Đại học FPT Cần Thơ – Top đầu trường Đại học ra trường có việc làm tốt

Đứng trong TOP đầu các trường đại học tốt tại Cần Thơ, Đại học FPT Cần Thơ tự hào khi 98% sinh viên của trường sau tốt nghiệp đều có việc làm ổn định.

Thực trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường đòi hỏi phải có một trường đại học tốt tại Cần Thơ

Hiện nay, thực trạng chung mà rất nhiều sinh viên gặp phải sau khi tốt nghiệp là không tìm được việc làm. Sự thật thấy cơ hội việc làm rất nhiều, chỉ thiếu nhân sự chất lượng cao có khả năng đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Câu hỏi được đặt ra là tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp hàng loạt?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Tuy nhiên một trong những nguyên nhân đó chính là nguồn nhân lực từ các sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng ra thì nhiều, nhưng số người thực sự có năng lực làm việc thì rất ít. Và lý do này chính là nằm ở kiến thức thực tế mà các sinh viên được tiếp thu trên ghế giảng đường chưa thực sự được họ vận dụng vào quá trình thực tiễn.

Sở dĩ sinh viên Đại học FPT rất được lòng nhà tuyển dụng, một phần vì các nguyên nhân sau: thứ nhất, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn sâu, đi theo chuyên ngành hẹp. Thứ hai, sinh viên được kỹ năng mềm ngay từ những ngày đầu nhập học, cũng phải nói thêm, Đại học FPT Cần Thơ là trường Đại học đầu tiên đưa kỹ năng mềm vào chương trình giảng dạy chính khóa. Thứ ba, ngoại ngữ của sinh viên Đại học FPT rất vững, tiếng Anh là ngôn ngữ chính và được giảng dạy xuyên suốt

Tỷ lệ sinh viên thất nghiệp ngày càng nhiều

Trò chuyện với bạn Trần Đức Việt (quê Kiên Giang) là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật tại một trường đại học lớn ở Tp.Hồ Chí Minh, Việt tâm sự hiện tại chưa muốn ra trường bởi ra trường bây giờ mà không xin được việc thì chẳng khác gì ác mộng. Nguyên nhân sâu xa của Việt cũng giống như bao bạn sinh viên khác đó chính là không tự tin với khả năng của chính mình. Học nặng về lý thuyết lại không có nhiều cơ hội để thực hành. Đi thực tập thì cũng chẳng được động tay cụ thể vào bất cứ một công việc gì nên hoang mang, lo sợ…

Một trường đại học tốt tại Cần Thơ cần có những tiêu chí gì?

Chất lượng đào tạo và bằng cấp: Một trường đại học tốt có chất lượng đào tạo tốt tại Cần Thơ sẽ trang bị cho bạn một nền tảng kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ cho chặng đường tương lai sau này.Thêm vào đó bằng cấp của trường được công nhận cũng giúp việc lựa chọn công việc cũng như ứng tuyển sau này của các bạn dễ dàng hơn.

Cơ sở vật chất: Một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt sẽ giúp việc học và thực hành của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn được tiếp cận với những nguồn tài nguyên phong phú hữu ích cho chặng đường sau này.

–  Các hoạt động ngoại khóa: Bên cạnh việc dạy và học thì các hoạt động ngoại khóa cũng góp phần giúp sinh viên cân đối được nhịp sống của mình,có được những trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên. Hoạt động ngoại khóa cũng giúp bạn kết nối, thêm nhiều cơ hội giao lưu tìm kiếm việc làm khi ra trường và  biết đâu sẽ có những Start-up khởi nghiệp riêng cùng bạn bè từ đây.

Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao: Đây là một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian qua. Bởi lẽ các bạn sinh viên đều mong muốn ra trường có cơ hội việc làm tốt, làm đúng ngành nghề chuyên môn cũng như có định hướng rõ ràng trong sự nghiệp.

Đại học FPT – TOP đầu đại học có việc làm tốt Cần Thơ năm 2019

Đại học FPT xây dựng cho mình một chương trình đào tạo hoàn toàn khác biệt là hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Mục đích là để gắn liền đào tạo với thực tiễn và nghiên cứu. Sinh viên của đại học FPT không chỉ được học tập mà còn được trải nghiệm làm việc và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Trong hình ảnh có thể có: 31 người, mọi người đang cười, trong nhà

98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường

Theo thống kê, có đến 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển. 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT. Năm 2015 trường được xếp hạng 5 sao về việc làm, là mức đánh giá cao nhất theo chuẩn QS Star.

Tại đại học FPT, nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc hỗ trợ tối đa về việc làm cho sinh viên, kết nối với cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cơ bản về viết CV. Bí quyết làm thế nào để có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn xin việc…

Đại học FPT – Đại học tốt tại Cần Thơ

Hãy đăng ký ngay để được học tập tại Đại học FPT, môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế giữa lòng thủ phủ miền Tây – một trong những ngôi trường đại học tốt tại Cần Thơ để được trải nghiệm môi trường học chuyên nghiệp và có cơ hội việc làm ngay sau khi vừa ra trường.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://cantho.fpt.edu.vn/

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.