Đừng bỏ qua thời điểm “vàng” luyện thi THPT Quốc Gia 2019 cho 2k1 để đạt kết quả cao

Luyện đề sớm quá cũng không tốt, muộn quá cũng không nên, luyện đề đúng thời điểm “vàng” mới là lộ trình học tập mà 2k1 cần xây dựng cho mình. Vậy, thời điểm “vàng” để luyện đề là khi nào?

Hầu hết vào thời điểm này các em học sinh 2k1 đã học được ⅔ các kiến thức nền tảng cần thiết cho giai đoạn tiếp theo – tập trung luyện đề. Với lượng kiến thức khổng lồ thì việc đề ra một kế hoạch ôn luyện khoa học, phù hợp là vô cùng cần thiết. “Chăm hay không bằng tay quen”, luyện càng nhiều đề sẽ giúp học sinh có được sự tự tin cần thiết và nâng cao kĩ năng làm bài.
Đừng bỏ qua thời điểm “vàng” luyện thi THPT Quốc Gia 2019 cho 2k1 để đạt kết quả cao - Ảnh 1.

Dựa trên kinh nghiệm của các thầy cô chuyên ôn thi THPT và các anh chị thủ khoa trong kì thi THPT Quốc Gia các năm thì thời điểm “vàng” để luyện thi chính là từ tháng 3 trở đi. Tại sao các em nên tập trung luyện đề từ tháng 3?

Thứ nhất, tháng 3 là lúc 2k1 có đủ kiến thức cần thiết để luyện đề

Đây là thời gian đã kết thúc trọn vẹn học kì I – các em đã được học những chương khó nhất, chiếm số lượng nhiều nhất trong đề thi THPT quốc gia (70-80%), việc luyện đề sẽ khoa học hơn.

Thứ hai, luyện đề sớm sẽ giúp các em lấp lỗ hổng kiến thức

Tháng 3 là thời gian các em có thể luyện các đề có tính chất tổng hợp, quét qua toàn bộ giới hạn trong đề thi, việc luyện đề sẽ giúp các bạn “vỡ lẽ” ra nhiều vấn đề, phát hiện lỗ hổng trong kiến thức của mình và vẫn còn đủ thời gian cho các bạn bù đắp những thiếu sót đó.

Ngoài ra việc làm thêm các đề thi thử của các trường cũng giúp các em đánh giá chính xác năng lực bản thân, chọn được trường phù hợp.

Từ tháng 3 là thời gian "vàng" để luyện đề.
Từ tháng 3 là thời gian “vàng” để luyện đề

Thứ ba, luyện đề từ tháng 3 giúp các em có thời gian cọ sát nhiều loại đề khác nhau

Từ bây giờ đến khoảng thời gian thi thật thì các em đã có đủ thời gian để trải nghiệm các đề từ dễ tới khó, các cấp độ luyện đề khác nhau theo tuần. Nâng cao cấp độ luyện đề và số lượng đề là cách hiệu quả nhất để tăng điểm thi thật.

Thứ tư, đây là thời điểm “vàng” để trau dồi kĩ năng làm bài

2k1 sẽ có nhiều thời gian  tìm ra được phương pháp, cách giải nhanh phù hợp với mình, trao đổi với bạn bè, thầy cô  để tích lũy các “bí kíp”, rèn luyện kĩ năng, kĩ xảo chinh phục kì thi quan trọng này.

Vậy học sinh 2k1 có thể tìm nguồn tài liệu luyện đề ở đâu?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì học sinh 2k1 có thể tiếp cận được với rất nhiều các ôn luyện khác nhau: học trực tuyến, tìm đề thi thử có đáp án, tìm đề trong các group học tập… Nhưng điều này lại khiến các em phát sinh một số vấn đề không kiểm soát được như: đề không đúng cấu trúc, nội dung cũ, đáp án sai…

Chính vì vậy, trong giai đoạn tổng ôn và luyện đề này các em cần chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Luyện đề chuẩn cấu trúc, đề thi kèm lời giải chi tiết… luyện nhiều đề không bằng luyện đúng hướng ra đề.

Nguồn: Kênh 14