Đại học FPT rộn ràng chào đón Tân sinh viên K15

Sáng nay (09/8), khuôn viên Trường Đại học FPT Cần Thơ nổi bật cả một vùng trời với sự xuất hiện đông đảo của các tân sinh viên K15 trong màu áo cam đồng phục. Các bạn đều háo hức khởi động chương trình Chào đón tân sinh viên và tuần lễ định hướng 2019 dành cho tân sinh viên K15 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đây là tuần lễ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các bạn sớm hòa nhập với môi trường đại học để có một khởi đầu mới đầy thuận lợi.

Bí quyết của ngôi trường có nhiều cựu sinh viên làm việc ở nước ngoài

Tra cứu thông tin kỳ thi Placement Test ngày 10/8/2019

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, sân vận động và trong nhà

Đại học FPT rộn ràng chào đón Tân sinh viên K15. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Ngay từ sớm, gần 700 sinh viên đã tập trung trật tự tại sân trường Đại học FPT Cần Thơ với tâm trạng háo hức cho buổi lễ chào đón. Nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng mình đã lên Cần Thơ trước đó một tuần để chuẩn bị mọi thứ cho buổi chào đón tân sinh viên hôm nay. Đa số đều tự hào vì trở thành một phần của Trường F.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bầu trời và ngoài trời

Sinh viên đã xếp hàng trật tự tại sân trường Đại học FPT Cần Thơ với tâm trạng háo hức cho buổi lễ chào đón. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Đúng 8h, buổi lễ chào đón tân sinh viên chính thức bắt đầu. Toàn thể cán bộ và sinh viên năm 2,3 của Trường đón chào các nhóm sinh viên tiến lên chuyến bay FU Airlines 2019 bằng những cái bắt tay thân thiện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Các tân sinh viên được chào đón nồng nhiệt. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Các sinh viên khóa cũ vui vẻ gửi lời chào đến các tân sinh viên K15. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Dàn cán bộ tươi như hoa vẫy tay đón chào các bạn tân sinh viên. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Sau phần chào đón tại sảnh Beta, sinh viên tập trung tại Hội trường lớn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, sân vận động và trong nhà

Sinh viên tập trung tại Hội Trường lớn Đại học FPT Cần Thơ. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Xuân Phong – Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, Hiệu trưởng Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ gửi lời chúc mừng các bạn thí sinh đã xuất sắc hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia và chính thức trở thành tân sinh viên FPT Cần Thơ: “Để có mặt ở đây ngày hôm nay, các bạn đều phải vượt qua những chướng ngại của riêng mình. Bắt đầu một hành trình mới trong ngôi trường đại học, thầy tin rằng các bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để phát triển năng lực của bản thân. Thầy mong rằng các bạn sẽ sớm hòa nhập được với môi trường năng động của FPT.”

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu Trưởng Đại học FPT Phân hiệu Cần Thơ phát biểu mở màn. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Thầy Phong cũng chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của FPT & FE, về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lỗi, cơ cấu tổ chức cũng như văn hóa ứng xử tại FPT. 

Sau giờ nghỉ trưa, các tân sinh viên tiếp tục tham dự buổi chia sẻ từ phòng Đào tạo về các quy định đào tạo, kế hoạch và tiến độ học tập cũng như hệ thống khảo thí và nội quy thi cử. Tham gia chương trình, các bạn sẽ nắm được tổng quan về những hoạt động của Nhà trường, được hướng dẫn xây dựng kế hoạch học tập, nắm được nội dung đào tạo, quy chế học vụ, các chương trình giao lưu quốc tế.

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, đám đông

Các tân sinh viên được chia sẻ về quá trình học tại FPT Cần Thơ. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Khi bước vào môi trường học tập mới, chắc hẳn các bạn tân sinh viên sẽ còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Chị Ngô Thị Thúy An – Trưởng phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ đã trình bày chi tiết về dịch vụ và nội quy sinh viên (dịch vụ hành chính sinh viên, các phong trào, CLB, chương trình PDP, …) và thông tin tháng rèn luyện tập trung tại Hòa An bắt đầu vào ngày 15/8 tới.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Buổi chia sẻ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các bạn sớm hòa nhập với môi trường đại học để có một khởi đầu mới đầy thuận lợi. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Cuối buổi chia sẻ, các tân sinh viên được giao lưu và được giải đáp các thắc mắc về quá trình 4 năm của mình. Các Tân sinh viên đã cùng Nhà Trường trao đổi thẳng thắn, cởi mở những vấn đề xoay quanh ngành học, môi trường học tập, sinh hoạt cũng như học hỏi các kinh nghiệm để khắc phục những khó khăn trong học tập và cuộc sống mà các em năm nhất còn bỡ ngỡ. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trẻ em

Sinh viên đặt câu hỏi cho Nhà Trường. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Buổi lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc của tất cả các thầy cô và các bạn sinh viên.

Chuỗi hoạt động Chào đón tân sinh viên K15 đã tạo được dấu ấn đậm nét cho các bạn sinh viên đến dự; đặc biệt là để lại kỉ niệm, dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi tân sinh viên. Thông qua chương trình này, các em tân sinh viên đã cảm nhận được không khí gần gũi, ấm cúng nhưng không thiếu sự sôi nổi, náo nhiệt tại FPT Cần Thơ.

Hành trình đại học của các tân sinh viên khóa 2019 chỉ vừa mới khởi động. Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, tự tin xách ba lô bước ra thế giới.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, ngoài trời

Buổi lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc của tất cả các thầy cô và các bạn sinh viên. Ảnh: Minh Sang – Kiệt Nguyễn

Khắc Phùng

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.