Đại học FPT: Sinh viên Khóa 1 chuẩn bị bước vào tháng rèn luyện tập trung

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Gần 500 sinh viên khóa 1 trường Đại học FPT sẽ chuẩn bị bước vào tháng Rèn luyện tập trung. Thời gian kéo dài từ ngày 02/10 đến ngày 29/10/2017. Đây là học kì quân sự mà bất cứ tân sinh viên nào cũng được trải nghiệm khi theo học tại FPT. 

Đại học FPT: Sinh viên Khóa 1 chuẩn bị bước vào tháng rèn luyện tập trung(Tân sinh viên chuẩn bị lên đường trong chuyến đi rèn luyện tập trung.)

Tháng rèn luyện tập trung được triển khai đầu năm học theo khung chương trình đào tạo quốc tế của trường. Nhằm mục đích giúp tân sinh viên làm quen với bạn bè mới và trải nghiệm thực tế những hoạt động bổ ích, thể hiện tinh thần gắn kết giữa các sinh viên. Ngoài ra, chương trình được đánh giá là có sức ảnh hưởng rất lớn đến nề nếp sinh hoạt và tác phong của các em sau này. Chương trình sẽ diễn ra tại Trường Quân sự Tiền Giang (Ấp Đông, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) sáng ngày 02/10/2017.

Đại học FPT: Sinh viên Khóa 1 chuẩn bị bước vào tháng rèn luyện tập trung( Những hoạt động đầu tiên trong ngày tháng sinh hoạt tập trung.)       

Cụ thể, trong gần một tháng rèn luyện tập trung, sinh viên FPT sẽ được học các nội dung trong chương trình Giáo dục quốc phòng, thể dục như: Kỹ thuật bắn súng ngắn, học võ Vovinam, xem phim tư liệu,…Ngoài ra, các bạn còn được tham dự những hoạt động ngoại khóa như: Thi đấu thể thao, các lớp tập luyện Flashmob, sinh hoạt lớp, sinh hoạt văn nghệ chào mừng 20/10…Thông qua những hoạt động này, sinh viên FPT được rèn luyện tính kỷ luật, làm quen với môi trường sống tập thể. Bồi đắp những kỹ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội, phát huy sức mạnh tập thể đoàn kết.

Đại học FPT: Sinh viên Khóa 1 chuẩn bị bước vào tháng rèn luyện tập trung( Môn võ cổ truyền Vovinam được đưa vào môn học bắt buộc.)

Trong giai đoạn sinh hoạt tại trường Quân sự Tiền Giang, sinh viên cần tuân thủ những quy định, hướng dẫn của cán bộ phụ trách. Đồng hành cùng các bạn là Giảng viên phụ trách chuyên môn, cán bộ phòng công tác sinh viên sẽ cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, giúp đỡ, hỗ trợ các bạn suốt quá trình rèn luyện.

Đại học FPT: Sinh viên Khóa 1 chuẩn bị bước vào tháng rèn luyện tập trung(Tân sinh viên gặp gỡ làm quen nhau trong ngày đầu tiên của tháng rèn luyện)

Trước ngày lên đường, các tân sinh viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị quần áo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho tháng rèn luyện tập trung. Sáng ngày 02/10 các bạn sẽ được nhận đồng phục quốc phòng, mũ tai bèo và balo. Chắc hẳn khi đón nhận những hành trang này, các tân sinh viên Đại học FPT  sẽ tỏ ra vô cùng nôn nóng, háo hức.

(Sinh viên được hướng dẫn kỹ thuật bắn súng.)

Được rèn luyện cuộc sống kỷ luật nghiêm khắc, thời gian thắt chặt như trong quân đội sẽ là môi trường giáo dục tốt để sinh viên đi vào nề nếp sinh hoạt. Hình thành tác phong nhanh nhẹn sẵn sàng cho năm học mới. Và đây nhất định sẽ là kỷ niệm đẹp đáng nhớ của các bạn trước khi chính thức bước vào mái nhà chung Đại học FPT.

Đại học FPT

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]