Học thiết kế có cần phải biết vẽ?

Dù nhận thấy có sức hấp dẫn đặc biệt, nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê thiết kế còn nhiều ngần ngại theo đuổi bởi rào cản cho rằng muốn học ngành này thì cần phải biết vẽ tay.

Đại học FPT phấn đấu 100% sinh viên có việc làm

Tương lai rộng mở thời hội nhập dành cho ngành kinh doanh quốc tế

Khi ngành giải trí không ngừng phát triển, khi các công ty truyền thông sáng tạo luôn tìm cách mở rộng bờ cõi thì đó cũng là lúc nhu cầu nhân lực trong ngành Thiết kế càng tăng cao. Theo VietnamSalary – cổng thông tin cung cấp mức lương tham khảo dựa trên kết quả tổng hợp từ 331 mẫu việc làm cho vị trí đăng tuyển thiết kế đồ họa tại CareerBuilder, mức lương trung bình của nhân sự thiết kế đồ họa tương đối cao so với ngành nghề khác – khoảng 10,7 triệu/tháng.

Học Mỹ thuật Đa phương tiện, có cần phải biết vẽ? - Ảnh 1.

Nguồn: VietnamSalary

Dù nhận thấy có sức hấp dẫn đặc biệt, nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê Thiết kế còn nhiều ngần ngại theo đuổi bởi rào cản cho rằng muốn học ngành này thì cần phải biết vẽ tay.

Vẽ không phải là điều kiện bắt buộc để học Thiết kế

Trước hết, Thiết kế là sự cộng hưởng của 3 yếu tố – tư duy sáng tạo, mỹ thuật và ứng dụng công nghệ. Ngành học thú vị đó là sự tổ hợp, trải dài từ thiết kế 2D đến 3D đem đến cơ hội nghề nghiệp, con đường sự nghiệp tương lai rộng mở cho mỗi người học. Họ có đa dạng các sự lựa chọn về nghề nghiệp sau này như: thiết kế đồ họa 2D, thiết kế web hoặc lấn sân sang mảng làm phim, hoạt hình 3D.

Với tính chất đó, biết vẽ sẽ là lợi thế nhưng hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định để bạn cân nhắc có nên hay không theo đuổi, phát triển trong ngành này. Bởi nếu bạn muốn đi sâu trong mảng thiết kế đồ họa hay thế kế web thì vẽ tay hoàn toàn không cần thiết vì các công cụ đắc lực, phần mềm thiết kế sẽ giúp bạn truyền tải ý tưởng của mình một cách trọn vẹn.

Những yếu tố then chốt khi theo học Thiết kế

Tư duy thẩm mỹ và tính sáng tạo là yếu tố hàng đầu cho những ai theo đuổi ngành Thiết kế. Bởi cho dù người học có học cách sử dụng các công cụ thành thạo nhưng nếu không có ý tưởng, tư duy nghệ thuật thì sản phẩm tạo ra sẽ là vô nghĩa. Ngoài ra, chính khả năng, con mắt thẩm mỹ, luôn sáng tạo ra ý tưởng độc đáo sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn trở nên khác biệt với đám đông trong ngành.

Học Mỹ thuật Đa phương tiện, có cần phải biết vẽ? - Ảnh 2.

Sáng tạo và tư duy thẩm mỹ – yếu tố quan trọng nhất trong nghề Designer

Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản về mỹ thuật để sáng tạo ra sản phẩm thiết kế phối hợp màu sắc, bố cục cân đối, hài hoà về tổng thể. Đồng thời, yêu thích cái đẹp, hiểu biết về kiến thức, lịch sử, văn hóa là điều cần thiết bởi đó chính là những chất liệu để bạn sáng tạo ra những điều đột phá nhưng vẫn gần gũi với hiện thực cuộc sống.

Ngoài ra, sự đam mê công nghệ, kiên nhẫn, mày mò tìm tòi và thường xuyên cập nhật các xu hướng mới là bàn đạp để đưa bạn tiến xa trong nghề. Vì chỉ có như vậy, những ấn phẩm mà bạn thiết kế mới có tính đương đại, đáp ứng gout thẩm mỹ ngày càng cao cấp của người thưởng thức.

Theo Kênh 14

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.