CODERGANG- DÁM ƯỚC MƠ DÁM THỰC HIỆN

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Đến với Đại học FPT Cần Thơ như một cái duyên và sự liều lĩnh của tuổi trẻ, bốn chàng trai của nhóm CoderGang đã chứng minh cho mọi người thấy năng lực thật sự của bản thân khi ghi tên mình vào đêm chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon diễn ra trên toàn quốc.     

Tuy là phân hiệu mới xuất hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long nhưng Đại học FPT Cần Thơ lại không hề kém cạnh trong bất kể cuộc đua nào, nhất là các cuộc đua về công nghệ. CoderGang bật mí ba trong số bốn thành viên của team đã từng tham gia cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC trước đó với sự khích lệ của thầy Võ Hồng Khanh, vì vậy các cậu sinh viên năm nhất này cũng đã bỏ túi được cho mình chút kinh nghiệm kha khá.

      Chia sẻ về việc tham gia Hackathon lần này, CoderGang cho biết các bạn ấy đã phải nỗ lực nghiêm túc để có thể vượt qua các thử thách. Trưởng nhóm- bạn Đỗ Thành Đạt không ngại khi nói về những khó khăn mà nhóm gặp phải trong quá trình làm việc, “Những ngày đầu khi quyết định tham gia, bọn mình có thể nói là team chậm nhất khi chưa thống nhất được ý tưởng. Nhìn các đội khác lần lượt chạy nước rút, bọn mình thật sự lo lắng rất nhiều”. Không những thế, thời gian cũng là một yếu tố buộc CoderGang phải vượt qua nếu muốn bước tiếp. Các bạn ấy có khi chỉ trao đổi được với nhau trên Facebook hay trong giờ nghỉ của các môn anh văn và võ thuật. Vừa tham gia các buổi học trong trường vừa phải chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi nhưng CoderGang vẫn nói không với ý định từ bỏ. Các bạn ấy cố gắng phân chia công việc theo đúng khả năng và thế mạnh của mỗi người để tạo nên sức mạnh đồng đội.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những thách thức. Trước ngày thuyết trình CoderGang đã rất khó khăn khi tìm tiếng nói chung vào phút chót. Một cuộc tranh luận khá gay gắt đã diễn ra đến tận 1 giờ sáng. May mắn là với tinh thần đồng đội được đẩy cao hơn cái tôi cá nhân, vấn đề đã được các bạn giải quyết và cố gắng hoàn thành đến 3 giờ. Trước giờ G 10 phút, CoderGang thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thiện mô hình 3D của mình. Là thành viên đại diện nhóm thuyết trình mà còn là đội đầu tiên, bạn Nguyễn Huỳnh Quang Minh chia sẽ: “Đó thật sự là một thử thách đối với mình vì mình khá run và áp lực về thời gian cũng như tâm lí khi nhận nhiệm vụ truyền đạt thông tin đến ban giám khảo.”

      Cuộc thi đã diễn ra đầy sôi nổi khi được truyền hình trực tiếp từ bốn đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Quả nhiên với sự đầu tư và tính ứng dụng cao của mô hình “Không gian xanh trong thành phố” , CoderGang đã được ban giám khảo đánh giá khá cao. Tuy có thể xem là một đội “non” so với mặt bằng thí sinh hiên tại nhưng CoderGang đã xuất sắc thuyết phục ngay cả khi nhận được những câu hỏi hóc búa.

Bạn Đỗ Thành Đạt- leader của CoderGang, phụ trách mảng design và web server

Bạn Lê Nguyễn Hữu Tài phụ trách mảng linh kiện, kĩ thuật của sản phẩm.

Bạn Phan Tấn Phát phụ trách mảng mobile server của mô hình.

Chàng trai cao 1m89 Nguyễn Huỳnh Quang Minh phụ trách phần thuyết trình của nhóm.

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, sẵn sàng dấn thân, có thể nói CoderGang đã từng bước chinh phục thành công bằng chính ngọn lửa đam mê và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của mình. Hiện tại các bạn ấy đang dần hoàn thiện mô hình và tiến hành thử nghiệm để chuẩn bị cho trận chung kết sắp tới tại Hòa Lạc. Chúc cho CoderGang có thể viết nên một trang mới cho ước mơ của các bạn và làm được điều kì tích tại đêm chung kết nhé!

Phương Yên, sinh viên FPTU Cần Thơ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]