Ngôn ngữ Anh – Trung

Tổng quan về ngành

Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới cũng như trong khu vực. Dựa trên thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo của mình, Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với sự kết hợp lồng ghép kiến thức về Ngôn ngữ Anh nói chung với một chuyên môn sâu về tiếng Anh Thương mại hoặc tiếng Anh Công nghệ thông tin (CNTT). Tháng 8 năm 2015, Đại học FPT ký kết hợp tác chiến lược về khảo thí tiếng Anh với Hội đồng Anh. Việc hợp tác chiến lược với Hội Đồng Anh là nền tảng quan trọng trong chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Đại học FPT, đồng thời là bước tất yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Thời gian học: 4 năm

Địa điểm học: TP. Cần Thơ

Học kỳ SpringHọc kỳ SummerHọc kỳ Fall
Từ tháng 1 đến tháng 4Từ tháng 5 đến tháng 8Từ tháng 9 đến tháng 12

Một năm có ba học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 16 tuần

Các thông tin chínhBằng cấpCử nhân
Trình độĐại học
Phiên bản chương trìnhBCS 2016
Học phíXem chi tiết tại Học phí

Yêu cầu đầu vào:

Cần có năng lực học ngoại ngữ, cụ thể cần có điểm học tiếng Anh ở phổ thông từ mức khá trở lên.

Triển vọng nghề nghiệp:

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc ở những vị trí như: Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh; Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính; Quản trị dự án CNTT của các công ty CNTT.

Cấu trúc chương trình:

Kiến thức nền tảng: 90 tín chỉ

Kiến thức chuyên ngành: 23 tín chỉ

Kiến thức bổ trợ/tự chọn: 11 tín chỉ

Tổng số tín chỉ: 134 tín chỉ

Học phần bắt buộcHọc phần tự chọn
Kỳ 1 – Định hướngKỳ 7 – On the job training (làm việc tại doanh nghiệp)
Kỳ 2 – Kiến thức nền tảngKỳ 8 – Chuyên ngành
Kỳ 3 – Kiến thức nền tảngKỳ 9 – Chuyên ngành
Kỳ 4 – Kiến thức nền tảngKỳ 10 – Đồ án/Khoá luận tốt nghiệp
Kỳ 5 – Kiến thức nền tảng
Kỳ 6 – Kiến thức nền tảng

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh – Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Chương trình học được thiết kế linh động, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang “hot” hiện nay là tiếng Anh thương mại và tiếng Anh Công nghệ thông tin. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế… Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội tham gia chương trình trao đổi kéo dài 2 học kỳ tại các nước như Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn độ…

 

 

10 thoughts on “Ngôn ngữ Anh – Trung

  • Chào em! Trường không yêu cầu tiếng anh đầu vào của các bạn vì trường sẽ dành cả năm đầu tiên để đào tạo anh văn cho các bạn.

   • cho e hỏi học phí ở tp HCM gấp đôi ở Cần Thơ, vậy tp HCM có chương trình đào tạo tốt hơn phải không ạ. điều gì khiến học phí chênh lệch nhiều như v ạ

 • Cho em hỏi là học phí năm 2018 có thay đổi, nếu e nhạp học 2018 thì cả khóa của e sẽ đóng theo như vậy hay là thay đổi nếu 2019 có thay đổi ạ

  • Chào em! Khi mức học phí thay đổi thì tất cả sinh viên của trường bao gồm khóa mới và cũ đều đóng chung 1 mức học phí mới. ĐH FPT cam kết rằng học phí của trường nếu có tăng thì mỗi năm tăng không quá 1 lần và mỗi lần tăng không vượt quá 10%. Xin thông tin đến em!

  • Khi học phí thay đổi thì học phí mới sẽ áp dụng cho sinh viên toàn trường em nhé! Xin thông tin đến em.

 • Cho em hỏi điểm thi đầu vào ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu ạ

  • Em vui lòng để lại SĐT để cán bộ gọi lại tư vấn cụ thể cho em nhé!

 • Em đang định cư ở Mỹ. Dự định năm tới sau khi hoàn thành tốt nghiệp cấp 3 sẽ quay về học đại học. Em muốn hỏi là em có cần phải thi tổ hợp môn để lấy điểm xét tuyển không ạ? Vì tháng 6 thì mới lấy chứng chỉ tốt nghiệp, lúc đó mới quay về được. Không kịp thời gian để làm hồ sơ xét tuyển vào tháng 4 ở Việt Nam.

  • Chào em! Thời gian xét tuyển của trường kéo dài đến tầm khoảng cuối tháng 7 lận nha! Em có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp rồi liên hệ lại trường để cán bộ hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ cho em nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *