Kinh doanh quốc tế: Cơ hội việc làm toàn cầu

Quá trình hội nhập kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành năng động, thu hút nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Quản trị khách sạn: sức hút từ ngành công nghiệp không khói

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là bao gồm toàn bộ những hoạt động trong giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa nước này với nước khác, Quốc gia này với Quốc gia khác – Việc này giúp thỏa mãn được mục tiêu kinh doanh mang tầm Quốc tế của cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế hiện nay.

Kinh doanh quốc tế: Ngành học của thời hội nhập

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh doanh quốc tế

Theo kết quả nghiên cứu về nguồn nhân lực ở thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2015-2025, thì nhóm ngành Kinh tế – Marketing – Xuất – Nhập khẩu – Logistics chiếm tỷ trọng cao trong giai đoạn tới. Cụ thể là nhu cầu nguồn nhân lực của nhóm ngành này trong tương lai khoảng 25.000 việc làm/năm. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành tiềm năng về nhu cầu việc làm cao trong nhóm ngành này. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có thể làm một số công việc sau:

– Chuyên gia Marketing quốc tế.

– Chuyên gia nghiên cứu thị trường.

– Chuyên gia hoạch định tài chính quôc tế.

– Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu của các đơn vị/công ty sản xuất kinh doanh, công ty thương mai, xuất nhập khẩu, vận tải biển, hàng không, ngân hàng, bảo hiểm, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài.

– Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế và xúc tiến thương mại.

– Đặc biệt, cơ hội trở thành nhà tư vấn, chuyên gia giảng dạy và nghiên cứu về ngành kinh doanh quốc tế.

Với mức lương khởi điểm trung bình là 55 000 USD/năm, tấm bằng của ngành kinh doanh sẽ mang lại cho bạn những việc làm với mức thu nhập cao ngay từ đầu hoặc sẽ tăng dần về sau. Thực tế, mức lương khởi điểm của người trong lĩnh vực này chỉ cao sau lĩnh vực kĩ sư và khoa học máy tính. Đây là điều đáng mừng cho những người vay vốn sinh viên và lo lắng về việc đi làm để trả nợ sau khi tốt nghiệp. Từ đó có thể thấy, học kinh doanh là một mối đầu tư đáng giá khi cái lợi thu về là không nhỏ.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ

Việt Nam đang phát triển nền kinh tế thị trường, việc gặp gỡ và giao thương với các nước khác trở nên thường xuyên hơn nên đối với bạn trẻ lựa chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Kết hợp với trình độ tiếng Anh giỏi, giao tiếp tốt cùng đối tác quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB). Chú trọng kiến thức chuyên môn về quản trị kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu như xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế; nghiên cứu hoạt động kinh doanh quốc tế tại các thị trường khu vực châu Á, châu Âu, châu Phi, Mỹ La Tinh.

Với lợi thế của một trường đại học danh tiếng về công nghệ thông tin, sinh viên Đại học FPT sẽ được trang bị phương pháp làm việc cũng như các kỹ năng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Việc được trải nghiệm trong các dự án thực, giúp sinh viên Đại học FPT có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc về kinh doanh, luật quốc tế và môi trường kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực quốc tế, hoạt động hậu cần kinh doanh quốc tế và xuất- nhập khẩu, nghiên cứu thị trường và hệ thống phân phối quốc tế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán quốc tế, cùng nghiệp vụ về thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, những vấn đề về hội nhập kinh tế và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Đại học FPT Cần Thơ đang tuyển sinh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01(Toán – Lý – Anh), D1(Toán – Văn – Anh), D96 (Toán – Anh – KHXH).

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

🔽 3 CÁCH NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Việc chọn học ngành Kinh doanh quốc tế đồng nghĩa với việc đón đầu xu hướng và hội nhập với nền kinh tế thế giới. Để có đáp án cho câu hỏi học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc hay không thì điều đầu tiên bạn xem xét tố chất của bản thân có phù hợp với ngành học này hay không. Sự quyết định sáng suốt khi chọn ngành, chọn trường cùng quá trình nỗ lực phấn đấu học tập chắc chắc cơ hội thành công sẽ đến với chính bạn.

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.