Điểm sàn thi THPT Quốc Gia 2018 phải trên 10 điểm

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Theo Đại diện của Bộ GD&ĐT, mặc dù năm 2018 Bộ không đưa ra mức điểm sàn chung cho toàn hệ thống tuy nhiên Bộ sẽ theo dõi sát xao mức điểm chuẩn mà từng trường công bố.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, chậm nhất là ngày 19/7 các trường phải công bố kết quả thi để các em học sinh có thể thay đổi nguyện vọng sao cho phù hợp. Trường nào công bố điểm chuẩn quá thấp, chẳng hạn như 3 môn chỉ 10 điểm thì Bộ GD&ĐT sẽ có các chế tài riêng để xử lý.

Trước đó, khi Bộ GD&ĐT công bố thông tin sẽ không có quy định cụ thể về mức điểm sàn chung để xét tuyển Đại học năm 2018, nhiều người lo ngại rằng các trường Đại học sẽ không quy định mức điểm sàn hoặc đưa ra mức điểm sàn thấp, ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào. Tuy nhiên Bộ GD&ĐT khẳng định vẫn luôn theo dõi sát thông tin tuyển sinh của các trường để có thể xử lý nhanh chóng nếu trường đưa ra mức điểm sàn quá thấp.

Không chỉ vậy, năm 2018, một số trường còn đưa vào xét tuyển các tổ hợp lạ và ngược với yêu cầu đào tạo, ví dụ như xét tuyển tổ hợp Văn – Sử – Địa cho ngành kỹ thuật ô-tô.

Tuy nhiên sau khi nhận được những phản ánh gay gắt từ phía dư luận, một số trường đã chủ trương thay đổi các tổ hợp xét tuyển sao cho phù hợp hơn, song vẫn có những trường cho rằng đó là tổ hợp phụ, tuy nhiên quy chế đã quy định rõ việc xét tuyển các tổ hợp phải có sự tương thích với ngành chứ không đơn thuần chỉ là đưa ra xét tuyển cho đủ.

Nguồn: Thi quốc gia

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]