KÝ KẾT HỢP TÁC Đại học FPT Và Đại học KANGNAM HÀN QUỐC.

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]Ông Jeon Byeong Chan – Phó Hiệu Trưởng Đại Học Kangnam, Hàn Quốc tin rằng ĐH FPT Cần Thơ sẽ tạo nên sự cạnh tranh lớn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng ngày 29/08, đoàn Đại biểu Đại học Kangnam Hàn Quốc đã có buổi ghé thăm và ký kết hợp tác với Đại học FPT tại tòa nhà Beta thuộc Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Ký kết hợp tác lần này đánh dấu son cho sự gắn kết, hợp tác đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên cả hai trường.

Đại diện đối tác Hàn Quốc có ông Jeon Byeong Chan – Phó Hiệu Trưởng Đại học Kangnam, ông Lee Dong Ju – Giám Đốc khu vực châu Á, ông Lee Jin Woo – Trưởng Nhóm Liên Kết Quốc Tế. Phía Đại học FPT tại Cần Thơ có ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu Trưởng Đại học FPT, Hiệu Trưởng Đại học FPT Cần Thơ; ông Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban đào tạo, ông Trần Thanh Danh – Trưởng Ban tuyển sinh và ông Nguyễn Hồng Chí – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh.

Đại diện Đại học Kangnam ông Jeon Byeong Chan bày tỏ sự tin tưởng vào quy mô và chất lượng đào tạo của Đại học FPT ở khu vực ĐBSCL. Ông nói: “Trang thiết bị, cơ sở vật chất của Đại học FPT tốt hơn Kangnam. Đây là yếu tố rất thu hút học sinh và hiện tại Đại học FPT đã làm rất tốt điều này”.

Mô hình đào tạo gắn liền với thực tiễn, gắn trường Đại học với tổ hợp phần mềm của Đại học FPT được đánh giá rất cao. Sinh viên Đại học FPT ngay từ năm 3 đã phải đi thực tập thực tế tại Doanh nghiệp thay vì năm cuối như thường thấy ở các trường khác. Các em có thể chọn thực tập trong hoặc ngoài tập đoàn FPT. Việc tiếp xúc sớm với Doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên có những trai nghiệm, va chạm thật, giúp các em làm quen với môi trường Doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Đáp lại câu hỏi, hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại như vậy, Ông Nguyễn Xuân Phong – Hiệu Trưởng Đại học FPT Cần Thơ cho biết số lượng trường Đại học, Campus chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc tế hiện chỉ rơi vào khoảng 10 trường.

Việc ký kết mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên. Theo dự kiến, Đại học FPT Cần Thơ sẽ mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ vào cuối năm nay, trong đó không thẻ thiếu Hàn ngữ. Trong tương lại gần, trường cũng sẽ triển khai đưa Ngôn ngữ Hàn vào chương trình đào tạo hệ Đại học. Xa hơn, Đại học FPT và Đại học Kangnam cũng sẽ hợp tác với nhau trong việc đào tạo các ngành làm đẹp và hàng không. Đơn vị giáo dục FPT hiện cũng đã triển khai các khóa học chuyên đào tạo về làm đẹp, tuy nhiên đây chỉ là những khóa ngắn hạn, kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Việc phát triển ngành này ở cấp bậc Đại học cũng là điều nhà trường đang hướng tới.

Đại diện hai trường cũng đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Trong trong buổi gặp gỡ sáng nay, đoàn Đại biểu đã tham quan một vòng cơ sở vật chất tòa nhà Beta. Sau lễ khánh thành ngày 10/08, tòa nhà Beta sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, phục vụ sinh viên vào đầu học kỳ tới. Sau đây là một số hình ảnh:

Trống đồng – vật linh thiêng của nhà trường. Lễ an vị trống đồng vừa diễn ra hồi tháng 08/2018 vừa rồi.

Giới thiệu phối cảnh toàn bộ công trình Đại học FPT Cần Thơ và tổ hợp công viên phần mềm FPT.

Đoàn tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại phòng Tuyển sinh. Đây là một trong hai phòng có diện tích lớn nhất trong tòa nhà Beta, là nơi tiếp nhận hồ sơ và mọi hoạt động tuyển sinh khác.

Đoàn Đại học Kangnam hết sức thích thú với thư viện rộng lớn, được đặc biệt thiết kế nhiều không gian học tập sáng tạo. Thư viện Đại học FPT Cần Thơ hiện có hơn 90% sách được nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng ở nước ngoài và sử dụng hệ thống quản lý tiên tiến.

Khu triễn lãm hiện đang trưng bày một trong những bức ảnh về chuyến thăm và công tác của Đại học FPT tại Đại học Kangnam.

Hệ thống phòng học tiêu chuẩn tại Đại học FPT Cần Thơ

Một trong những vị trí đẹp nhất ở tòa nhà Beta. Đứng ở đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh, kể cả quãng trường Đại học FPT.

Trường đại học Kangnam được thành lập năm 1946, là trường đại học đứng thứ 3 trong tổng số 43 trường đại học của 11 nước đang thực hiện toàn cầu hóa giáo dục, có chương trình giảng dạy quốc tế, viện nghiên cứu ngôn ngữ và trao đổi tín dụng. Trương luôn đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát huy tối đa tiềm năng giáo dục.

Ký kết hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Kangnam là một tín hiệu đáng mừng, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là ở khu vực ĐBSCL.

 

 

 

 

 

 

 [/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]