Điểm nổi trội nhất của ĐH FPT trong mắt sinh viên

Trường Đại Học FPT là một trường Đại học có tiếng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở trên toàn Việt Nam. Bước vào Đại Học FPT bạn như bước vào một thế giới mới khác hẳn các trường Đại học khác của Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức khám phá, sáng tạo . Hơn thế nữa, cơ hội việc làm là rất cao đối với những sinh viên của FPT. Và sau đây, để tìm hiểu kĩ hơn, mời các bạn tham khảo qua bài phỏng vấn chị Nguyễn Ngọc Trâm.

Điểm nổi trội nhất của ĐH FPT trong mắt sinh viên

Chị Nguyễn Ngọc Trâm trong hoạt động ngoại khóa của trường

–   Các anh/chị quyết định lựa chọn trường ĐH hiện tại đang theo học từ khi nào? Khi ấy, anh/chị có nghe lời khuyên, tư vấn từ ai không?  (Vì sao ngành học, trường ĐH ấy lại phù hợp với anh chị?)

Chị lựa chọn trường ĐH từ khoảng giữa năm lớp 12, lúc đó chị tự tìm hiểu thông tin về trường trên mạng , nghe người ta giới thiệu về trường  thấy hay hay, nhiều hoạt động xã hội nên chị rất thích, từ đó chị quyết tâm vào Đại học FPT. Chị thích học tin mà, cộng thêm có kiến thức nền tảng với giải 3 quốc gia môn tin nên vào đó chị thấy hợp lí. Với cả chị cũng xem chương trình học nữa. Như ở đại học bách khoa hay đại học công nghệ hay hầu hết các trường khác thì đều là học giảng đường trăm người. Chương trình 1,2 năm đầu thì nặng nề về toán, lý, hóa (mấy môn đại cương) quá mà không học môn chuyên ngành luôn. Còn ở FPT Đại Học thì 1 lớp chỉ có 30 người, phòng học điều hòa, máy chiếu đầy đủ. Kì học đầu tiên chị học 5 môn là toán cao cấp, toán rời rạc, lập trình C, nhâp môn khoa học máy tính với cả tiếng anh doanh nghiệp. Mở đầu đã bắt đầu học về cntt rồi , càng về kì sau thì càng học nhiều môn chuyên ngành hơn sẽ tốt cho mình

–  Theo anh chị, những điểm khác nhau cơ bản nhất giữa môi trường ĐH và cấp 3 là gì ?

Khác nhiều lắm, như một cuộc sống mới .Hồi cấp 3 chị mười mấy môn cả sáng lẫn chiều, cộng thêm việc trường cấp 3 ít hoạt động nên chị chả tham gia gì bao giờ. Và việc học cũng là việc học thụ động. Còn lên đại học thì học có 5 môn /kì mà học 5 buổi /tuần. Đại học nhiều hoạt động nên rất dễ dàng để mình tham gia hoạt động. Việc học là tự học, thầy cô chỉ hướng dẫn mình thôi chứ không kèm sát như cấp 3. Nói chung là đại học khá tự do, thoải mái, có thể phát triển theo đúng thứ em thích.

–   Môi trường ĐH đã thay đổi anh/chị như thế nào ?

Như chị nói ở trên, lên ĐH là một cuộc sống mới hoàn toàn. Chị tham gia nhiều hoạt động của trường hơn. Chị cảm thấy tự  tin hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn, hoàn thiện con người mình hơn. Hơn nữa cách làm việc của trường ĐH cũng khiến chị cảm thấy mình trách nhiệm hơn

Chị Trâm cùng các bạn tại trường Đại học FPT

Chị Trâm cùng các bạn tại trường Đại học FPT

–  Theo anh chị, điểm nổi trội nhất của trường ĐH FPT mà anh chị đang theo học là gì ?

Phát triển toàn diện cho học sinh. Có nghĩa là không chỉ có học mà còn phát triển kĩ năng mềm. Trường chị có các clb, các khóa học nè. Đi học cũng hay phải làm việc nhóm, rồi còn học nhạc cụ dân gian , học lái xe nữa. Tóm lại là giúp sinh viên phát triên về mọi mặt

–  Trường ĐH của anh/chị thường tổ chức các hoạt động gì? Quy mô ra sao? Các CLB có sôi nổi không? Anh/chị hay tham gia hoạt động/CLB nào? Cảm nghĩ ntn?

Trường chị rất hay tổ chức hoạt động. Nhưng do ở ngoại thành nên quy mô chỉ ở trong trường chứ không thể mở rộng ra được. Còn về phần CLB thì trường chị có đến khoảng 30 CLB  đang hoạt động rất sôi nổi.  Chị thì chỉ tham gia CLB Hiphop.

Mà trường chị có đội futsal đã từng tham gia và vào sâu trong giải VUG (‎Vietnam University Games)

–  Khi bắt đầu tiếp cận với môi trường ĐH, anh/chị có gặp phải khó khăn gì không?  (Nếu có, trong hoàn cảnh ấy, anh chị đã xử lí như thế nào?

Không, chị thấy nhàn lắm. Điều kiện cơ sở vật chất ở trường khá tốt nên ko phải lo lắng gì cả, thời gian học lại thoải mái nên ko gặp khó khăn gì đặc biệt. Còn lại thì thời gian để tham gia hoạt động ngoại khóa.

–  Ở trường ĐH, anh/chị đã từng đạt được những thành tích gì? Theo anh/chị, đâu là yếu tố quyết định nên thành công ấy?

Chị từng 1 lần đạt Cóc vàng (“Cóc Vàng” được chọn để làm danh hiệu cao quý nhất, là giải thưởng nhằm vinh danh sinh viên xuất sắc nhất FPT trong mỗi học kỳ) , 2 lần đạt sinh viên xuất sắc. Theo chị thì thành công đó có một phần rất lớn từ việc chị tích cực tham gia các phong trào. Cứ tham gia nhiều sẽ hoàn thiện con người mình hơn, giúp mình thoải mái hơn và học tập tốt hơn

–  Anh chị đã biết đến/tham gia hoạt động nào khác của hội CHS chưa?

Chưa, đây là lần đầu tiên chị hoạt động cho CHS.

 Trần Trung Đức.

Năm 2017, Đại Học FPT tuyển sinh 500 chỉ tiêu cho 9 chuyên ngành thuộc 3 khối ngành: Khối ngành CNTT (ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa); Khối ngành Kinh tế (ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kinh doanh Quốc tế); Khối ngành ngôn ngữ (ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn, ngôn ngữ Nhật).

Thí sinh nộp hồ sơ vào trường theo 3 cách: nộp trực tuyến tại website của trường, gửi hồ sơ qua bưu điện, nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh (số 160 đường 30/4, An Phú, Ninh Kiều, Cần thơ).

BẠN ĐỌC QUAN TÂM