Khai mạc Giải đấu Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2018

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ nhất dành cho các VĐV không chuyên và sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Giải đấu gây được tiếng vang lớn khi thu thu hút hơn 450 VĐV đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. 

Lễ khai mạc Giải đấu Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ nhất

[Nguồn ảnh: Huy Nguyễn]

Như đã thông tin trước đó, đơn vị Đại học FPT đã cử 4 đội tham gia tranh giải tại giải đấu lần này. Giải lần đầu tổ chức diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 11 đến – 13/10. Lễ khai mạc bắt đầu lúc 19 giờ ngày 11/10.

Lễ khai mạc Giải đấu Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ nhất

[Nguồn ảnh: Huy Nguyễn]

Lễ khai mạc có sự tham dự của đại diện Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT; Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ; lãnh đạo, quý thầy, cô, huấn luyện viên,cùng sự hiện diện của hơn 450 VĐV và hàng trăm cổ động viên phủ kín khán đài.

Lễ khai mạc Giải đấu Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ nhất

[Nguồn ảnh: Huy Nguyễn]

Trong giải đấu các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 27 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).
Con số 450 VĐV sẽ là một thử thách với các VĐV tham gia tranh giải nói chung và sinh viên Đại học FPT. Tuy vậy, con số này cũng là một trong điều BTC kỳ vọng. Trước đó trong điều lệ BTC công bố thì các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 QG từ năm 2016, năm 2017 sẽ không được tranh tài. Đây là cơ hội để các VĐV không chuyên là những sinh viên ngồi trên ghế giảng đường có cơ hội học hỏi, giao đấu công bằng với bạn bè cùng lứa.
Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 27 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).
Đoàn võ sinh Đại học FPT Cần Thơ trình diễn ấn tượng tại lễ khai mạc với tiết mục đồng diễn võ nhạc Lạc trôi nước. Đây là sự kết hợp giữa tinh hoa của bộ môn Vovinam trên nền nhạc Lạc trôi và bánh trôi nước. Ít ai có thể ngờ sự pha trộn này lại được thể hiện mượt mà, khó quên đến vậy.
Khoảnh khắc một nữ võ sinh Đại học FPT biểu diễn trên sàn đấu
[Nguồn ảnh: Huy Nguyễn]
Từ Ngày hội sinh viên toàn quốc, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển Vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho Giải Vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay ở Myanmar. Tại sự kiện này, môn Vovinam sẽ tranh tài 17 ở bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng).
Tiếp tục cập nhật tình hình thi đấu tại đây. Các bạn đón theo dõi nhé!

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *