Nếu bạn có điểm lớp 12, xét điểm ngay ngại gì!

Ngại gì việc sở hữu tấm vé vào đại học uy tín, chất lượng ngay từ bây giờ?

co-diem-lop-12-xet-tuyen-ngay-dai-hoc-fpt-can-tho

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ triển khai hình thức tuyển sinh theo hướng tối ưu cho học sinh lớp 12. Với mục đích phân tán rủi ro vào mùa tuyển sinh cao điểm và tránh tỷ lệ chọi, học sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức tuyển sinh sau đây:

 1. Xét tuyển bằng học bạ THPT
  Đừng chần chừ xét tuyển bằng học bạ THPT ở ngay thời điểm này hãy còn quá sớm. Thực tế chỉ ra rằng rất nhiều học sinh đã bỏ qua cơ hội thông minh để giảm áp lực thi cử và tốt nghiệp với số điểm cao hơn vì không chọn các phương thức tối ưu trong suốt năm 12.Nói về các hình thức tuyển sinh tối ưu nhất trong những năm gần đây không thể không kể đến Xét tuyển bằng học bạ THPT. Về mặt quy chế, hình thức xét tuyển bằng học bạ tại vào Đại học FPT Cần Thơ năm 2019 không có thay đổi so với năm 2018. Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển bằng điểm trung bình môn theo tổ hợp trong 2 học kỳ cuối gần nhất.
 1. Xét tuyển bằng học bạ THPT có lợi gì cho học sinh cuối cấp?
  Với áp lực thi cử, lượng kiến thức lớn và quá nhiều kỳ thi trong khoảng thời gian ngắn hầu hết thí sinh không còn nhiều thời gian để cân nhắc nên học ngành gì và học ở đâu thì tốt. Càng về sau áp lực càng lớn. Nhất là với các bạn dùng điểm thi THPTQG 2019 để xét vào các trường Đại học, Cao Đẳng. Tỷ lệ chọi trong giai đoạn này cũng là điều khiến học sinh lẫn phụ huynh đau đầu.

Xét tuyển bằng học bạ sớm giúp học sinh có nhiều quỹ thời gian hơn. Bên cạnh lợi ích dễ thấy nhất là tránh tỷ lệ chọi và phân tán áp lực thi cử trong mùa tuyển sinh cao điểm, học sinh lựa chọn xét tuyển và đậu Đại học sớm bằng học bạ THPT thường có điểm thi tốt nghiệp cao hơn nhờ tâm lý thoải mái và có nhiều thời gian tập trung ôn luyện cho một mục tiêu duy nhất.

Quy trình xét tuyển không mất nhiều thời gian. Hiện tại Đại học FPT đang ứng dụng tối đa các thế mạnh của Công nghệ thông tin, giúp học sinh và phụ huynh không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, sàng lọc thông tin, ra quyết định và nộp hồ sơ.

 1. Ngưỡng điểm xét tuyển học bạ THPT 2 học kỳ gần nhất là 21 điểm?

Theo quy chế tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm nay, ngay tại thời điểm này học sinh được phép xét tuyển bằng kết quả của học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Kết quả là tổng điểm trung bình được tính theo tổ hợp môn trong hai học kỳ cuối gần nhất.

Tùy ngành học, học sinh có quyền lựa chọn một trong các tổ hợp sau để xét tuyển:

+ A00: Toán – Lý – Hóa

+ A01: Toán – Lý – Anh Văn

+ D01: Toán – Anh Văn – Ngữ Văn

+ D90: Toán – Anh Văn – KHTN ( Trong đó, KHTN gồm các môn: Vật Ký, Hóa Học, Sinh học)

+ D96: Toán – Anh Văn – KHXH ( Trong đó KHXH gồm các môn: Lịch Sử, Địa Lí, GDCD)

Nếu kết quả này đạt từ 21 điểm trở lên, học sinh có thể chuẩn bị hồ sơ gửi về Đại học FPT Cần Thơ.

 1. Hồ sơ xét tuyển tối giản

Chỉ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký Đại học FPT Cần Thơ
 • 01 Photo học bạ THPT
 • 01 Photo CMND
 • 1 ảnh 3×4
 • Lệ phí xét tuyển 100.000đ

Học sinh có thể nộp hồ sơ tại:

Văn phòng tuyển sinh: Cầu Rau Răm, KV6 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

 • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ trên
 • Gửi hồ sơ trực tuyến TẠI ĐÂY