Học tại Đại học FPT sinh viên không cần lo chỗ ở

Xuất phát từ nhu cầu và tâm lý của phụ huynh khi có con em học tập xa nhà. Phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT đã lập kế hoạch khảo sát chỗ ở trong khu vực giúp sinh viên tìm được nơi cư trú an toàn, yên tĩnh từ đó chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào giai đoạn đại học.

Học tại Đại học FPT sinh viên không cần lo chỗ ở

Anh Nguyễn Thanh Uyên Cầm (ngoài cùng bên phải), cán bộ CTSV hỗ trợ khảo sát phòng trọ đạt yêu cầu

Vào đầu tháng 8 hàng năm, mùa tuyển sinh tại các trường diễn ra nhộn nhịp, học sinh bắt đầu nhận được kết quả trúng tuyển chuẩn bị nhập học. Việc học tập xa nhà khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng cho con em mình. Nắm bắt tâm lý đó, cán bộ nhà trường đã đề xuất chương trình hỗ trợ tìm phòng trọ sinh viên nhằm giúp các em yên tâm và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình học tập.

Một trong những thành viên được giao nhiệm vụ phụ trách chương trình, anh Nguyễn Thanh Uyên Cầm (Phòng CTSV Đại học FPT) chia sẻ: “Phụ huynh và sinh viên luôn mong muốn tìm được chỗ trọ thoáng mát sạch sẽ, có sân bãi đậu xe, an ninh, gần trường lại giá rẻ. Việc chọn địa chỉ đáp ứng được mọi yêu cầu trên không phải dễ, vì số lượng sinh viên theo học tại các trường ngay trung tâm thành phố rất lớn. Do đó Nhà trường đã chủ động thực hiện kế hoạch tìm nhà trọ sớm để các bạn tân sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn, sớm ổn định chỗ ở để chuẩn bị cho năm học mới”.

Vừa qua các thành viên đã khảo sát gần 100 địa điểm, với hơn 500 phòng trọ trong bán kính 3,5 km và chọn nhiều địa điểm ưng ý để phục vụ sinh viên. Nói về tình hình thuê trọ trong thời gian qua, chị Phan Thị Kim Lanh (chủ trọ đường Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú), cho biết: “Việc thuê trọ ở đầy đủ các thành phần nên rất khó trong việc quản lý. Do vậy việc tìm địa chỉ trọ cho sinh viên ngay từ ban đầu là cách làm hay, không rơi vào trường hợp tiến thoái lưỡng nan”.

Việc ở trọ của con em khiếu nhiều phụ huynh đau đầu, bởi họ không có thời gian chăm lo cho cuộc sống hàng ngày khi con mình học xa nhà. Nói về điều này cô Trà (mẹ em Võ Thị Thanh Trúc) cho biết: “Lần đầu có con lên thành phố học cô lo lắng đến nỗi không ngủ được, bởi là con gái lại sống xa nhà. Gia đình muốn con có chỗ trọ tốt nhưng không có người quen lại không thông thuộc địa bàn. Nhưng may mắn mới đây được nhà trường hỗ trợ. Gia đình thấy rằng đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa và cần được duy trì”.

Phụ huynh Võ Thị Thanh Trúc

Mặc dù chương trình mới đưa vào triển khai nhưng bước đầu đã mang lại hiệu ứng tích cực. Vui vẻ vì được cán bộ Nhà trường hướng dẫn tìm chỗ trọ, sinh viên Võ Thị Thanh Trúc (Khóa 1 ngành Ngôn ngữ Anh ĐH FPT), chia sẻ: “Ngoài sở thích cá nhân em chọn học ngành này vì cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao. Năm nay, em biết trường mở cơ sở mới ở Cần Thơ nên đăng ký và trúng tuyển. Em tin rằng ở đây là môi trường học tập tốt, bởi cơ sở vật chất đầy đủ, chương trình giảng dạy hiện đại. Vui hơn khi được hỗ trợ tận tình trong việc tìm chỗ ở”.

Tương tự sinh viên Phạm Lai Phương Thảo (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – ĐH FPT) bày tỏ:“Em biết đến chương trình hỗ trợ nhà trọ qua Fanpage của trường. Mới đây nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị mà em tìm được nhà trọ thoáng mát lại an ninh. Dù chưa quen với môi trường mới nhưng em rất vui vì được quan tâm”.

Với tâm trạng phấn khởi, chú Phạm Minh Quang (phụ huynh em Phương Thảo), vui vẻ cho hay: “Được cán bộ Nhà trường chỉ dẫn tới nơi để chọn phòng trọ cho con chú vui lắm. Mấy hôm trước còn lo lắng về việc tìm trọ cho con gái nhưng hôm nay cán bộ nhà trường nhiệt tình chỉ dẫn nên tìm được phòng trọ an ninh, sạch sẽ cho con mình yên tâm học tập, chú rất vừa ý.”

Chú Phạm Quang Minh, phụ huynh tân sinh viên Phạm Lai Phương Thảo

Là một trong những địa chỉ được lựa chọn đưa vào danh sách giới thiệu, cô Nguyễn Thị Thanh Thúy (chủ nhà trọ tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều), nhận xét: “Trước giờ rất ít khi thấy trường đại học nào có dịch vụ hỗ trợ tìm phòng trọ sinh viên. Thành phố này nhà trọ mọc như nấm nhưng để tìm được một chỗ trọ đạt yêu cầu không phải dễ. Trước sự tận tâm của nhà trường dành cho sinh viên chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để giúp các em an tâm học tập”.

Anh Cầm chia sẻ thêm: “Sinh ra và lớn lên ở đất Cần Thơ nên hầu như mọi ngóc ngách, đường xá anh nắm rất rõ. Dù vậy vẫn không tránh khỏi những khó khăn trong khoảng thời gian tìm kiếm. Thời tiết lại thay đổi thất thường, có hôm nắng cháy cả da, có hôm thì mưa xối xả. Bên cạnh đó không phải phụ huynh và sinh viên nào cũng tìm được ngay địa chỉ ưng ý. Với mỗi địa chỉ được chọn, chứng kiến sự hài lòng của các bạn sinh viên, những lúc đó mình cảm thấy vui và tự hào về công việc này ”.

Chương trình hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên đã phần nào tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng của quý phụ huynh trước khi cho con em mình bước vào một môi trường học tập tại Đại học FPT. Có thể nói việc hỗ trợ sinh viên trong việc tìm chỗ ở là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực. Do vậy mọi nhu cầu vui lòng đăng ký theo mẫu qua địa chỉ online hoặc đến trực tiếp Văn phòng tư vấn tuyển sinh sớm nhất để được cán bộ hỗ trợ.

Đại Học FPT.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]