HƠN 300 CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRÊN CẢ NƯỚC THAM DỰ HỘI THẢO FPT EDUCAMP 2018

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]Ngày 25/11, hội thảo Giáo dục duy nhất của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Educamp 2018 được diễn ra tại Campus Hoà Lạc. FPT Educamp mùa thứ 5 với chủ đề “Trường học 4.0” thu hút được hơn 300 cán bộ, giảng viên đang công tác trong khối ngành giáo dục trên cả nước.

Tham dự buổi khai mạc Hội thảo có ông Takumi Miyoshi – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản – Keynote 1, ông Nguyễn Văn Tâm – Founder CEO Công ty CP Công nghệ TAMAI – Keynote 2. Về phía FPT, gồm có ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT, bà Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT cùng gần 300 CBGV là các diễn giả và người tham dự Hội thảo.

fpt-educamp-2018

FPT Educamp 2018 thu hút được số lượng người tham dự đông nhất trong 5 mùa tổ chức

Phát biểu tại buổi khai mặc, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ: “Có thể hiểu cuộc cách mạng 4.0 là thay đổi năng suất lao động. Để có được năng suất 4.0 thì chúng ta cần lực lượng 4.0, cách duy nhất làm được điều đó chính là tái giáo dục. Và tại FPT Educamp, chúng ta được trao đổi, chia sẻ mọi kiến thức, kỹ năng, phương pháp… dạy và học 4.0 để cùng nhau vươn lên đỉnh cao của giáo dục và đào tạo. Những diễn giả có mặt tại đây thực sự là những người sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng 4.0 và có ‘tâm’ trong giáo dục Việt Nam”.

fpt-educamp-2018-1

TS Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu tại buổi khai mạc

Hội thảo FPT Educamp bao gồm 2 phiên toàn thể và 60 phần tham luận (PowerPoint và Poster). Những người tham dự có thể lựa chọn bất kỳ một chủ đề yêu thích tại 5 phòng thảo luận hoặc khu trưng bày poster.

Mở màn cho Hội thảo, ông Takumi Miyoshi – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản – Keynote 1 đã trình bày vấn đề nóng bỏng về nguồn nhân lực thời 4.0 “Nuôi dưỡng các kỹ sư và nhà khoa học toàn cầu thông qua các chương trình GPBL trong Kỷ nguyên xã hội 4.0”.

fpt-educamp-2018-2

Ông Takumi Miyoshi – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế, Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản -Keynote 1

Tiếp đến đầu giờ chiều là phần trình bày Keynote 2 – Đào tạo thế hệ dẫn đầu cho ngành CNTT trong thời kỳ hội nhập và Cách mạng Công nghiệp 4.0 của ông Nguyễn Văn Tâm – Founder CEO Công ty CP Công nghệ TAMAI.

fpt-educamp-2018-3

Ông Nguyễn Văn Tâm – Founder CEO Công ty CP Công nghệ TAMAI trình bày Keynote 2

Sau phiên toàn thể, tại 5 phòng thảo luận, các diễn giả lần lượt trình bày và phản biện những vấn đề xoay quanh chủ để chính của Hội thảo “Trường học 4.0” như: Hoạt động Dạy và Học trong thời đại 4.0; Tuyển sinh 4.0; Các dịch vụ trong trường học: Công tác sinh viên, Quan hệ doanh nghiệp, Tư vấn tâm lý, Phát triển cá nhân (PDP), Tổ chức và Quản lý đào tạo…; Kinh nghiệm triển khai Giáo dục trong thời đại 4.0.

fpt-educamp-2018-4

Các diễn giả trình bày đề tài tại phòng thảo luận

Với tiêu chí xương sống mà Educamp đã đề ra từ khi khởi xướng ý tưởng: ai cũng được trình bày, khuyến khích người tham dự không chỉ đến nghe mà còn đến để nói, chia sẻ FPT Educamp 201 vẫn duy trì hình thức trình bày tại các phòng như truyền thống. Đồng thời, “quy tắc hai chân” người tham dự chủ động lựa chọn chủ đề muốn nghe, nếu không thích có thể sử dụng hai chân để tự do di chuyển sang phòng khác bất kỳ thời điểm nào. Mỗi diễn giả sẽ có 30 phút trình bày tham luận, hỏi đáp tại phòng.

fpt-educamp-2018-5

Người tham dự chủ động lựa chọn chủ đề và tự do di chuyển giữa các phòng tham luận

Điểm mới thu hút trong FPT Educamp năm nay là triển lãm Poster. Các poster theo chủ đề được trung bày tại 6 gian hàng trong không gian triển lãm. Các diễn giả – đại diện của các đơn vị tham gia triển lãm sẽ đứng trình bày và chia sẻ ý tưởng của poster được trưng bày.

fpt-educamp-2018-6

Triển lãm poster – Điểm mới thu hút của FPT Educamp 2018

Đặc biệt, những người tham gia có thể bình chọn cho diễn giả và poster mà mình yêu thích nhất bằng cách dán sticker vào hình ảnh của từng người trong không gian triển lãm.

Bà Hồ Thị Thảo Nguyên – Phó Trưởng ban tổ chức FPT Educamp 2018 chia sẻ: “Điểm đáng mừng của FPT Educamp 2018 là số lượng người tham dự đông đảo, lớn hơn so với dự kiến của ban tổ chức, mọi người có mặt từ sớm và ở lại đến cuối giờ chiều khá nhiều. Năm nay, FPT Educamp lần đầu tiên có triển lãm poster –  một không gian mở để mọi người giao lưu và chia sẻ với nhau. Điểm mới này được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Thay mặt BTC, rất cảm ơn mọi người đã có mặt và tham gia tham luận tại Hoà Lạc ngày hôm nay”.

Với những đổi mới độc đáo trong mùa thứ 5, FPT Educamp đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho diễn giả và người tham dự.

FPT Educamp là hội thảo mở được Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) tổ chức hàng năm để kết nối các giảng viên, cán bộ, chuyên gia quản lí giáo dục và đào tạo, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tại hội thảo, người tham dự có thể chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và của FPT Edu nói riêng.

ĐH FPT

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *