(0292) 360 1996 fptu.cantho@fe.edu.vn

5 ngày tham gia hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 cũng là khoảng thời gian hơn 80 thanh thiếu niên đến từ 14 quốc gia trải nghiệm cuộc sống, hoạt động tại Đại học FPT (Hòa Lạc) như những sinh viên tại đây.  

“Yêu khoa học” là điểm chung của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế tham gia hội trại. Với nhiều bạn, đây còn là cơ hội để khám phá một đất nước khác, gặp những con người khác nhau và quan trọng nhất là muốn kết giao với nhiều bạn bè mới. 5 ngày trải nghiệm Hội trại tại khuôn viên Đại học FPT Hòa Lạc, hơn 80 thanh thiếu niên quốc tế đã thật sự gắn kết và có nhiều kỉ niệm khó quên.

Đều là lần đầu đặt chân đến Việt Nam, nhưng mỗi bạn học sinh, sinh viên quốc tế tham gia hội trại lại có trải nghiệm khác nhau. Khác với những chàng trai cô gái đến từ những nước Đông Nam Á vốn đã quen với khí hậu cũng như nếp sống nơi đây, những cô gái đến từ Thụy Điển như Lova Westberg đã chia sẻ rằng bạn ấy vẫn chưa quen với nhiệt độ vào mùa hè cũng như giao thông trên các tuyến đường mỗi khi có hoạt động tại Hà Nội. Tuy nhiên những thức ăn tươi mát và mới lạ ở Việt Nam đã được ghi nhận như một ấn tượng tốt trong lòng cô gái.

Đại học FPT trong mắt sinh viên Quốc tế

Lova Westberg đến từ Thụy Điển (đầu tiên từ trái sang) cùng tình nguyện viên Đại học FPT 

Đến với Đại học FPT, ấn tượng đầu tiên của các bạn học sinh, sinh viên quốc tế là một không gian xanh mát, trong lành với những sinh viên nhiệt tình, thân thiện và chu đáo. Peou Khem Raksa đến từ Campodia đã dành cho những tình nguyện viên của Đại học FPT nhiều lời khen: “Các anh chị rất giỏi tiếng Anh và cũng rất nhiệt tình. Ngoài ra họ còn rất hài hước.”

Đại học FPT trong mắt sinh viên Quốc tế

Ba chàng trai đến từ Campodia Peou Khem Raksa, Song Leanghak và Theanglay (từ trái sang) rạng rỡ

bên người bạn mới quen tại Đại học FPT.

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng lần đầu đến một đất nước xa lạ sẽ có một chút lo lắng, nhưng chính không khí như một gia đình ở Đại học FPT đã giúp cho những bạn quốc tế cảm thấy gần gũi, hào hứng hơn và “quẩy” nhiệt hơn như chính con người tại Đại học FPT vậy. My Pohl đến từ Thụy Điển không giấu nổi sự hào hứng khi nói về những tình nguyện viên người Việt: “Họ quẩy rất nhiệt!

Đại học FPT trong mắt sinh viên Quốc tế

Đêm Farewell Party, khung cảnh tất cả những con người đến từ những vùng đất khác nhau đồng thanh một ngôn ngữ quốc tế: “Thank you” đã khiến cho có nhiều bạn không kiềm nổi xúc động. Ảnh: Phổ Du Phương.

Nếu dùng những tính từ để diễn tả về Đại học FPT, về những ngày trải nghiệm cuộc sống học tập nơi đây, “đáng yêu”, “tuyệt vời” là những gì mà những vị khách đến từ trời Âu đã ca ngợi. “Nếu có cơ hội, chúng mình vẫn muốn là những vị khách hay thậm chí là thành viên của đại gia đình này thêm một lần nữa.” – những người bạn quốc tế gửi gắm trong đêm “Farewell Party”.

Phương Trang.

CẦN THƠ

Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 360 1996
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

HÀ NỘI

Khu Giáo dục và Đào tạo - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 - CVPM Quang Trung - P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

ĐÀ NẴNG

137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Online Consulting: (0292) 360 1996
Đăng ký trực tuyến