Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày

Chiều ngày 28/02/2019, chương trình “Đồng hành cùng mùa thi 2019” do trường THPT Chu Văn An – Hà Nội tổ chức, đại diện Bộ GD&ĐT – Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng – ông Nguyễn Duy Kha đã công bố lịch thi dự kiến của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến

Theo lịch thi được công bố thì ngày 24/06, các thí sinh sẽ có 1 buổi chiều để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi, đồng thời giải quyết các vướng mắc khác nếu có. Các sai sót về giấy báo dự thi của thí sinh sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

lich-thi-thpt-2019-du-kien
Lịch thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2018

Ngày 25/06, buổi sáng các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn với thời gian là 120 phút và hình thức thi là tự luận. Buổi chiều, các thí sinh sẽ thi môn Toán có hình thức thi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút.

Ngày 26/06, buổi sáng các thí sinh đăng ký môn Khoa học Tự nhiên sẽ tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Buổi chiều, các em sẽ thi môn Ngoại ngữ có thời gian làm bài là 60 phút với hình thức trắc nghiệm.

Đến ngày 27/06, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Khoa học Xã hội với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Đề thi THPT Quốc gia 2019 có khó không?

Trước những câu hỏi đề khó hay dễ, ông Nguyễn Duy Kha –  Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định: “Năm nay tỷ lệ điểm thi sẽ là 70% và tỷ lệ điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ là 30%, tức tăng sức ảnh hưởng từ điểm thi nhằm hướng tới việc học thật, đánh giá thật”. Nghĩa là về cơ bản kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. Tỉ lệ đề thi sẽ là 60% dành cho các em xét tốt nghiệp THPT, 40% còn lại dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Ngoài ra, ông Nguyễn Duy Kha cũng đưa lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 rằng luôn phải tin tưởng vào mình, lắng nghe bản thân để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, cũng không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.

Theo Đời sống và Pháp lý

Biết ngay kết quả xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi tổng số điểm tổ hợp môn học kì II lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 21 điểm trở lên. Điền vào form sau để được tư vấn chi tiết!

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.