Cơ hội vào Đại học chưa dừng lại ở kỳ thi THPT Quốc gia

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

Không ít bạn trẻ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trong tâm thế thoải mái đi thi. Khi có định hướng tìm kiếm “cánh cửa rộng” là các trường đại học tuyển sinh dựa trên bài trắc nghiệm tư duy logic, bài tự luận như ĐH FPT.

Áp lực mang tên “thiếu điểm”

Các sĩ tử vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia 2017. Đánh giá về đề thi năm nay, hầu hết thí sinh cho biết mặc dù những câu hỏi phân loại có độ khó cao nhưng khoảng 60% câu hỏi đều nằm trong kiến thức cơ bản. Tuy chỉ cần đi trễ 15 phút, mang vật dụng không đúng quy định, mắc lỗi khi làm trắc nghiệm, tâm lý thi không vững vàng… Đều có thể khiến thí sinh vuột mất cơ hội tốt nghiệp THPT cũng như vào ĐH, CĐ sau 12 năm học tập vất vả.

Kỳ thi Tuyển sinh của Đại học FPT là “cơ hội vàng” giúp thí sinh giành được những suất học bổng giá trị. Và kiểm tra độ phù hợp với ngành nghề mà thí sinh đã lựa chọn.

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT. Hiện tại, Kỳ thi Tuyển sinh hệ Đại học Chính quy Đại học FPT đợt 2, năm học 2017 vẫn tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký.

Năm nay là năm đầu tiên thí sinh được chọn nguyện vọng không có giới hạn nhưng trong thực tế thống kê cả nước thì mỗi thí sinh chỉ chọn khoảng 4-5 nguyện vọng. Có thí sinh chọn ngành học chỉ theo số đông mà không dựa vào lực học, khả năng thực tế làm bài thi hay chọn trường có điểm chuẩn, tỷ lệ chọi quá cao.

Một phụ huynh có con dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho biết: “Những người làm cha, làm mẹ vẫn không tránh khỏi nỗi lo trong việc định hướng con em mình chọn nguyện vọng, chọn trường phù hợp năng lực, sở thích, khả năng của con. Đặc biệt là môi trường học tập của trường đảm bảo chất lượng đầu ra”.

Cơ hội vào Đại học FPT

Áp lực thi cử khiến nhiều sĩ tử lo lắng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Vẫn còn nhiều cánh cửa vào đại học

Trái với tâm lý lo lắng như trên, nhiều bậc phụ huynh, học sinh lại bày tỏ sự lạc quan khi đã sớm có định hướng vào đại học phù hợp. Chủ động tìm kiếm những “cửa rộng” – là những ngôi trường có chương trình đào tạo phù hợp, chất lượng. Có tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng với quy chế thi tuyển minh bạch, rõ ràng.

Lê Thị Tuyết, thí sinh dự thi tại Đà Nẵng, cho hay: “Em không mấy áp lực với kỳ thi THPT bởi xong kỳ thi này. Em còn tiếp tục đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh tháng 7 sắp tới vào ĐH FPT, ngôi trường em yêu thích từ lớp 10”.

Anh Ngô Đồng Minh ở Hà Nội chia sẻ, con trai anh không phải gánh chịu quá nhiều áp lực vì đã xác định sẽ thi vào Đại học FPT. “ĐH FPT có hình thức thi tuyển rất hay, đó là đánh giá năng lực thí sinh dựa trên điểm thi trắc nghiệm tư duy logic và bài thi tự luận.Thí sinh không phải học tủ, học thuộc, rập khuôn các lý thuyết như SGK…”, anh Minh cho biết.

Cơ hội vào Đại học FPT

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 9/7.

Để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, kỳ thi tuyển sinh đợt 2 vào Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 9/7. Theo hình thức trắc nghiệm và viết luận; thi học bổng năng khiếu Văn – Thể – Mỹ.

Thích thú với đề thi lạ

Tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Kỳ thi Tuyển sinh đợt 1 ngày 14/5 thu hút hơn 5.000 thí sinh tham dự.

Đề thi lạ lẫm với phần thi trắc nghiệm EQ, IQ, tư duy logic, kỹ năng tính toán, khả năng sáng tạo và bài luận thể hiện quan điểm. Đây là dạng đề thi ít thấy trong chương trình THPT được nhiều bạn trẻ mong muốn thử sức.

Trong các năm trước, đề thi viết luận trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT luôn tạo được hứng thú với các thí sinh. Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

Các đề thi của Đại học FPT thường được nhiều thí sinh hoan nghênh vì gần gũi với thực tế và bám sát cuộc sống. Tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện hiểu biết xã hội và quan điểm cá nhân của mình.

Theo Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, “ngay từ khi mới thành lập, Đại học FPT đã xác định việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành đã đăng ký cũng như làm căn cứ để trao học bổng. Việc tổ chức kỳ thi các đợt trong năm sẽ tạo cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn cũng như sẽ thuận tiện hơn cho các thí sinh ở các tỉnh xa có thể chọn thời điểm thích hợp để dự thi”.

Xứng đáng để thử sức

Thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Kỳ thi ngày 9/7 gồm 2 dạng đề: đề thi học bổng và đề thi xét tuyển đầu vào hệ chính quy Đại học FPT. Vận dụng kỹ năng tính toán nhanh và tư duy logic để làm bài thi, thí sinh không sử dụng máy tính bỏ túi.

Tham gia Kỳ thi Tuyển sinh hệ Đại học Chính quy Đại học FPT ngày 14/5 nhưng kết quả chưa như mong đợi. Một số thí sinh quyết định dự thi Kỳ thi đợt 2 ngày 9/7. Đáng khen cho ý chí quyết tâm tự cho mình thêm một cơ hội để thử sức với tấm vé vào Đại học FPT sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Tin Tổng Hợp

Đăng kí tư vấn MIỄN PHÍ ngay hôm nay để trở thành sinh viên ĐH FPT

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]