ĐOÀN LÃNH ĐẠO TP CẦN THƠ ĐẾN THĂM TỔ HỢP PHÂN HIỆU ĐH FPT TẠI CẦN THƠ

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Chiều nay, ngày 27/07/2018, Trường Đại Học FPT Cần Thơ vinh dự đón đoàn lãnh đạo Thành Phố Cần Thơ đến tham quan, gặp gỡ tại cơ sở mới, đường Nguyễn Văn cừ nối dài. Ông Võ Thành Thống – Chủ Tịch UBND Thành Phố Cần Thơ bày tỏ sự tin tưởng về dự án tổ hợp nói chung và Đại Học FPT phân hiệu Cần Thơ nói riêng.

Tiếp đón đoàn lãnh đạo chiều nay về phía Đại Học FPT Cần Thơ có thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu Trưởng Đại Học FPT, Hiệu Trưởng Đại Học FPT tại Cần Thơ và thầy Trần Thanh Danh, Trưởng Ban Tuyển Sinh & CTSV cùng các cán bộ nồng cốt. Về phía đoàn lãnh đạo, dẫn đầu là ông Võ Thành Thống và lãnh đạo các sở ban ngành trực thuộc.

Trường Đại Học FPT Cần Thơ được khởi công xây dựng vào ngày 6/12/2018 trên diện tích 5,2 ha và vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Trường nằm trong khu tổ hợp công viên phần mềm, diện tích 17,2ha và vốn đầu tư 1.400 tỷ. Tuy nhiên, trong giai đoạn 1, tòa nhà Beta được ưu tiên xây dựng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập của 2.000 sinh viên. Dự kiến, Đại Học FPT sẽ làm lễ khánh thành tòa nhà Beta vào ngày 10/08 tới đồng thời chào đón tân sinh viên khóa 2 tại Cần Thơ.

Tòa nhà Beta đón lãnh đạo Thành Phố Cần Thơ đến thăm 

Đoàn lãnh đạo Thành Phố Cần Thơ đã ghé thăm các phòng học và làm việc của tòa nhà Beta. Đây là một trong những công trình có tốc độ xây dựng nhanh chóng. Đại diện ban dự án xây dựng Đại Học FPT Cần Thơ cho biết, tòa nhà sử dụng công nghệ hiện đại, kết hợp thép vi sợi – một loại chất liệu cực bền và tạo hình ấn tượng, khiến tòa nhà Beta có thiết kế ấn tượng. Hiện nay các phòng học đều đã sẵn sàng với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại nhất. Đến ngày 10/08, tòa nhà sẵn sàng đón sinh viên khóa 14.

Đoàn lãnh đạo tham quan cơ sở vật chất mới tại Đại Học FPT Cần Thơ.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà trường, anh Nguyễn Hữu Hiệp – Giám Đốc quản lý dự án cho hay, thiết kế tổ hợp Đại Học FPT Cần Thơ và công viên phần mềm FPT Cần Thơ là một trong những công trình tâm huyết, là điểm nhấn của khu vực. Nhà trường không chỉ quan tâm đến dân sinh mà còn đặc biệt chú ý trong khâu khảo sát và xây dựng bởi một phần diện tích phía Bắc Đại Học FPT Cần Thơ giáp với khu di tích vườn mận. Tổng thể công trình lấy cảm hứng từ miền Tây sông nước. Minh chứng là phần công trình thuộc Đại Học FPT Cần Thơ sẽ tận dụng tối đa nguồn nước đổ về từ Rạch Rau Răm.

Cũng trong buổi đến thăm và làm việc, ông Võ Thành Thống bày tỏ sự phấn khởi về tổ hợp Đại Học FPT Cần Thơ và công viên phần mềm FPT Cần Thơ. Ông nói: “Tôi rất phấn khởi với dự án này và tin tưởng vào năng lực của FPT. Việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong thời đại 4.0 theo kế hoạch của Đại Học FPT là hoàn toàn thích hợp và thể hiện sự bền vững”.

Buổi làm việc cũng đề cập đến việc thành lập trường THPT FPT và đẩy đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cơ sở hạ tầng trong thời gian tới.

Đại Học FPT Cần Thơ.

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]