Hướng dẫn quy trình làm bài thi tổ hợp THPT quốc gia 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, có nhiều thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHTN, KHXH hoặc cả KHTN và KHXH. Quy trình làm đều đã được quy định rõ trong Quy chế của Bộ GD&ĐT.

Những lưu ý khi tham gia kỳ thi THTP Quốc gia 2019

5 trường hợp có thể khiến thí sinh không qua được kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đối với thí sinh THPT, đăng ký bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần trong bài thi đó. Còn các thí sinh tự do có thể lựa chọn môn thi trong bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp hoặc xét đại học.

Do đó, trong kỳ thi có thể có thí sinh làm cả 3 môn thi thành phần, có thí sinh chỉ làm 2 môn, có thí sinh lại làm 1 môn.

Thí sinh thi cả 3 môn thành phần trong bài thi tổ hợp

Thí sinh làm 3 môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng một Phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, giám thị mới thu Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi, thí sinh ghi mã đề thi này trên Phiếu trả lời tắc nghiệm để theo dõi. Thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần (trừ môn Sinh và Giáo dục công dân).

Thí sinh thi 2 môn thành phần

Thí sinh thi 2 môn thành phần, có thể là 2 môn thành phần liên tiếp hoặc không liên tiếp. Việc liên tiếp hay không dựa trên lịch thi đã được Bộ công bố. Cụ thể thứ tự là. Vật lý => Hóa học => Sinh học (KHTN) và Lịch sử => Địa lý => GDCD.

1/ Thí sinh thi 2 môn thành phần liên tiếp ((gồm cả thí sinh GDTX thi bài thi KHXH)

 • Cán bộ coi thi và thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.
 • Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp. Sau đó cán bộ coi thi phát đề môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới đúng lịch thi.
 • Khi hết giờ làm bài môn thi thành phần thứ hai, cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp của thí sinh (trừ môn thi Sinh học và Giáo dục công dân).
 • Riêng đối với thí sinh thi 2 môn thành phần thứ nhất và thứ 2, cán bộ yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát, di chuyển lại phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết 2/3 giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được ra khỏi điểm thi.

2/ Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp

 • Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi.
 • Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản phiếu này trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Thí sinh thi 1 môn thành phần

 • Thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.
 • Ngay sau khi hết giờ làm bài, cán bộ coi thi thu phiếu trả lời trắc nghiệm, thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi Sinh học và Giáo dục công dân).
 • Riêng thí sinh chỉ thi 1 môn thành phần thứ nhất hoặc thứ 2, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn của cán bộ giám sát, di chuyển lại phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết 2/3 giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được ra khỏi điểm thi.

Trong khoảng thời gian nghỉ chờ làm thủ tục giữa 2 môn thành phần của bài thi tổ hợp, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được cán bộ coi thi xem xét và cho ra ngoài phòng thi; thí

Nhằm giảm đi áp lực đậu Đại học, hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển với 3 phương thức sau :

 1. Tham dự kỳ thi sơ tuyển ngày 14/7/2019

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường vào ngày 14/7/2019.

 1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh tại Đại học FPT Cần Thơ.

 1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

 • Đăng ký * Required
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.