Hội thảo ngành CNTT thu hút khoảng 2.000 học sinh đam mê công nghệ

Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data)

Hội thảo “Xu hướng phát triển và cơ hội ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0” là một chương trình quan trọng của năm 2019 do Đại học FPT Cần Thơ tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến -Chủ tịch FPT Software và ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học FPT. Hơn 1.500 học sinh các lớp 10,11 và 12 đã đến tham dự và nghe chia sẻ về cuộc cách mạng thứ 4 của nhân loại, về sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và tiềm năng của ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.

Robot Alpha – nhân vật được các bạn học sinh gọi tên nhiều nhất trong hôm nay là một ví dụ cho sự tác động của CMCN 4.0 đối với nhân loại trong tương lai gần. Là những ngành mới, thị trường “khát” nhân lực, nhu cầu tuyển dụng luôn cao, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) đang dần trở thành những ngành nghề những được săn đón hàng đầu.

Robot Alpha và Xe tự hành được trình diễn tại Hội thảo

Hội thảo cũng đã thông tin cho học sinh những dự đoán quan trọng về sự “tăng tốc” của lĩnh vực này. Theo dự đoán của GSMA, đến năm 2025, trên toàn cầu sẽ có hơn 25 tỷ thiết bị IoT, trong đó cao nhất là châu Á – Thái Bình Dương với 10,9 tỷ thiết bị.  Đây quả thực là cơ hội cực kỳ lớn cho nhân sự ngành Công nghệ thông tin nói chung.

Trong buổi hội thảo, các diễn giả nói sâu về xu thế phát triển công nghệ, các góc nhìn mới cùng các yêu cầu ở nguồn nhân lực để có thể đáp ứng thị trường lao động trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0; giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo (AI) và tương lai của ngành CNTT; định hướng phát triển Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ cùng một số dự án ứng dụng AI mà FPT Software đã và đang thực hiện.

Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ với các bạn học sinh THPT trong buổi hội thảo: “Các em học sinh lớp 12 hãy sẵn sàng bước vào con đường đấy, con đường của CMCN 4.0, trở thành công dân toàn cầu. Ở đấy các em học ngành gì cũng được. Nhưng nếu học ngành Công nghệ thông tin hoặc Ngôn ngữ thì sẽ tốt hơn” .

“Việt Nam là quốc gia của chúng ta. Nhưng các bạn hãy là những công dân toàn cầu” – Anh Hoàng Nam Tiến

Ngoài những chia sẻ bổ ích của các diễn giả, chương trình Hội thảo cũng sẽ có một số hoạt động thú vị khác như:

  • Trình diễn các sản phẩm công nghệ của Tập đoàn FPT
  • Tọa đàm và đặt câu hỏi trực tiếp với các diễn giả
  • Tham quan và trải nghiệm Đại học FPT Cần Thơ
  • Tham gia chương trình quay số trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn như: Laptop, Balo, Headphones,…

 

Tin: Mỹ Thuận