Học ngành Ngôn ngữ: Đón đầu xu hướng làm việc tại nước ngoài

Với xu thế hợp tác, quốc tế hóa, nhóm các ngành Ngôn Ngữ như: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn… đang trở thành xu hướng chọn lựa mở cánh cửa tương lai của những bạn trẻ tự tin, năng động, thích xê dịch, mơ ước làm việc tại môi trường nước ngoài.

Ngôn Ngữ Anh – Ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Không giống như các ngành học khác, cử nhân Ngôn Ngữ Anh có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp, cơ hội việc làm năng động, đa dạng từ kinh tế đến du lịch, xuất – nhập khẩu, giáo dục, truyền thông,… Có thể kể đến những vị trí như phiên dịch, biên dịch tiếng Anh. Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính. Quản trị dự án công nghệ thông tin của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam.

Ngôn Ngữ Nhật – Nắm chắc cơ hội việc làm khi chưa tốt nghiệp

Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư ồ ạt vào Việt Nam. Theo thông tin từ FPT, tập đoàn đã có mối quan hệ song phương với xứ sở hoa anh đào hơn 20 năm. Đây cũng là thị trường trọng điểm của FPT đem doanh thu lớn trong tổng doanh thu toàn tập đoàn.

Chính vì thế, học tiếng Nhật được xem là chiếc chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai dành cho những bạn trẻ đam mê văn hóa và ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào. Những bạn trẻ theo học tiếng Nhật thường được săn đón bằng những công việc với mức lương và điều kiện hấp dẫn khi còn chưa tốt nghiệp với mức lương tốt tại các công ty Nhật ở trong nước và tại chính Nhật Bản.

Ngôn ngữ Hàn – Cơ hội làm việc toàn cầu

Theo thống kê, hiện tại có khoảng 3.000 công ty, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang triển khai đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt. Trên lãnh thổ nước ta đang có khoảng 100.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc. Hàn Quốc – một trong 5 quốc gia đối tác lớn nhất của nước ta, và vẫn sẽ giữ vị trí này ít nhất là trong 5 năm tiếp theo. Thêm nữa, Hàn Quốc đang là “con rồng” Châu Á, sự bành trướng có thể nói nhanh vô cùng.

Sự ảnh hưởng sâu rộng của văn hóa Hàn Quốc đã góp phần mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự thành thạo tiếng Hàn. Minh chứng cho điều này là sự tăng vọt nhu cầu nhân lực dẫn tới cung không đủ cầu trong những năm gần đây. Doanh nghiệp Hàn đang tích cực đầu tư vào Việt Nam, như vậy, dự đoán sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn Ngôn ngữ Hàn sẽ còn kéo dài và đòi hỏi phải có nguồn đào tạo chuẩn ngay từ đầu.

Lựa chọn trường theo học ngành Ngôn Ngữ

Những sinh viên được bài bản chuyên sâu về ngoại ngữ ở đại học – chọn ngoại ngữ như một ngành học sẽ có lợi thế hơn những bạn chỉ học thêm về ngoại ngữ. Muốn vậy, các bạn trẻ cần cân nhắc khi chọn trường.

Nắm bắt xu thế chọn ngành học hot trong tương lai, Đại học FPT triển khai tuyển sinh và đào tạo các ngành Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Hàn. Tại Đại học FPT, đặc thù của sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ là “học tập trong môi trường quốc tế”. Trường có rất nhiều du học sinh quốc tế đến từ các nước bản địa (Anh, Nhật) hoặc các nước sử dụng tiếng Anh là ngoại ngữ thứ 2. Được tiếp xúc và trò chuyện với các bạn sinh viên nước ngoài ngay tại lớp học, trong khu KTX, trên sân trường, đắm mình trong môi trường sống, học tập và làm việc bằng chính ngoại ngữ mình đang học sẽ khiến các kỹ năng của các bạn sinh viên nâng lên đáng kể một cách hoàn toàn tự nhiên.

Bên cạnh đó, sinh viên Ngôn ngữ Đại học FPT có nhiều cơ hội học tập và giao lưu văn hóa tại nước ngoài thông qua học kỳ nước ngoài (4-8 tháng) và các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… Đây là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm văn hóa nước bạn đồng thời mở ra cơ hội thực tập, làm việc tại nước ngoài ngay từ trong trường.

Tại Đại học FPT, sinh viên không chỉ được học về nền tảng ngôn ngữ, văn hóa và văn học của các quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà các bạn theo học mà còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu và thuật ngữ chuyên ngành của cả hai khối ngành CNTT và Kinh tế (Marketing, thương mại điện tử, kế toán…). Nhờ đó, sinh viên biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…. Nhà trường chú trọng trang bị cho sinh viên phẩm chất của một “công dân toàn cầu” thông qua các khóa đào tạo kỹ năng xử lý công việc, sắp xếp thời gian khoa học, các lớp kỹ năng mềm… Sinh viên Đại học FPT đều trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng khi gia nhập thị trường lao động vốn đang cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.