Đào tạo nguồn nhân lực kỷ nguyên số – đại học giữ một vai trò quan trọng

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Để tiến tới nền công nghiệp 4.0 việc đào tạo nguồn nhân lực kỷ nguyên số là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Vì thế việc đào tạo nguồn nhân lực đóng vai trò  trong vô cùng quan trọng đối với các trường đại học.

Đào tạo nguồn nhân lực kỷ nguyên số

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay mặc dù đang ở giai đoạn đầu. Nhưng đã thực sự lan tỏa và bùng nổ trên khắp các quốc gia trong đó có Việt Nam. Việc đào tạo nguồn nhân lực kỷ nguyên số đã trở thành một trong những vấn đề cấp thiết. Đây có thể được xem là thách thức trong việc đáp ứng các nhu cầu về nguồn nhân lực trong nền kinh tế kỹ thuật số trong cuộc công nghiệp 4.0.

Ông Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc cơ sở Hòa Lạc chia sẻ: “Hiện tại chúng ta đang thiếu về số lượng và chất lượng. Về số lượng hiện giờ các doanh nghiệp về CNTT, lập trình viên thiếu trầm trọng. Còn chất lượng nguồn nhân lực, rất nhiều sinh viên ra trường không bắt nhịp được phải mất 6 tháng – 1 năm để đào tạo lại.”

Đại học FPT thể hiện đúng vai trò của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ. Nơi đây, sinh viên được rèn dũa trong một môi trường học tập chuẩn quốc tế. Giáo trình tại Đại học FPT 100% được nhập từ nước ngoài. Có bản quyền từ các nhà sản xuất nổi tiếng như: McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning,…

FPT là một tập đoàn dẫn đầu về công nghệ, đây chính là lợi thế của đại học FPT. Các sinh viên đều được tiếp cận những xu hướng công nghệ mới nhất ngành CNTT trên thế giới. Không chỉ học về lý thuyết, sinh viên đại học FPT được tạo điều kiện thực hành qua những bài tập, dự án tại trường. Được học hỏi qua môi trường làm việc của những công ty lớn trong nước.

Trường đại học FPT là trường đầu tiên áp dụng mô hình On the Job training tại doanh nghiệp. Với mục đích giúp sinh viên có thể tích lũy và làm quen dần với môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong kỷ nguyên số, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao là điều tất yếu. Có thể nói, đây chính là thách thức đặt ra cho các trường đại học. Cũng là yếu tố mà các sinh viên khi lựa chọn trường và ngành học phải cân nhắc thật kỹ. Để có thể chọn lựa được một môi trường đào tạo tốt nhất cho bản thân.

Nguồn: http://cantho.fpt.edu.vn/

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]