Gặp gỡ 6 cô gái tài năng Đại học FPT chinh phục được suất thực tập tại Nhật

Rất vui mừng nhưng cũng có chút lo lắng là những cảm xúc mà các cô gái ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh Trường Đại học FPT Cần Thơ đang trải qua trong những ngày này. Khi mọi sự cố gắng được đáp đền bằng quả ngọt là cơ hội thực tập tại đất xứ sở Phù Tang xinh đẹp, 6 cô gái đầy tự hào khi nói rằng: “Tôi là sinh viên Đại học FPT!”

Đạt kiểm định chất lượng, Đại học FPT được tự chủ trong mở ngành và liên kết đào tạo

Chọn Trường Đại học, cách nhìn xa để có việc làm sau khi tốt nghiệp

Những ngày qua, 6 cái tên Đoàn Thảo Nguyên, Lê Thị Huỳnh Như, Nguyễn Huỳnh Khánh Linh, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Võ Thị Mỹ Ngân, Lê Mai Minh Châu đang được cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ nhắc đến khá nhiều khi nhận được suất thực tập tại các khách sạn lớn tại Nhật Bản. Cùng trò chuyện với các cô gái tài năng để tìm hiểu bí quyết đạt được cơ hội thực tập tại nước ngoài ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường nhé!

Từ trái qua phải, Huỳnh Như, Mỹ Ngân, Minh Châu, Khánh Linh, Cẩm Tiên, Thảo Nguyên. Ảnh: Kiệt Nguyễn

Xuất phát điểm là những sinh viên chuyên về tiếng Nhật, ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh, Đại học FPT Cần Thơ, 6 cô gái đã không ngừng cố gắng tìm tòi, tích lũy kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ, đồng thời phát triển kỹ năng mềm để trang bị đủ hành trang sẵn sàng cho chuyến đi ra thế giới. Nói về bí quyết học tập tại Trường, Mỹ Ngân, Cẩm Tiên, Khánh Linh và Thảo Nguyên đều đánh giá cao phương pháp tự học. “Phải nâng cao tinh thần tự học, làm đầy đủ hết những bài tập mà thầy cô giao, vì là học ngôn ngữ nên phải tích cực tăng cường những kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết.” Mỹ Ngân chia sẻ. Bên cạnh sự chủ động của bản thân, Minh Châu và Huỳnh Như cũng chú trọng vai trò của nhà trường trong việc cung cấp một môi trường học hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy sinh động, giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và chương trình đào tạo chất lượng. “Ở FPT e đã rất may mắn vì được học tập dưới sự giảng dạy và dẫn dắt của các giảng viên, ở mỗi tiết học e được cung cấp rất nhiều về kiến thức chuyên ngành cũng như văn hóa Nhật Bản; giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy rất linh động và phù hợp với sinh viên. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, e còn được học thêm các kĩ năng mềm như hoạt động nhóm, sẽ giúp ích cho e trong công việc ở tương lai.” Huỳnh Như chia sẻ.

6 gương mặt xuất sắc nhận được suất thực tập có lương tại Nhật. Ảnh: Kiệt Nguyễn

Tại đại học FPT, nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc hỗ trợ tối đa về việc làm cho sinh viên, kết nối với cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cơ bản về viết CV, bí quyết làm thế nào để có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn xin việc…Ngày hội việc làm được tổ chức định kỳ cùng với sự hiện diẹn của FPT tại 21 quốc gia mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với mức thu nhập cao và khả năng làm việc tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Cơ duyên sang thực tập tại 2 khách sạn lớn là Hanayashi no shouKeizan và khách sạn New Ootsuka cũng bắt đầu từ sự giới thiệu của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Về công tác chuẩn bị sang Nhật, 6 cô gái đều đã hoàn thành xong các thủ tục, giấy tờ cần thiết và sẵn sàng lên tinh thần cho 6 tháng học hỏi và trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc. Không chỉ được thực tập có lương, các cô gái còn được hỗ trợ chi phí ăn uống và nhà ở. Đây là cơ hội lớn để các bạn được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ và văn hóa Nhật – với niềm đam mê đang cháy bỏng trong các bạn.

Nhờ sự nỗ lực của bản thân và tận dụng cơ hội do Trường giới thiệu, các bạn đã đạt được giấc mơ Nhật tiến của mình. Ảnh: Kiệt Nguyễn

Các bạn cũng chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn khi ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn Nhật Bản. Cụ thể, các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức và tâm lý. “Vì người Nhật rất chú trọng đến trạng thái cảm xúc đặc biệt là gương mặt nên khi phỏng vấn phải tạo cho mình cảm giác thoải mái, đừng quá căng thẳng, bình tĩnh, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của nhà phỏng vấn; một nụ cười cũng có thể giảm bớt căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái hơn.” Điều quan trọng nhất vẫn là thái độ. “Khi trả lời câu hỏi thì phải trả lời dứt khoát đừng tốn quá nhiều thời gian (sau 3-5 giây suy nghĩ thì phải trả lời ngay lập tức). Nếu không hiểu câu hỏi thì phải trả lời là không hiểu (“すみません、わかりません”) chứ không được trả lời bừa, nếu trả lời bừa thì họ sẽ nổi giận. Đặc biệt là phải tập luyện phỏng vấn ở nhà càng nhiều càng tốt.”

Có thể nói, chương trình “On the job training” (OJT) đã mang đến một cơ hội lớn để các bạn trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và chuẩn bị tâm thể sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

Một lần nữa, xin chúc mừng 6 gương mặt tài năng đã xuất sắc đạt được cơ hội thực tập tại xứ sở hoa anh đào. Mong rằng các bạn sẽ vững vàng mang thương hiệu FPTU bước ra thế giới và để lại những dấu ấn đặc biệt trong 6 tháng thực tập và trên hành trình chinh phục đam mê của các bạn.

Sẵn sàng cho việc làm toàn cầu! Ảnh: Kiệt Nguyễn

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo những ngành học đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời đại công nghệ 4.0 như An toàn thông tinKỹ thuật phần mềmThiết kế mỹ thuật số, Trí tuệ nhân tạo (AI)Truyền thông đa phương tiệnDigital Marketing hay những ngành học có nhiều cơ hội phát triển trong nền kinh tế thị trường như Quản trị khách sạnKinh doanh quốc tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đối với những bạn trẻ thích tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, Đại học FPT Cần Thơ hiện đang có các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – TrungNgôn ngữ Nhật – AnhNgôn ngữ Hàn – Anh. Sự đa dạng trong các ngành đào tạo giúp Đại học FPT Cần Thơ trở thành sự lựa chọn yêu thích của các bạn sinh viên.

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.