Đại học FPT Cần Thơ Khai giảng năm học mới

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Sáng ngày 15/09 Đại học FPT tại Cần Thơ khai giảng năm học mới, chào mừng hơn 650 tân sinh viên khóa 14. Không ngoài dự đoán, lễ khai giảng theo phong cách độc – lạ tiếp tục “đốn tim” hàm trăm sinh viên, cán bộ giảng viên.

Lễ khai giảng tại Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 15/09

Một trong những ấn tượng đầu tiên về sự chu đáo, chuyên nghiệp trong ngày lễ khai giảng năm nay là toàn bộ tân sinh viên sẽ xếp thành 2 hàng song song chào đón quý đại biểu, khách mời, quý phụ huynh về tham dự. Màu áo cam nổi bật xuyên suốt con đường từ cổng ngoài vào đến tận sảnh Beta cùng những tiếng vỗ tay giòn giã kéo dài đã trở thành ấn tượng đối với quý quan khách.

Sinh viên xếp thành 2 hàng từ cổng ngoài đến tận sảnh để chào đón quý quan khách…

Và vỗ tay mừng quý vị về dự lễ khai giảng năm học mới

Đặc biệt nhất phải kể đến phần chào đón thầy Hiệu Trưởng theo phong cách Quân đội, đậm chất Hovilo. Theo đó thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu Trưởng Đại học FPT tại Cần Thơ sẽ đứng trên xe jeep, tiến vào sảnh Beta. Sáu trung đội sinh viên chia thành sáu khu vực dọc tuyến đường di chuyển. Mỗi trung đội có trung đội trưởng và cờ hiệu FPT. Xe jeep sẽ dừng trước mỗi trung đội, trung đội trưởng báo cáo sĩ số trung đội mịn, tất cả sẵn sàng cho buổi lễ khai giảng. Thầy Hiệu Trưởng sẽ gửi đến các em lời chào mừng và lời chúc về một năm học tốt đẹp. Tân sinh viên cũng sẽ đồng thanh chúc thầy sức khỏe trước khi xe jeep di chuyển đến trung đội kế tiếp.

Thầy Nguyễn Xuân Phong trên xe jeep HOVILO 13

Trung đội trưởng báo cáo sỉ số 

Tân sinh viên chúc sức khỏe thầy Hiệu Trưởng trước khi xe jeep di chuyển đến trung đội tiếp theo.

Trước khi chính thức bắt đầu lễ, tân sinh viên sẽ được chào đón một cách long trọng. Toàn thể các bộ, giảng viên Đại học FPT Cần Thơ xếp hàng chào mừng các em, bắt tay từng em để tiếp thêm sức mạnh, hy vọng về một năm học tập hiệu quả.

Sinh viên di chuyển vào khu vực lễ

Đến dự lễ khai giảng có quý Đại biểu và Ban Giám Hiệu các trường THPT, quý phụ huynh và giảng viên cùng toàn thể cán bộ, sinh viên Đại học FPT tại Cần Thơ. Nhân dịp này, Đại học FPT Cần Thơ cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Hiệu các trường THPT đã tin tưởng giao cho chúng tôi những “hạt giống tốt”.

Thầy Nguyễn Xuân Phong phát biểu tại buổi lễ.

Anh Ngô Văn Tuyến, phụ huynh sinh viên Ngô Nguyễn Hồng Hải Long phát biểu chia sẻ với nhà trường.

Bùi Ngọc Xuân Trúc đại diện tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Không thể thiếu trong phần nghi thức là khai trống đầu năm. Những tiếng trống đầu tiên đánh dấu son cho một năm học giá trị và thiết thực.

Thầy Nguyễn Xuân Phong thực hiện nghi thức khai trống chào năm học mới

Trao các suất học bổng giá trị, trong đó có suất 100%. 

Cùng hòa giọng “FPT dòng sông lời thề”

Ngoài ra, buổi lễ còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các cán bộ và sinh viên nhà trường

Nhảy Hand clap

 

Tiết mục hát Counting stars 

Võ nhạc “Lạc trôi nước”

Tiết mục múa “Tre nứa vượt đại dương”

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]