Hiệu trưởng ĐH FPT tuyên bố ‘giải thoát’ cho sinh viên trong lễ tốt nghiệp

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Khoác lên mình bộ đồng phục cử nhân tuyệt đẹp, gương mặt các chàng trai, cô gái đến từ ĐH FPT rạng ngời niềm vui trong Lễ tốt nghiệp đợt 2 ĐH FPT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 19/8 vừa qua. Tại đây, Hiệu trưởng ĐH FPT đã chính thức tuyên bố giải thoát họ khỏi “ách đào tạo”của nhà trường.

Bên cạnh sự quy mô, trang trọng, các khách mời, tân khoa và phụ huynh tham dự đều rất ấn tượng và bất ngờ với bài phát biểu chưa đầy 1 phút của Hiệu trưởng ĐH FPT trong Lễ tốt nghiệp.

Hiệu trưởng ĐH FPT tuyên bố 'giải thoát' cho sinh viên trong lễ tốt nghiệp

“Lễ tốt nghiệp như một sự giải thoát. Nhà trường giải thoát các em sau thời gian đào tạo, các em thoát khỏi “ách thống trị” suốt quãng đời sinh viên nhưng đó là sự giải thoát nhẹ nhàng, ngọt ngào từ hai phía. Sau hôm nay, các em không phải lo bài vở, quay cuồng với luận văn, gục đầu trên những trang sách mà các em chính thức bước vào “trường đời”- Nơi mà chỉ có loài thích ứng tốt nhất mới có cơ hội sống sót”. Đó là những lời phát biểu cũng là lời chia sẻ chân thành nhất của TS. Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng trường ĐH FPT) tới các tân cử nhân tham dự lễ tốt nghiệp đợt 2 ĐH FPT.

Tân khoa Nguyễn Quang Anh hiện là Kỹ sư phần mềm tại Công ty Harmony EV, chia sẻ: “Không chỉ hồi hộp, vui sướng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè trong buổi lễ mà em rất bất ngờ xen lẫn sự xúc động khi nghe bài phát biểu của thầy Thành. Em chưa bao giờ thấy bài phát biểu nào ngắn gọn mà dí dỏm như thế”.

“Khi con thông báo buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tôi thấy trường rất chu đáo, quan tâm, quy mô và rất quốc tế. Đặc biệt khi nghe bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng thì càng ấn tượng hơn. Không nghĩ thầy vui tính thế còn tuyên bố giải thoát cho các em. Cảm ơn Thầy, cảm ơn nhà trường đã rèn rũa các em để có kết quả như ngày hôm nay”, anh Phạm Trọng Tùng (phụ huynh sinh viên Phạm Thị Sương Sương) chia sẻ.

Hiệu trưởng ĐH FPT tuyên bố 'giải thoát' cho sinh viên trong lễ tốt nghiệp

Đoàn Ngọc Sơn, thủ khoa đầu ra khối Kỹ thuật đợt 2 năm 2017, bộc bạch: “Em đến với FPT là một sự lựa chọn chủ động, sự lựa chọn của bản thân mình, tuy vậy vẫn còn những hoài nghi, lo lắng. Nhưng sau hơn 3 năm nhìn lại, em không có gì để hối hận. Ở đây em không chỉ học được kiến thức, có được kinh nghiệm làm việc từ các thầy cô mà ĐH FPT còn cho em thấy một cộng đồng sinh viên năng nổ và vô cùng gắn kết, hơn hết là cho em những cơ hội để phát triển bản thân mình. Với nền tảng ấy, em sẽ cố gắng phát huy hết ở công việc hiện tại là lập trình viên tại FPT Software”.

Cũng tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp tới tham dự, cổ vũ cho những “nhân viên mới” của công ty. Trong số sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp đợt này có hơn 70% sinh viên đã có việc làm; nhiều sinh viên đã được doanh nghiệp chào đón ngay từ khi còn trên ghế nhà trường như Doãn Thu Hà – Chuyên viên Tài chính ngân hàng ShinHan (Hàn Quốc ); Nguyễn Hữu Minh – Lập trình viên tại Công ty Nissho ( Nhật Bản ); Nguyễn Lê Minh – Nguyễn Thị Huế nhân viên công ty BigTreeT ( Nhật Bản ); Khúc Hữu Huy và Nguyễn Cao Thắng đang trong quá trình Startup…. Các sinh viên khác chọn lựa học lên và hoàn thành khóa học tiếng Nhật để sang Nhật Bản làm việc, sinh sống.

Ông Yu Young-Kon, Giám đốc LG Electronics Việt Nam, khẳng định: “ĐH FPT là trường đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm. Hằng năm, nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH FPT trở thành nhân viên của LG Electronics Vietnam. Em Nguyễn Thúy Nga sinh viên ĐH FPT tốt nghiệp đợt này là một chuyên viên trẻ nhất trong công ty nhưng lành nghề, thường được giao nhiều job khó”. Ông Yu Young-Kon cũng hi vọng sẽ được gặp sinh viên ĐH FPT với tư cách là một thành viên của đại gia đình LG.

Hiệu trưởng ĐH FPT tuyên bố 'giải thoát' cho sinh viên trong lễ tốt nghiệp

Chứng kiến giây phút trưởng thành của con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã không kìm nén được sự xúc động. Chị Nguyễn Thị Minh Hà, phụ huynh tân khoa Hoàng Hải Minh, rưng rưng: “Cảm xúc thật khó tả. Thực sự là mừng, phấn khởi vô cùng. Đáng lẽ tôi cho cháu theo ngành của mình vì khi ấy Hải đã thi đỗ vào Học viện Y dược Cổ truyền nhưng sau một tháng, cháu tâm sự vẫn thích CNTT nên tôi đã quyết tâm chiều theo cháu và lựa chọn ĐH FPT”. Hải đáng lẽ phải học 4 năm ĐH nhưng với mô hình đào tạo kiểu mới tại FPT, sau hơn 3 năm em đã được ra trường và đi làm từ 6 tháng trước nên bố mẹ không phải lo lắng “chạy chọt” công việc gì hết.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]