Giảng đường đại học trong mắt tôi…

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Sau 12 năm học tập được bước vào giảng đường đại học luôn là mơ ước không chỉ riêng tôi mà còn là khát khao của rất nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Đúng như những gì mong đợi tôi may mắn được theo học tại ngôi trường Đại học FPT với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Đó là niềm đam mê và cũng là định hướng ban đầu từ năm tôi học cấp 3.

Lần đầu khi bước chân vào trường, tôi tròn mắt trước không gian với thiết kế nhiều cây xanh ngay bên cạnh những bộ bàn ghế tròn xinh xắn. Phòng học được sắp xếp ngay ngắn với 5 bộ bàn vuông kèm ghế, ngoài ra phòng còn được trang bị máy chiếu, máy lạnh phục vụ việc học của sinh viên.

Giảng đường đại học trong mắt tôi…

Tôi còn nhớ những ngày đầu bỡ ngỡ, trong lòng lúc nào cũng đau đáu lo sợ chẳng biết mình có sớm hòa nhập với các bạn hay không? Bản thân có tiếp thu được tốt không? Các thầy cô giảng dạy mình khó hay dễ, có thân thiện, cởi mở như trong tưởng tượng của mình không?…Nhưng sau buổi học đầu tiên những lo nghĩ ấy của tôi hoàn toàn biến mất. Tôi giao lưu, tiếp xúc và quen được rất nhiều bạn bè. Hơn thế, từ anh chị cán bộ đến thầy cô giảng viên đều cực kì dễ gần, dễ mến.

Giảng đường đại học trong mắt tôi…

Được học tập trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, giáo trình giảng dạy được nhập khẩu từ nước ngoài. Và đặc biệt hơn với đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt huyết, hòa đồng, tận tâm với nghề. Sau hai tháng học tập tôi thấy mình thật may mắn khi tìm được bước đi đúng đắn cho tương lai.

Bước chân vào đại học FPT tôi mong muốn được phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn chuyên môn. Những tháng ngày rèn luyện tại trường quân sự, cá nhân tôi nhận thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đó cũng là trải nghiệm đầu đời khi tôi sống xa gia đình, tự chăm sóc mình, tự ý thức mục tiêu học tập, tự động viên an ủi mình khi gặp khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được…

Giảng đường đại học trong mắt tôi…

Hiện tại tôi cảm thấy rất tự hào và “được” rất nhiều qua hơn hai tháng học tập nơi đây. Tự hứa với bản thân rằng phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể chạm tay vào ước mơ không xa phía trước.

                                                                                               Nguyễn Quốc Đạt

                                                                                                MSSV: CE130205

                                                                                      Lớp: 13P09

                           Chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm.

Giảng đường đại học trong mắt tôi…

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]