Kinh nghiệm giữ bình tĩnh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Mùa thi đã cận kề, giai đoạn này cũng là lúc các bạn học sinh sinh viên bộn bề với đề cương và bài vở, đặc biệt đối với các bạn cuối cấp như lớp 12 năm 2019. Mặc dù nội dung và chương trình học không có nhiều thay đổi nhưng việc bước vào một kỳ thi quan trọng không khỏi làm các bạn lo lắng. Thực tế ngoài kiến thức và các kỹ năng cần thiết thì khả năng giữ điềm tĩnh quyết định không nhỏ đến kết quả của bạn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm nhỏ các bạn có thể tham khảo để tập cho mình thói quen và khả năng giữ bình tĩnh trong phòng thi.

1. Đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng
Đây thực sự là yếu tố quan trọng nhất để bạn yên tâm và tự tin sẵn sàng chiến đấu. Thử tưởng tượng bạn vô cùng tự tin với kiến thức “rỗng” thì liệu kết quả của bạn có đạt được? Do vậy, trước một tuần bạn nên ôn lại thật kỹ và sâu kiến thức cơ bản, nội dung quan trọng để đảm bảo bạn không phải mong “mình sẽ trúng tủ”.
2. Ngủ một giấc thật ngon trước ngày thi và ăn đảm bảo trước buổi thi
Tránh xa với việc ôn dồn dập và thức cả đêm để đọc lại. Nhiều bạn lo lắng đến nỗi không thể chợp mắt trước ngày thi. Do vậy, cách tốt nhất là vô tư và nghỉ ngơi sớm để nạp đủ năng lượng cho ngày thi cận kề. Hơn nữa, ăn uống đảm bảo và vệ sinh cũng là cách để bạn giữ an toàn trong kỳ thi dài.
3. Nhớ mang tất cả các dụng cụ cần thiết
Cũng như ở ý một, sự chuẩn bị cẩn thận là rất quan trọng. Ngoài kiến thức đã đảm bảo cho bạn thì trước buổi thi bạn nên xem lại thật kỹ những gì cần thiết. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn bạn nên nhờ người thân để nhắc nhở. Điều này giúp bạn không bị hoang mang hay lãng phí thời gian trong phòng để tập trung vào làm bài.
4. Nếu có thể đi bộ đến trường
Năm 2019 là kỳ thi THPT Quốc gia, các cụm thi cơ bản đều quanh khu vực các bạn. Do vậy việc đi lại của học sinh và phụ huynh sẽ giảm bớt được rất nhiều khó khăn và vất vả. Nếu không quá xa, bạn nên đi bộ đến trường để có thời gian hít thở điều hòa. Chú ý là chỉ khuyến khích các bạn gần trường và vào buổi sáng.
5. Đến phòng thi sớm
Nếu bạn đến điểm thi sớm, bạn sẽ có thời gian ngồi lại để nghỉ ngơi. Nhiều bạn đến lớp quá cận giờ nên vội vã và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự cẩn thận khi làm bài.
6.  Hít thở
Như trên đã nói, các bước đều có sự liên hệ chặt chẽ và logic. Do vậy, bạn cố gắng thực hiện đúng những điều đơn giản trên. Hít thật sâu và đều trong thời gian phát đề cũng là một cách làm nhịp tim của bạn chậm và điều hòa.
7. Xử lý vấn đề
Trong quá trình làm bài sẽ có nhiều vấn đề ngẫu nhiên xảy ra. Trong trường hợp có sự sai sót và chưa rõ trong đề thi bạn có thể hỏi giám thị. Đây là cách đảm bảo quyền lợi cho bạn trong phòng thi. Một điều quan trọng nữa là nếu gặp bài quá khó, hãy mạnh dạn bỏ qua để làm những câu dễ hơn rồi dành thời gian cuối để xử lý. Nhiều bạn đặt mục tiêu về kết quả quá cao nên “nhăm nhăm” ý định làm hết. Tùy vào mỗi ban, các câu khó sẽ nằm ở đầu, giữa hoặc cuối đề thi. Do vậy, tuyệt đối không được “đốt” hết thời gian vào làm những câu hỏi đó.
8. Nói với chính bạn đó chỉ là bài kiểm tra
Nếu có thể viết ra tờ nháp dòng chữ thật to  “I can do it”. Đôi khi những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn có sự quyết tâm và tinh thần minh mẫn nhất để làm bài tốt

Nhằm giảm đi áp lực đậu Đại học, hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển với 3 phương thức sau :

  1. Tham dự kỳ thi sơ tuyển ngày 14/7/2019

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường vào ngày 14/7/2019.

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh tại Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.