“Nguy hiểm” khi học ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu được hơn 1 tỷ dân sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với lợi thế đó, người học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Cơ hội việc làm có tốt không?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn. Cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng, bạn có thể chọn công tác tại các công ty đa quốc gia hay có thể đi kinh doanh ở nước ngoài, chính vì thế bản thân mình có sự tự do hơn, thoải mái lựa chọn công việc hơn mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam.

Do đó, nhiều bạn học sinh chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình. Nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân ngôn ngữ Anh là ngành như thế nào? Ra trường có dễ xin việc không? Có thể làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Bài viết dưới đây là chia sẻ của cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh giúp các em tìm kiếm được lời giải đáp cho sự thắc mắc của mình.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Theo nhiều nguồn tổng hợp, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho ngôn ngữ anh đại học fpt

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng có xu hướng chia thành 2 mảng chính: tiếng Anh thương mại (tiếng Anh kinh doanh) và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác Lê–nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

Ngôn ngữ Anh

Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Sematics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Intepretation học sẽ chuyên sâu hơn.

Tại Đại Học FPT ngành ngôn ngữ Anh được phân thành 2 chuyên ngành hẹp: Tiếng Anh thương mại và tiếng Anh CNTT.

Ngành ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

Đối với các em xem môn Toán là nỗi ác mộng thời cấp 3, không thích các con số, phép tính thì ngành này phù hợp đó. Vì trong chương trình đào tạo, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ không cần học Toán Cao Cấp, Kinh Tế Vi Mô, Vĩ Mô và Toán sẽ sớm đi vào dĩ vãng.

Bên cạnh đó, ngành này thích hợp với các em có niềm đam mê với ngoại ngữ, thích học tập khám phá những điều mới trong tiếng Anh hay tìm tòi về văn hóa các nước Anh, Mỹ…

Kết quả hình ảnh cho ngôn ngữ anh đại học fpt

Học ngành ngôn ngữ Anh tốt nghiệp làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

– Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

– Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…

– Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…

Trải nghiệm thời sinh viên tại ngành Ngôn ngữ Anh của Đại Học FPT

Khoảng thời gian sinh viên đại học có thể là khoảng thời gian vừa khó khăn nhất mà cũng vui nhất và nhiều kỷ niệm nhất. Tại sao?

Trường Đại Học FPT.

Sinh viên ngôn ngữ Anh của Đại Học FPT được học tập và phát triển trong môi trường chuẩn Quốc tế.Các bạn được sử dụng giáo trình 100% bằng tiếng Anh và tất cả giáo trình này đều được nhập về từ nước ngoài. Ngoài ra, sinh viên Đại Học FPT cũng được học với giảng viên, sinh viên nước ngoài; tham gia các hoạt động ngoại khóa, tôi luyện bản thân thông qua các lớp học kỹ năng mềm và thử thách mình với học kỳ OJT – học kỳ Doanh nghiệp. Các bạn có cơ hội giao lưu và đi các nước trên thế giới ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Đáng lưu ý là 98% sinh viên Đại Học FPT có việc làm ngay sau khi ra trường, và sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của Đại Học FPT không phải là ngoại lệ. Với phương châm đào tạo để đáp ứng nhu cầu Doanh nghiệp, sinh viên Đại Học FPT  luôn được nhà trường định hướng và tạo điều kiện để phát triển cũng như tôn trọng cá nhân.

Trường Đại Học FPT tọa lạc tại Khu vực 6, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 100% phòng học cho sinh viên được trang bị máy lạnh, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ; chuẩn Quốc tế về giáo trình lẫn chương trình đào tạo…

Năm 2019, trường Đại học FPT tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh theo 2 hình thức: thi tuyển – xét tuyển.

Nộp hồ sơ rất dễ dàng bằng 1 trong 3 cách sau đây:

(1) Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ: Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện, địa chỉ: Phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ. Địa chỉ: Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến bằng cách ấn vào nút ĐĂNG KÝ NGAY bên dưới:

http://cantho.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/

4 thoughts on ““Nguy hiểm” khi học ngành ngôn ngữ Anh

    • Chào em! Anh văn không nhân 2 em nhé. Em có thể để lại sđt để cán bộ gọi tư vấn cụ thể hơn cho em nhé!

  • Cho em hỏi 1 năm có mấy học kỳ và học mấy năm. Học phí 1 năm là bao nhiêu và học ngôn ngữ anh thì có liên quan gì đến marketing ạ?

    • Chào em! một năm có 3 học kỳ em nhé. Em để lại số điện thoại để được cán bộ gọi tư vấn nha!

Comments are closed.