.

Xét tuyển học bạ vào các trường ĐH

Nếu bạn có một bảng điểm tương đối đẹp thời phổ thông thì đây chính là lựa chọn đáng lưu tâm nhất. Hiện danh sách các trường chấp nhận xét tuyển học bạ ở cả phía Bắc và phía Nam đều xuất hiện rất nhiều cái tên “hot” như ĐH Ngoại thương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (30% chỉ tiêu), ĐH Luật Hà Nội (15% chỉ tiêu), Học viện Tài chính (2100 chỉ tiêu), ĐH Mỹ thuật Việt Nam (130 chỉ tiêu)…

Với ĐH FPT, trường tiến hành xét tuyển học bạ với tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ lớp 12 từ 21 điểm trở lên (theo tổ hợp A00, A01, D01, D90, D96 của tùy từng chuyên ngành). Tuy nhiên chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ vào thời điểm này không còn nhiều nên thí sinh cần chủ động nộp hồ sơ sớm để chắc khả năng trúng tuyển.

Những cơ hội “sửa sai” với các thí sinh chưa làm tốt bài thi đại học - Ảnh 1.

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh của ĐH FPT năm 2019

Đặc biệt, bạn sẽ càng có lợi thế khi xét tuyển học bạ vào ĐH nếu bạn là cựu học sinh các trường thuộc khối THPT Chuyên, từng đạt giải tại các kỳ thi Học sinh giỏi, Nghiên cứu Khoa học – Kỹ thuật cấp Quốc gia…

Xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ/học thuật quốc tế

Đây cũng là phương thức xét tuyển được nhiều ĐH lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh ĐH một vài năm gần đây, trong đó có: ĐH FPT, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh…

Với ĐH FPT, thí sinh đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được tuyển thẳng khi có chứng chỉ TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 trở lên. Với ngành Ngôn ngữ Nhật, điều kiện tuyển thẳng là thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên. Bên cạnh đó, với các chứng chỉ ngoại ngữ này, thí sinh cũng có thể rút ngắn thời gian học dự bị để chuyển lên học chuyên ngành sớm hơn.

ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với các thí sinh có chứng chỉ A-level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh hoặc đã tham gia kỳ thi chuẩn hóa SAT của Hoa Kỳ. Với chứng chỉ A-level của Cambridge, điều kiện để đăng ký xét tuyển là kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng; trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn và điểm mỗi môn cần đạt từ 60/100 điểm trở lên. Còn với bài thi SAT, thí sinh cần đạt từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên.

Tận dụng điểm ưu tiên

Những thí sinh đăng ký ĐH FPT là nguyện vọng 1, 2 hoặc 3 trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT sẽ được cộng thêm 3 điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

Những cơ hội “sửa sai” với các thí sinh chưa làm tốt bài thi đại học - Ảnh 2.

Khi đăng ký ĐH FPT là nguyện vọng 1, 2, 3, bạn sẽ sở hữu lợi thế vô cùng lớn.

Rõ ràng, 3 điểm là con số không hề nhỏ, nhất là trong bối cảnh nhiều chuyên gia dự đoán điểm chuẩn của các trường ĐH năm nay đều có thể tăng nhẹ. Bởi vậy các thí sinh không nên bỏ lỡ cơ hội quý giá này để tăng khả năng trúng tuyển của bản thân.

Được biết, từ ngày 22-29/7, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua cổng thông tin thí sinh. Từ 22-31/7 các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng kí điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại Trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Dự kiến trước 17h00 ngày 9/8 sẽ công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Trước 17h00 ngày 15/8 là khoảng thời gian cho thí sinh xác nhận nhập học.

Theo Quang Vũ – Tri thức trẻ

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

🔽 3 CÁCH NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.