Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành ngôn ngữ

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ luôn sở hữu ưu thế lớn về cơ hội việc làm, thu nhập cũng như điều kiện thăng tiến.

Thêm cơ hội đậu Đại học FPT Cần Thơ với kỳ thi ngày 17/8

Chỉ còn 5 ngày để nhận được tấm vé cuối cùng vào Đại học FPT Cần Thơ

Có việc làm từ khi chưa tốt nghiệp

Nhắc đến việc làm thêm cho sinh viên, phần đông mọi người vẫn nghĩ đến các công việc mang nặng tính “chân tay” như phát tờ rơi, chạy xe ôm, phục vụ… Thế nhưng, tại Đại học FPT, sinh viên có cơ hội làm đúng chuyên ngành mình theo học ngay từ năm thứ 2, thứ 3.

“Nhờ thành tích học tập tốt từ năm nhất mà mình đã được các thầy cô giới thiệu làm dịch thuật cho một công ty nước ngoài. Công việc cho mình kinh nghiệm và cả mức thu nhập tương đối cao để tự lập. Quả thật đây là một cơ hội quá tốt. Mình biết nhiều bạn bè ở trường khác tuy học cũng giỏi nhưng không có được cơ hội này” – Lê Minh Huy, sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học FPT chia sẻ.

Để tạo ra sự khác biệt đó, nhà trường luôn chú trọng gắn đào tạo gắn với môi trường thực tế. Trong đó, hai hoạt động trở thành “đặc sản” của ngôi trường này là Company tour – đưa sinh viên đến tham quan, học tập tại doanh nghiệp và On the job training – Kỳ thực tập tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Đại học FPT còn có cơ hội tham gia vào chương trình học tập và trao đổi tại nước ngoài kéo dài ít nhất 4 tháng. Chi phí cho kì học này cũng chỉ bằng mức phí áp dụng cho sinh viên Đại học FPT học trong nước. Do vậy ai cũng có thể tham gia một cách thoải mái mà không phải lo gánh nặng về tiền bạc.

Sinh viên ĐH FPT tham gia kỳ học tại nước ngoài

Thêm vào đó, trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo, chuyên đề với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia nổi tiếng nhằm truyền cảm hứng học tập và tăng cơ hội cọ xát ngôn ngữ cho sinh viên.

Bởi vậy, sinh viên sớm có định hình rõ ràng về môi trường làm việc cũng như các kỹ năng chuyên sâu. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chủ động tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tốt mà không bị bỡ ngỡ hay phải đào tạo lại từ đầu như nhiều nơi khác. Với những cá nhân xuất sắc, các bạn được mời chào về làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Cơ hội rộng mở, thị trường đón chào

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng ngành ngôn ngữ sẽ “chết yểu” khi các phương tiện, hỗ trợ dịch thuật ngày càng hiện đại, cơ hội việc làm trong ngành vẫn đang rộng mở trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Chỉ tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (viết tắt là AEC) đã giúp tạo ra hơn 6 triệu công việc dành cho nhân lực thành thạo tiếng Anh.

Và với việc có hơn 50 quốc gia nói tiếng Anh trên toàn thế giới, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể trở thành công dân toàn cầu, làm việc với mức thu nhập “khủng” tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ luôn rộng mở

Với ngành Ngôn ngữ Nhật hay Ngôn ngữ Hàn, cơ hội việc làm cho các bạn cũng không hề ít hơn. Mối quan hệ giao lưu, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng khăng khít, biểu hiện bằng việc 50% số vốn FDI hiện tại của nước ta đến từ 2 cường quốc Đông Á này. Đó rõ ràng là những điều kiện thuận lợi để sinh viên ngành ngôn ngữ có “đất dụng võ” cho tri thức của mình.

Hiện tại, Đại học FPT đã mở đăng ký tuyển sinh cho 3 ngành Ngôn ngữ Anh – Trung, Ngôn ngữ Nhật – Anh, và Ngôn ngữ Hàn – Anh.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ có thể làm ở việc nhiều vị trí và môi trường khác nhau: phiên dịch, dịch thuật cho các doanh nghiệp; giảng dạy ngôn ngữ tại các trường đại học; biên tập viên ngôn ngữ ở các cơ quan báo chí – xuất bản;…

Điểm cộng cho tất cả các công việc này là đều có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao. Nó đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ năng động, yêu thích xê dịch và luôn muốn làm mới bản thân.

Theo VTC News

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 CÁCH NỘP HỒ SƠ VÀO ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.