Lễ khai giảng đậm sắc cam của Đại học FPT Cần Thơ

Sáng ngày 15/9, ĐH FPT Cần Thơ đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020, chào đón gần 800 tân sinh viên nhập học. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT; Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ; các hiệu trưởng, thầy cô đến từ các trường THPT; đại diện các doanh nghiệp; cán bộ và tân sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Hòa chung không khí khai giảng trên cả nước, Đại học FPT Cần Thơ rộn ràng tổ chức buổi lễ khai giảng chào mừng gần 800 tân sinh viên chính thức bước lên chuyến bay chinh phục giấc mơ sự nghiệp.

7h30 sáng, các tân sinh viên tập trung tại sân bóng của Trường Đại học FPT Cần Thơ với tâm trạng háo hức đón chờ buổi lễ khai giảng đậm chất F dành cho mình. Hầu hết các bạn đều tò mò không biết buổi khai giảng đầu tiên ở Đại học có gì khác so với những năm phổ thông.

Mọi người bắt chuyện làm quen và không quên chụp hình hình chung để lưu lại khoảnh khắc bên nhau trong ngày đặc biệt này

Đúng 8h, chương trình Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chính thức bắt đầu với tiết mục nhảy hiện đại mở màn khuấy động không khí đến từ các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. 

Sau phần nhảy hiện đại là tiết mục biểu diễn võ thuật Vovinam đầy hào khí và thấm đượm tinh thần thượng võ. Tại Đại học FPT, Vovinam trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường. Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà Đại học FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.

Buổi lễ tiếp nối với phần chào cờ và hát quốc ca của toàn thể đại biểu, cán bộ và sinh viên tham dự. Đâu đó là những ánh mắt tự hào khi giờ đây mình đã chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Đâu đó bên dưới là những ánh mắt tự hào, háo hức của các bạn tân sinh viên khi đã chính thức trở thành một thành viên của Đại gia đình FPT. 

Sàu phần giới thiệu đại biểu là những phút giây truyền cảm hứng của thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. “Chúc mừng tất cả các bạn tân sinh viên K15 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các bạn là những nhân vật trung tâm của buổi lễ ngày hôm nay. Chúc mừng các bạn đã xuất sắc hoàn thành 3 tuần rèn luyện tập trung để ngồi tại đây với những nét trưởng thành, sự tự tin của một sinh viên đại học.” 

“Một thông điệp khác lạ thầy muốn gửi đến các bạn, “Hãy học vừa vừa thôi!” Cuộc sống có nhiều điều phải học hỏi nên đừng chỉ tập trung học tại trường, Việc học Đại học không chỉ xoay quanh những lúc đến trường. Hãy mạnh dạn trải nghiệm, bước ra cuộc sống, lạc đường và tìm lối ra. Hãy mạnh dạn trải nghiệm những điều sai. Tuổi trẻ là dám sai và dám sửa. Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia thật tuyệt vời, để tìm được định hướng cho cuộc đời của các bạn. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ!”

“Tuổi trẻ là dám sai và dám sửa. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ!” – Thầy Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. 

Theo sau đó là phần chia sẻ của ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT. Như một người anh cả trong gia đình, Anh Khoa gửi lời chúc mừng các bạn Tân sinh viên K15 Đại học FPT Cần Thơ đã gia nhập gia đình FPT với hơn 50.000 sinh viên trên toàn quốc, 40.000 cán bộ trên 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc truyền năng lượng tích cực đến các bạn tân sinh viên qua con đường sự nghiệp của mình từ một cậu sinh viên thực tập với mức lương 300.000 đồng đến vị trí hiện tại.  

“Anh tin rằng các bạn đang ngồi đây sẽ là đại diện cho một thế hệ FPT đầy nhiệt huyết trong tương lai. Các bạn sẽ viết nên hình ảnh người Việt Nam trên bản đồ thế giới. Các bạn là niềm tự hào của Nhà Trường. Đừng nghĩ cuộc đời là màu hồng. Tốt nghiệp sẽ là một cái tát của cuộc đời dành cho các bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt hành trang ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Đại học FPT sẽ là nơi để các bạn được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất để phát triển.” Anh Khoa chia sẻ. 

“Chúng ta không sợ sai, hãy đối diện với các sai để thay đổi cho chính mình.” – Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT. 

Sau 2 phần chia sẻ truyền cảm hứng, Đại học FPT Cần Thơ tiếp tục vinh danh các bạn tân sinh viên đã xuất sắc nhận được học bổng 100% trong 4 năm học tại Trường. Bên cạnh đó, Đại học FPT Cần Thơ còn trao các học bổng 70%, 50%, 30% cho các bạn tân sinh viên có thành tích tốt trong học tập, phong trào, thi đua.

Đại diện gần 800 tân sinh viên K15, Trần Hải Đường, tân sinh viên chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện gửi lời cám ơn đến các thầy cô đã mang đến những bài học tuyệt vời trong 3 tuần rèn luyện tập trung. Thay mặt các bạn Tân sinh viên, cô sinh viên tài năng hứa rằng sẽ để tuổi trẻ của mình “cháy thật lửa” trong 4 năm sắp tới. “Mọi thứ chỉ bắt đầu bởi chính bản thân mình. Thành công chỉ bắt đầu khi bạn cố gắng.”

“Mọi thứ chỉ bắt đầu bởi chính bản thân mình. Thành công chỉ bắt đầu khi bạn cố gắng.” – Trần Hải Đường, Tân sinh viên K15 Đại học FPT Cần Thơ.

Niềm vui vỡ òa khi đoạn clip chúc mừng các tân sinh viên K15 đến từ các thành viên đại gia đình FPT ở hơn 20 quốc gia. Những giọt nước mắt, những nụ cười xúc động, những ánh mắt tự hào vì mình đã lựa chọn đúng khi trở thành một phần của FPT.

Ông Nguyễn Cao Minh, Đại diện phụ huynh gửi lời cám ơn đến Nhà Trường về buổi Lễ khai giảng tuyệt vời. Ông cho biết bản thân rất an tâm khi để con mình theo học tại Đại học FPT. “Không có niềm vui nào bằng việc thấy con mình trưởng thành trong một môi trường tốt. Hãy quyết định đúng đắn.”

“Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng đây là con đường ngắn để đi đến thành công.” – Ông Nguyễn Cao Minh, Phụ huynh bạn Nguyễn Đăng Huy, chuyên ngành Digital Marketing K15 Đại học FPT Cần Thơ. 

Sau những phần chia sẻ đầy cảm xúc, Thầy Nguyễn Xuân Phong gióng lên những hồi trống giòn giã để bắt đầu một năm học mới. Một năm học mới bắt đầu, mang theo nhiều hy vọng, ước mơ, hoài bão. Một cuộc sống mới với tự do, với những người bạn mới, những trải nghiệm mới sẽ đến với Tân sinh viên K15.

Lễ khai giảng ngắn gọn những không thể thiếu tiếng trống trường. Tiếng trống là sự báo hiệu của một năm học mới bắt đầu, mang theo nhiều hy vọng, ước mơ, hoài bão. 

Khép lại buổi lễ ngắn gọn nhưng đong đầy cảm xúc là đại diện ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường bước lên sân khấu, cùng hát ca vang FPT – dòng sông lời thề.. Khoảnh khắc tập thể K15 cùng chụp tấm hình tập thể đã chính thức khép lại một ngày hân hoan, là động thực để các em cố gắng nỗ lực, gặt hái quả ngọt trong 4 năm sắp tới.

Từ bây giờ, chúng ta đã là tân sinh viên Đại học FPT!

Khắc Phùng