Kỳ thi tuyển sinh thành công ngày 09/7/2017 tại ĐH FPT

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Sáng ngày 09/7/2017, Trường Đại học FPT đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh tại 5 điểm thi trên toàn quốc. Trong đó có đóng góp xuất sắc của ĐH FPT.

Trước giờ thi, một phụ huynh có con dự thi ngành Kinh doanh quốc tế cho biết: “Cô cùng con đi từ lúc tờ mờ sáng, mặc dù quãng đường xa xôi nhưng vì khao khát và ước mơ của con em nên cô luôn sẵn lòng. Cả hai mẹ con đều rất hồi hộp về kỳ thi lần này, tuy nhiên cô tin tưởng cao. Đại học FPT sẽ là nơi chắp cánh cho đam mê của con trai mình”.

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

6h30 sáng, điểm thi tại Cần Thơ của Đại học FPT thí sinh đã tập trung khá đông

2017 là năm đầu tiên ĐH FPT áp dụng thi hai đề trắc nghiệm (đề thi tự luận chung) trong cùng kỳ tuyển sinh. Trong đó đề thi học bổng có lượng kiến thức dày, đòi hỏi tư duy logic hơn.

ĐH FPT tuyển sinh theo hai hình thức: Tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 9/7 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình ba môn trong 5 học kỳ liên tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân).

Hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT đủ điều kiện miễn kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ý xét tuyển.

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

Khoảng 7h30 các thí sinh đã tập trung và sẵn sàng để bước vào phòng thi môn trắc nghiệm đầu tiên

Giám thị coi thi có 15 phút để tập trung  điểm danh và ổn định chỗ ngồi cho thí sinh thi môn trắc nghiệm đầu tiên.

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

Thí sinh tập trung trước phòng thi học bổng. Tại hội đồng thi Đại Học FPT.

Đúng 8h30, giám thị bắt đầu phát đề môn thi trắc nghiệm Toán Logic và thời gian làm bài là 120 phút. Sau 5 phút nghỉ giải lao tại chỗ, thí sinh có 60 phút để tiếp tục hoàn thành bài thi luận.

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

Giám thị kiểm tra thông tin và chuẩn bị phát đề cho thí sinh.

 

Các thí sinh đều phải thực hiện đề thi với 2 phần Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút).Phần thi viết luận là phần thi đánh giá khả năng trình bày lập luận. Tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

Đánh giá về đề, các thí sinh đều cho biết đề ra không quá khó, nhưng khá dài. Nên yêu cầu thí sinh có kĩ năng tổng hợp, tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lí. Đặc biệt, phần thường xuyên nhận được sự quan tâm trong đề thi các năm của Trường Đại học FPT là đề thi luận.

 

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

Đề luận kỳ thi tháng 7 bàn về hạnh phúc, “Phàm đã sinh ra ở trên đời, ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc cũng là khái niệm thật khó mà nắm bắt được. Có lẽ, một triết gia người Anh đã có lý khi nói rằng: Việc không đạt được một số điều mà ta mong ước là một phần tất yếu của hạnh phúc”. Vậy điều gì làm cho ta hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay đạt được khát vọng đó? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn về luận điểm trên.

Đề luận cũng là phần thi hấp dẫn cho thí sinh và dễ lấy điểm cao cho những thí sinh thể hiện được những luận điểm sắc nét trước vấn đề thời sự của xã hội. Thay vì chỉ bày tỏ chung chung, sách vở hay lí thuyết.

Tại điểm thi, các phụ huynh vẫn kiên nhẫn chờ con hoàn thành bài làm của mình. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, khi ta có cha mẹ ở bên. Con thi lo một, cha mẹ lo mười. Nhìn vẻ mệt mỏi nhưng kiên nhẫn của phụ huynh chờ con nhiều giờ liền mà thương mến vô cùng.

 

Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

 Các bậc phụ huynh đưa con em đến tham dự kỳ thi đợt này đều bày tỏ niềm tin tưởng cao. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nhiều ựa chọn việc làm và cơ hội thăng tiến.
Đại diện hội đồng thi ĐH FPT cơ sở Cần Thơ cho biết, kỳ thi đã kết thúc thành công, không có sự cố xảy ra. Đợt này, nhà trường có khoảng 150 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số lượng thí sinh dự thi vào sáng nay hơn 90%.
Tuyển sinh ngày 09/7 tại ĐH FPT

Thoải mái sau khi làm bài, một thí sinh cho hay “Dạng đề thi này không phải học trong sách vở mà đòi hỏi thí sinh phải biết tư duy nhanh nhạy. Hôm nay mình đã cố gắng hết sức để có một kết quả tốt.”

An ninh trật tự phòng thi được đảm bảo. Theo thông tin sơ bộ từ 5 địa điểm thi trên cả nước, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử.

Dự kiến, Trường Đại học FPT sẽ công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh tháng 7/2017 sau 10 ngày.

Đại Học FPT

Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay để trở thành sinh viên ĐH FPT

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]