Để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng ngay từ khi ngồi trên giảng đường

Mùa tuyển sinh 2019 cũng sắp kết thúc, vẫn còn nhiều bạn đang suy nghĩ để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất cho mình. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “Em nên học ở đâu để dễ xin việc?” Hãy cùng đọc tiếp để tìm ra câu trả lời nhé!

5 chuyên ngành sẽ phát triển trong tương lai của web design

Nhân lực công nghệ thông tin: thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc

Nơi cho bạn cảm giác cân bằng giữa học và hành

Vừa tốt nghiệp Đại học, Lư Cẩm Toàn (23 tuổi) đã trở thành lập trình viên của công ty Marutou Compack (Nhật Bản) với mức lương 2.000USD/tháng. Chia sẻ về công việc, Toàn cho biết: “Quá trình phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật Bản rất khắt khe, ứng viên phải trải qua ít nhất 3 vòng: duyệt hồ sơ, làm bài kiểm tra kỹ thuật/ ngoại ngữ/ tính cách và phỏng vấn…. Kiến thức thì ai cũng như ai, hơn nhau là ở những kỹ năng mềm. Điều này đã giúp mình chinh phục nhà tuyển dụng”.

“Khi còn là sinh viên Đại học FPT điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất chính là những lần tổ chức hoạt động trường lớp…”. Với Toàn, học chỉ vừa đủ, anh dành thời gian tham gia các chương trình ngoại khóa.

Sinh viên đại học FPT Cần Thơ trải nghiệm môi trường học tốt nhất

Việc cân bằng giữa thời gian học hành, thi cử và tham gia hoạt động là một thử thách nhưng cũng là cơ hội đối với sinh viên. Bên cạnh trải nghiệm thực tế, nhiều Câu lạc bộ, đội, nhóm tại Đại học FPT là nơi các bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng bản thân sau những giờ học nghiêm túc.

“Ngay từ khi vào trường mình đã thấy trường có rất nhiều hoạt động hay. Mình muốn tìm hiểu và trải nghiệm những thứ cơ bản về marketing để chắc chắn xem mình có hợp với nó không, và mình cần những gì để theo đuổi nó”, Bùi Anh Quang (sinh viên ngành quản trị Kinh doanh, ĐH FPT) cho biết. Đến nay, cậu sinh viên xuất sắc đang du học ngành marketing ở trời Âu với mong muốn “đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển chiến lược marketing để đưa sản phẩm của họ ra thế giới”.

  Bùi Anh Quang (sinh viên ngành quản trị Kinh doanh, ĐH FPT)

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, khám phá văn hóa ASEAN, giao lưu Quốc tế…. giúp sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

Sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu

Ngay từ năm nhất, sinh viên được chú trọng đào tạo tiếng Anh nền tảng. Bên cạnh đó, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật Bản cho sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin và tiếng Trung Quốc/ tiếng Nhật cho khối ngành Kinh tế. Đồng thời, trải nghiệm 1 học kỳ tại nước ngoài đáp ứng yêu cầu nền tảng của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập là ngoại ngữ.

Chương trình OJT tại đơn vị thành viên và đơn vị đối tác của tập đoàn FPT là cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Tại Đại học FPT, hơn 96% sinh viên ra trường có việc làm ngay đã khẳng định tương lai đầy hứa hẹn.

Sau khi tốt nghiệp, Hồ Anh Đức (cựu sinh viên ĐH FPT) đã trở thành Kỹ sư Cầu nối Việt Nam tại Tập đoàn SBI Holdings (Nhật Bản). Anh chia sẻ: “Đại học FPT đã trang bị cho tôi những hành trang đầy đủ nhất để có thể làm việc tại thị trường quốc tế với mức lương cao”.

                  Bà Joanna Chilicka đánh giá cao SV Đại học FPT

“Hiện tại trong công ty TNHH Onteractive có rất nhiều sinh viên ĐH FPT đang làm việc. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và không ngại học hỏi những cái mới.” – Bà Joanna Chilicka (COO & Account Manager Công ty TNHH Onteractive) cho biết.

Anh Đào Duy Thắng, Trưởng bộ phận Phát triển nhúng – Công ty TNHH Toshiba Việt Nam cũng nhận định: “Sinh viên Đại học FPT có nhiều khác biệt nổi bật hơn so với sinh viên các trường khác. Trong khi các trường khác tập trung vào việc giảng dạy chuyên môn, Đại học FPT ngoài chuyên môn còn chú trọng tới việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên bằng nhiều hoạt động khác nhau, nhờ đó sinh viên có kỹ năng đồng đều hơn. Với cương vị là nhà tuyển dụng, tôi đánh giá rất cao yếu tố này. Ngoài kỹ năng chuyên môn tốt thì những kỹ năng mềm, sự connect giữa con người với con người trong công ty cũng là một điều quan trọng mà sinh viên cần nắm bắt. So với các trường khác, sinh viên ĐH FPT mất thời gian ngắn hơn để thích nghi và phát triển thăng tiến lên vị trí cấp cao”.

Doanh nghiệp trực tiếp tới trường săn đón

Đại học FPT với mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng khắp mở ra nhiều cơ hội thực tập có lượng, việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngay trong quá trình học và khi ra trường. Nhiều công ty, doanh nghiệp trực tiếp tới trường tuyển dụng sinh viên năm 2, năm 3. Không những thế, sinh viên của trường còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm thuộc Phòng Công tác sinh. Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng.

 Buổi lễ nhập môn chuyên ngành Quản trị Khách sạn của

sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Kể từ khi có lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, Đại học FPT luôn duy trì tỉ lệ việc làm của sinh viên ở mức cao. Theo thống kê, có 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu đồng/tháng, 19% cựu sinh viên làm việc tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines… 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.  Nhiều sinh viên ĐH FPT lựa chọn làm việc ở các công ty công nghệ thông tin lớn trong nước và quốc tế khác như: Viettel, VNPT, Mobifone, CMC, Samsung, LG, Intel, Microsoft, IBM, Google…

Hạng mục tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp của ĐH FPT được nhận mức đánh giá cao nhất – 5 sao theo chuẩn quốc tế của QS. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường nhân sự chất lượng cao.

96% sinh viên Đại học FPT tốt nghiệp có việc làm

Nếu như lựa chọn một trong hơn 200 trường Đại học tại Việt Nam là một thách thức thì nhiều bạn học sinh đã biến đây thành cơ hội cho mình. Họ chọn Đại học FPT Cần Thơ để tạo nền tảng cho những bước tiến xa trong tương lai. Đến đây thì bạn cũng biết câu trả lời rồi đấy!

PV

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.