Ngôn ngữ Hàn – Anh

 1. Tổng quan ngành

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường đại học FPT là sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Hơn nữa, việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào các ngành nghề khác nói chung và kinh doanh nói riêng đã trở thành phổ biến, do đó chương trình đào tạo không chỉ chú trọng kiến thức và năng lực chuyên môn mà còn rèn luyện cho sinh viên khả năng ứng dụng CNTT trong công việc.

Trường Đại học FPT đặt ra mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn quốc nhằm cung cấp thêm cho học sinh yêu ngôn ngữ, văn hoá, đất nước Hàn Quốc trong cả nước một lựa chọn đào tạo chất lượng cao, bên cạnh các lựa chọn truyền thống kể trên; đồng thời đáp ứng yêu cầu nhân lực tiếng Hàn của nền kinh tế trong tương lai không xa.

 1. Mục tiêu

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc thể hiện các mục tiêu giáo dục sau:

 • Sinh viên có hiểu biết về văn hóa, kiến thức ngôn ngữ và có thể sử dụng tiếng Hàn Quốc để giao tiếp thành thạo.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, có kỹ năng tốt về tiếng Anh tự tin giao tiếp trong phạm vi nghiệp vụ chuyên môn.
 • Trang bị cho sinh viên có kiến thức cơ bản của nhóm ngành kinh tế kinh doanh.
 • Đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn;

 

 1. Thời gian học:

4 năm, gồm 9 học kỳ trong đó 4-8 tháng đào tạo trong môi trường thực tế (on-job training), 1 tháng rèn luyện giáo dục quốc phòng (không kể thời gian dự bị ngoại ngữ ban đầu của sinh viên)

 

 1. Địa điểm học: TP Cần Thơ

 

 1. Yêu cầu đầu vào:

Học sinh tốt nghiệp THPT đạt kết quả thi quốc gia, quốc tế, hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học của quốc gia và kỳ thi sơ tuyển của trường.

 

6 Cấu trúc chương trình

STTNội dung chương trìnhSố tín chỉ quy định
1Kiến thức giáo dục đại cương37
1.1Lý luận chính trị10
1.2Văn hóa và tin học12
1.3Kỹ năng mềm6
1.4Ngoại ngữ 29
2Kiến thức chuyên nghiệp93
2.1Khối kiến thức thực hành tiếng42
2.2Khối kiến thức ngôn ngữ học, văn hóa-văn học và dịch thuật24
2.3

Khối kiến thức chuyên ngành

(Dự kiến có các môn như Kinh tế, Nguyên lý Marketing và 01 môn lựa chọn tự do như Thương mại điện tử, Nguyên lý kế toán…)

12
2.4Khóa luận tốt nghiệp5
2.5Phát triển cá nhân, nghề nghiệp10
Tổng cộng

130 tín chỉ

(không tính Giáo dục quốc phòng và Giáo dục thể chất)


7 Triển vọng nghề nghiệp

7.1 Vị trí công việc có thể đảm nhận

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như sau:

 • Thư ký văn phòng/Trợ lý giảm đốc/Trợ lý đối ngoại: Sử dụng tiếng Hàn Quốc để làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước các lĩnh vực liên quan đến đối ngoại, hợp tác, du lịch với các đối tác nước ngoài, tham gia đàm phán, giao dịch, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch, chương trình đón tiếp khách quốc tế,…
 • Biên phiên dịch: Thực hiện nhiệm vụ biên phiên dịch tiếng tiếng Hàn trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, đào tạo,….
 • Nghiên cứu viên: Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu trong các trung tâm, đơn vị nghiên cứu về Hàn Quốc học trong và ngoài nước.
 • Giảng dạy: Có khả năng giảng dạy các đối tượng học viên là người Việt học tiếng Hàn. Tham gia vào các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Nếu người học hoàn thành thêm khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm thì có thể tham gia vào giảng dạy ngoại ngữ trong các trường phổ thông trong tương lai, khi tiếng Hàn được đưa vào giảng dạy tại bậc phổ thông.

7.2 Triển vọng nâng cao trình độ

 • Sinh viên được trang bị thêm tiếng Anh nên có thể làm việc trong các môi trường đa ngôn ngữ.
 • Có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng kiến thức mới để phục vụ yêu cầu công việc cũng như tiềm năng cho các vị trí cao hơn.

Có thể tiếp tục học sau đại học ở các chuyên ngành trong lĩnh vực: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Kinh doanh quốc tê, Quản lý, Giáo dục…tại các trường trong nước hoặc nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *